17thJanuary

17thJanuary

17thJanuary

 

February 15,2020

‘สวาทแคท’ฝันอันดับเลขเดียว ตั้ง‘นพ.วรรณรัตน์’ปธ.สโมสร ‘มาสด้า-เซ็นทรัล’หนุนแน่นตึ้บ

‘สวาทแคท’ พร้อมสู้ศึกไทยลีก ๒๐๒๐ ประธานสโมสรฯ คนใหม่  ‘นพ.วรรณรัตน์’ ยกเครื่องใหม่ทั้งทีม เชื่อมั่นทำผลงานได้ดี ตั้งเป้าอยู่ในลำดับเลขตัวเดียว พร้อมเปิดตัวชุดขุนพลแบรนด์ “แกรนด์สปอร์ต” ด้าน ‘มาสด้า-เซ็นทรัล’ ยืนยันยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม

 

เมื่อวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๑๘.๐๐ น. ที่ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นประธานในงานเปิดตัว สวาทแคทสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล ๒๐๒๐ พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะอดีตประธานสโมสรฯ, นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ, นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), นายไพโรจน์ เบญจทิศมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และสื่อมวลชน ท่ามกลางแฟนคลับที่มาร่วมงานจำนวนมาก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราช สีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า ในฐานะประธานที่ปรึกษาต้องขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเปิดตัวคณะผู้บริหาร และผู้เล่นทีมสวาทแคทในฤดูกาลใหม่ ซึ่งจะเริ่มต้นนัดแรกในวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ถือเป็นการเริ่มต้นสำหรับกำลังใจให้กับสวาทแคทในการแข่งขันของปีนี้ ทีมสวาทแคทได้ทำหน้าที่ตัวแทนในนามของชาวโคราชในการสนับสนุนวงการกีฬา ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬายอดฮิตของประเทศ เพราะฉะนั้นสวาทแคทถือว่ามีส่วนในการสนับสนุนวงการกีฬาของชาติ ในการส่งผู้เล่น หรือพัฒนาผู้เล่นในการสนับสนุนให้เกิดความแข็งแกร่งกับทีมชาติ และสร้างนักฟุตบอลให้จังหวัดนครราชสีมา และให้กีฬาฟุตบอลเป็นแรงจูงใจให้เยาวชนจังหวัดนครราชสีมามีความสนใจมาเล่นกีฬา เพราะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพ ความรัก และความสามัคคี

ตัวแทนคนโคราช

“สวาทแคททำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนโคราช เวลาที่เห็นคำว่า ‘สวาทแคท’ ที่ไหน แฟนบอลทั่วประเทศก็จะบอกว่า นี่คือทีมของคนโคราช โดยเฉพาะวันไหนที่สวาทแคทชนะ ชาวโคราชก็จะมีความสุข นี่คือวัตถุประสงค์ คือ สร้างความสุขให้คนโคราช สร้างวงการกีฬาให้คนโคราช สร้างวงการกีฬาฟุตบอลให้ประเทศ และประชาสัมพันธ์เป็นสัญลักษณ์ให้จังหวัดนครราชสีมา ดังนั้น ที่พูดมาทั้งหมด ต้องการจะบอกว่า ถ้าเราสามารถนำทีมสวาทแคทให้ประสบความสำเร็จได้ ยิ่งมากเท่าไหร่ ความสำเร็จทั้ง ๔ ข้อก็ยิ่งเป็นไปได้มากเท่านั้น ปีนี้เราจึงมีการปรับปรุงทีม ในส่วนการเตรียมการทั้งแผนการเล่น แผนผู้เล่น ยุทธศาสตร์ทางด้านต่างๆ อาจต้องให้ประธานสโมสรคนใหม่ชี้แจงว่าปีนี้จะมีอะไรใหม่ๆ และจะสร้างอันดับ มีความหวัง และแผนการเล่นอะไรให้ประสบความสำเร็จได้มากกว่าปีที่ผ่านมา แต่พื้นฐานที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้สวาทแคทประสบความสำเร็จคือ การสนับสนุน และกำลังใจของประชาชน เดี๋ยวมาดูกันว่าปีนี้สวาทแคทจะอยู่อันดับที่เท่าไหร่” นายสุวัจน์ กล่าว

ยังเหนียวแน่นกับแฟนบอล

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตประธานสโมสรฯ กล่าวว่า ตนเคยบอกไว้แล้วว่า หากได้อันดับต่ำกว่าที่ ๗ ก็คงต้องส่งไม้ต่อให้คนอื่นทำต่อ จึงเป็น นพ.วรรณรัตน์ ที่เข้ามาทำหน้าที่ประธานสโมสรคนใหม่ ซึ่งคาดว่า จะไปในทิศทางที่ดี เพราะเรามีโค้ชใหม่ มีนักกีฬาเข้ามาเสริมมากมาย ถึงแม้จะส่งไม้ต่อ ก็ยังคงช่วยเหลือกันอยู่เหมือนเดิม มีการแข่งขันที่ไหน ก็จะยังคงเห็นตนอยู่ที่นั่นเหมือนเดิม

“ขอยืนยันว่า จะเห็นผมไปยืนข้างๆ สนาม หรือไปยืนโวยวายข้างๆ สนาม เหมือนทุกๆ ครั้ง อย่างไรก็ตาม ผมยังคงเหนียวแน่นกับแฟนบอลเหมือนเดิม” นายเทวัญ กล่าว

จังหวัดพร้อมสนับสนุน

นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงานเปิดตัวทีมสวาทแคทในวันนี้ เพื่อให้รับรู้ว่า ทีมสวาทแคทของเรามีความพร้อมที่จะเอาชนะทุกทีม นอกจากนี้อะคาเดมี่เรายังสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับเด็กๆ กระทั่งสามารถขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ได้ ก็จะทำให้เด็กๆ มีกำลังใจ นอกจากนี้ลูกหลานในท้องถิ่นก็จะเติบโตเป็นนักฟุตบอลมากขึ้น หากคนในทีมมีคนในท้องถิ่น ก็จะทำให้มีความภาคภูมิใจมากขึ้นตามไปด้วย ทางจังหวัดโดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และทุกภาคส่วนพร้อมที่จะสนับสนุนการแข่งขันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทีมฟุตบอลของเราเป็นที่ประจักษ์ทั้งในระดับจังหวัดและประเทศ อีกทั้งกองเชียร์ของเราสร้างประวัติศาสตร์โดยตลอด ซึ่งแต่ละปีเราจะมีกองเชียร์เป็นอันดับหนึ่งอยู่บ่อยครั้ง ตรงนี้ก็เป็นหัวใจสำคัญที่จะสร้างเสริมกำลังใจให้ทีมงาน และนักกีฬา

มาสด้า’สปอนเซอร์หลักปีที่ ๙

ทางด้านนายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก กล่าวว่า ปีนี้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ยังคงรู้สึกอบอุ่นเหมือนเดิม บริษัทมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด ให้การสนับสนุนทีมสวาทแคทปีนี้เป็นปีที่ ๙ ซึ่ง ๘ ปีที่ผ่านมา ทุกๆ อย่างที่เรามอบให้มาสด้า สวาทแคท ปีนี้ก็ยังคงดำเนินการให้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

“หากจำได้ ปีที่แล้วอยู่บนเวที ผมเคยพูดว่า มาสด้ายังคงยืนยันที่จะเป็นสปอนเซอร์หลัก และให้การสนับสนุนทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีอย่างเป็นทางการ” นายชาญชัย กล่าว

เซ็นทรัลฯ ร่วมพัฒนาเยาวชน

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ซีพีเอ็น กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ ๓ ที่เซ็นทรัลฯ เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมสวาทแคท และที่สำคัญเรามีโปรแกรมที่จะพัฒนาเยาวชน คือ เราสนับสนุนการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนของทีมสวาทแคท โดยจัดปีนี้เป็นปีที่ ๒ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมแข่งขันเพื่อคัดเลือกเข้ามาอยู่ทีมสวาทแคท เสริมสร้างความมีสปิริตของการเป็นนักกีฬา และที่สำคัญทุกๆ ปี ตนมีความประทับใจ และชื่นชอบสปิริตของคนโคราชที่มีต่อสวาทแคท เป็นทีมที่มีกองเชียร์ที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของไทยลีก ทางเซ็นทรัลฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนทีมสวาทแคท และคิดตลอดเวลาว่า จะมีโอกาสส่งเสริมเยาวชนอย่างไร และยืนยันว่า เซ็นทรัลโคราชและสวาทแคทจะอยู่คู่กันตลอดไป

ส่งไม้ต่อประธานสโมสรคนใหม่

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ในฐานะประธานสโมสรฯ คนใหม่ เปิดใจว่า ความจริงแล้วตนมองว่า อดีตประธานสโมสรฯ อย่างนายเทวัญ ไม่ได้ทำอะไรผิดพลาด การส่งต่อไม้ให้ตนไม่ใช่เพราะมือตก แต่เพราะนายเทวัญมีภารกิจค่อนข้างมาก ในฐานะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำให้อาจจะมีเวลาให้กับทีมได้ไม่มากพอ จึงให้โอกาสตนมาช่วย แต่ก็ยืนยันแล้วว่าไม่ได้ไปไหน ก็จะยังคงช่วยกันพัฒนาทีมต่อไป ทั้งนี้นายเทวัญทำหน้าที่ประธานสโมสรอย่างดียิ่ง ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่ สโมสรพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ทำงานเป็นระบบดีขึ้นจนอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเมืองไทยอีกทีมหนึ่ง แต่การแข่งขันกีฬาย่อมมีขึ้นมีลง เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่ากีฬาจะคงที่ได้ตลอดเวลา

ตั้งเป้าอันดับเลขตัวเดียว

“ฤดูกาลที่แล้วอันดับเราต่ำไปหน่อย ซึ่งจริงๆ ผมไม่ได้ทำอะไรเลย คุณเทวัญทำไว้อยู่แล้ว เปรียบเหมือนอาหารที่ทำไว้เรียบร้อย ผมเพียงแค่นำมาอุ่นเท่านั้น ซึ่งเรามีการปรับปรุงทีม เรียกว่า ยกเครื่องขนานใหญ่ เปลี่ยนตัวผู้จัดการทีม โค้ชใหม่ และมีนักกีฬาเสริมเข้ามาทั้งนักกีฬาคนไทยและนักกีฬาต่างชาติ ผมเชื่อมั่นว่า ฤดูกาลนี้ทีมสวาทแคทจะทำผลงานได้ดี เราตั้งเป้าหมายไว้ว่า ต้องได้ในอันดับเลขตัวเดียว อาจจะไม่ต้องถึงอันดับ ๑ หรือ ๒ แต่อย่างน้อยๆ อันดับ ๕-๖ เลขกลางๆ ก็สามารถเป็นไปได้ และฤดูกาลนี้เรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน” นพ.วรรณรัตน์ กล่าว

ดึงตัวนักเตะต่างชาติร่วมทีม

ทางด้าน โค้ชโจ-ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เปิดเผยแนวทางในการทำทีมในฤดูกาลนี้ว่า ให้ความสำคัญกับระเบียบวินัยมาเป็นอันดับแรก รวมไปถึงกลยุทธ์การวางแผน และวิธีการเล่นที่จะมีความยืดหยุ่นหลากหลาย รวมทั้งจะสร้างพลังให้นักฟุตบอลเชื่อมั่นในเรื่องของศักยภาพของทีมที่มีดีมากกว่าการเล่นแบบตั้งรับและโต้กลับเพียงอย่างเดียว มีการครองบอลเพื่อสร้างเกมบุกและการเข้าทำเกมที่มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ยังมีการคว้าตัวผู้เล่นใหม่มาเสริมทีมอย่าง กิตติ พงษ์วงมา, อนนต์ สมากร, อดิศักดิ์ หาญเทศ, อับดุลฮาฟิส บือราเฮง, ธณชัย หนูราช, วงศกร ชัยกุล เทวินทร์ และนักเตะต่างชาติชาวบราซิล เดนนิส มริลโล และยูน จุนซอง ปราการหลังจอมเก๋า จากแดนกิมจิ ที่จะมาผนึกกําลังกับเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กัปตันทีม ร่วมด้วย เมธี ทวีกุลกาญจน์, เลอันโดร อัสซัมเซา, อมาดู อ็อตตาร่า, เดชา สร้างดี และสุดยอดนักเตะฝีเท้าดีอีกมากมาย โดยตั้งเป้าผลงานในปีนี้อยู่ในลำดับเลขตัวเดียว

เปิดตัวทีมเยาวชนโคราช

ในโอกาสนี้ยังมีการเปิดตัวนักฟุตบอลเยาวชนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน ๑๙ ปี นําโดย โค้ชท็อป-ไกรเกียรติ คุณธนทรัพย์ ซึ่งในปีที่ผ่านมาสามารถสร้างผลงานโดยคว้าอันดับที่ ๓ จากรายการฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ (Thailand Youth League 2019) และในปีนี้เตรียมความพร้อมส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ โดยหวังคว้าแชมป์ทุกรายการที่ส่งแข่งขัน และมีเป้าหมายหลักคือ การมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเยาวชนให้สามารถขึ้นมาเสริมทีมชุดใหญ่ตามกําลังความสามารถ นอกจากนี้ยังเปิดตัวทีมนักกีฬาอีสปอร์ต (e-Sport) ทั้ง ๖ คน นําโดย กัปตันทีม ต้นไม้ - ณัฐวุฒิอินทร์หอม ร่วมด้วย โย-บดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล, ณัฐ-ณัฐพงษ์ คร่อมกระโทก, หนุ่ย-พงศกร ธรรมขันแก้ว, มิว-ยุทธนา งามอเนกรัตน์ และสุดยอดโปรเพลเยอร์ท็อปสิบของเอเชีย โง วินห์ กวง หรือฉายา กวง บาซาร์ จากเวียดนาม ที่จะมาร่วมสู้ศึกในรายการอีลีก ๒๐๒๐

ชุดการแข่งขันประจำฤดูกาล

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน คือการเปิดตัวชุดแข่งขันประจำฤดูกาล ๒๐๒๐ ที่บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนด้านเสื้อผ้า และเครื่องแต่งกายนักกีฬา ภายใต้แรงบันดาลใจชุดเสื้อทีมเหย้า นครราชสีมารวมใจเป็น ๑ โดยชุดหลักยังคงเป็นสีส้ม สีประจำสโมสร เพิ่มลูกเล่นด้วยแถบสีส้มเข้มสลับส้มอ่อน พิมพ์ชื่ออำเภอทั้งหมดในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสื่อให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง    นักเตะทุกการแข่งขัน ปลายแขนตัดต่อแถบดําเพิ่มความปราดเปรียว คล่องตัว ส่วนชุดทีมเยือน มีแถบสีเข้มสลับอ่อนสีม่วงและสีเหลือง ชุดเสื้อผู้รักษาประตูสีเขียวยังคงเน้นเรื่องเส้นแถบ และพิมพ์ชื่ออำเภอลงบนเสื้อ สำหรับชุดประตูสีดำแถบสีดำสลับเทาเข้ม

ปรับปรุงสนาม ๘๐ พรรษา

สำหรับสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ หรือสนามที่ใช้ในการแข่งขันนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างซ่อมแซม ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ในหลายส่วนนับตั้งแต่ก่อสร้างสนาม โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ต้องการยกระดับสนามฟุตบอลให้ได้มาตรฐานการแข่งขันระดับนานาชาติ เช่น ระบบไฟส่องสว่าง โดยการเปลี่ยนเป็นแบบ LED, เปลี่ยนหญ้า, วางระบบระบายน้ำใหม่, เปลี่ยนระบบเสียง, ปรับปรุงจอสกอร์บอร์ด, ห้องพักนักกีฬา และห้องต่างๆ ที่ใช้ในการจัดการแข่งขัน, เก้าอี้ที่นั่ง, ห้องน้ำ และอีกหลายๆ ส่วน เพื่อความสมบูรณ์แบบและเป็นสนามจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานสูงสุด

โปรแกรมแข่งขัน

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ๒๐๒๐ นัดแรก ‘สวาทแคท’ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะเปิดฉากฤดูกาล ด้วยการออกไปเยือน ๕ นัดแรก โดยนัดแรกพบกับการท่าเรือ เอฟซี (เยือน) เสาร์ที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ เวลา ๒๐.๐๐ น. ที่สนามแพท สเตเดียม นัดที่สอง พบกับระยอง เอฟซี (เยือน) วันศุกร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๒๐.๐๐ น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง, นัดที่สาม พบกับชลบุรี เอฟซี (เยือน) วันพุธที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๑๗.๔๕ น. ที่ชลบุรี สเตเดียม, นัดที่สี่ พบกับราชบุรีมิตรผล เอฟซี (เยือน) วันเสาร์ที่ ๒๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๒๐.๐๐ น. ที่มิตรผลสเตเดียม และนัดที่ห้า พบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี (เยือน) วันเสาร์ที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๙.๐๐ น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยจะประเดิมสนามในรังเหย้านัดแรก รับมือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันพุธที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๙.๐๐ น.

 

 

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๕ ฉบับที่ ๒๖๑๕ วันพุธที่ ๑๒ - วันอังคารที่ ๑๘ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๓

 

591 867