22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

April 09,2020

‘สตาร์เวลล์ จ่าย ๑ หมื่นป่วยโควิด พร้อมเปิดโรงแรมให้แพทย์พักฟรี

“สตาร์เวลล์” มอบเงินช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ    โควิด-๑๙ จำนวน ๕๐ คน คนละ ๑๐,๐๐๐ บาท โดยไม่มีเงื่อนไข เพียงมีผลการตรวจยืนยันตั้งแต่วันที่ ๓ เมษายนนี้ “ดร.บุญมา” เผยไม่ได้สนับสนุนให้ติดเชื้อ ยืนยันไม่คุ้มกับเงินที่ได้ไป พร้อมเปิดสตาร์เวลล์บาหลีให้บุคลากรทางการแพทย์พักฟรี

 

ตามที่ ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานกรรมการบริษัทในเครือสตาร์เวลล์ โพสต์ข้อความทางเพจ “Boonma Imwised” และเพจ “ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ” ว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-๑๙ ในขณะนี้ ทุกคนต่างอยู่ในความหวาดกลัวและตื่นตระหนก กังวลต่อความรุนแรงที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ เพิ่มขึ้น บุคคลเหล่านี้ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก น่าเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง ต้องรักษาตัวเป็นเวลาหลายวัน หยุดงาน ไม่มีรายได้ ไม่มีคนเฝ้าไข้ ต้องอยู่คนเดียว บางคนเป็นเสาหลักของครอบครัว อีกทั้งคนใกล้ชิดต้องกักตัวหลายวัน ทำให้ขาดรายได้ ผมจึงอยากมอบเงินช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-๑๙ จำนวน ๕๐ คน คนละ ๑๐,๐๐๐ บาท โดยมีผลการตรวจติดเชื้อโควิด-๑๙ ตั้งแต่วันที่ ๓ เม.ย.๖๓ จนกว่าจะครบ ๕๐ คน เพียงส่งหลักฐานเป็นใบรับรองผลการตรวจจากโรงพยาบาล, หน้าบัตรประชาชน, หน้าบัญชีธนาคารของผู้ติดเชื้อ ผมจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ติดเชื้อเท่านั้น มาที่ Line @boonma หรือคลิ๊ก https://lin.ee/ksfhQXB ผมขอเป็นกำลังใจ ส่งพลังให้ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิท-๑๙ มีสุขภาพที่แข็งแรงในเร็ววัน” นอกจากนี้ ยังเสนอโรงแรมสตาร์เวลล์บาหลี ถ.เลี่ยงเมืองนครราชสีมา ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นสถานที่พักให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้บริการพักฟรีจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งมีห้องพักเดี่ยวจำนวน ๗๐ ห้อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๒.๒๐ น. ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานกรรมการบริษัทในเครือสตาร์เวลล์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ “โคราชคนอีสาน” ว่า “เนื่องจากผมเห็นสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-๑๙ มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ติดเชื้อที่ไม่รู้ตัวมาก่อน ทำให้เกิดความกังวล ต้องหยุดงาน ไม่มีเงินไม่มีรายได้เลี้ยงชีพ เพราะต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาหลายวัน รวมถึงคนใกล้ชิดที่อาจจะติดเชื้อ ทำให้ได้รับผลกระทบ ต้องกักตัวเอง ๑๔ วัน ทำให้มีอาการเครียด ผมจึงต้องการเข้ามาเป็นพลังหรือกำลังใจส่วนหนึ่ง ในการช่วยเหลือด้านการเงิน โดยจะโอนเงินจำนวน ๑๐,๐๐๐ บาท เข้าบัญชีของผู้ติดเชื้อโดยตรง โดยจะต้องมีการตรวจพบเชื้อโควิด-๑๙ ตั้งแต่วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๖๓ และต้องมีผลรับรองจากโรงพยาบาล ส่วนคนที่เข้าข่ายเป็นผู้ต้องสงสัย หรือเป็นผู้กักตัวเองนั้น เราไม่ได้ให้ ซึ่งผมไม่ได้ส่งเสริมการติดเชื้อ แต่ผมต้องการที่จะให้กำลังใจผู้ป่วยจริงๆ ส่วนเรื่องที่มีคนเป็นห่วงว่า เกรงจะมีคนที่ต้องการติดเชื้อเพื่อมารับเงินส่วนนี้ ผมว่ามันไม่คุ้ม ไม่คุ้มที่จะติดเชื้อเพื่อแลกกับเงิน ๑๐,๐๐๐ บาท อีกอย่างผมก็จะต้องดูผลจากการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล โดยเงินส่วนนี้ ผมให้ผู้ติดเชื้อทั้งประเทศ ไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ในโคราชเท่านั้น”

“สำหรับการเปิดสตาร์เวลล์บาหลี ให้บุคลากรทางการแพทย์เข้ามาพักฟรี เนื่องจากคนกลุ่มนี้เขาเป็นคนที่เสียสละ มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ เมื่อกลับบ้านก็ต้องทำอีกหน้าที่หนึ่งคือดูแลครอบครัว ก็อาจจะนำเชื้อไปแพร่ใส่คนในครอบครัวได้ ผมจึงเปิดสตาร์เวลล์บาลีให้บุคลากรทางการแพทย์เข้ามาพัก จะได้ไม่ต้องนำเชื้อไปติดใส่คนในครอบครัว อีกทั้งบางคนทำงานดึก ต้อง เดินทางไกล ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้ ซึ่งโรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อาจจะช่วยให้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่พร้อมสู้กับงานในวันต่อไป โดยขณะนี้มีติดต่อเข้ามา และเข้ามาพักแล้วจำนวนหนึ่ง บางคนก็ขอพักเป็นสัปดาห์ ส่วนการให้เงินกับผู้ติดเชื้อ ก็มีติดต่อเข้ามา แต่ยังไม่มีผู้ที่เข้าเกณฑ์ได้รับ ส่วนใหญ่จะขอค่านมลูก ค่างวดรถ ค่าผ่อนบ้านต่างๆ นานา”

ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ กล่าวอีกว่า นอกจาก ๒ โครงการที่ผมทำอยู่ ผมยังมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ มูลค่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และประมาณวันที่ ๑๕ เมษายนนี้ เราจะไปมอบเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และน้ำดื่ม ให้กับพี่ๆ ตำรวจภูธรภาค ๓ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ผมก็จะพยายามช่วย แต่สิ่งสำคัญผมต้องช่วยเหลือคนในบ้านของผมก่อน นั่นคือพนักงาน พวกเขาจะต้องไม่ลำบาก จะได้มีกำลังใจไปทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมต่อไป” 

 


622 912