20thJanuary

20thJanuary

20thJanuary

 

April 09,2020

ชาติพัฒน์’ไม่ทิ้งคนโคราช ตั้งศูนย์ต้านภัยโควิด-๑๙ สู้จนกว่าโรคร้ายจะหายไป

พรรคชาติพัฒนา รวมพลังตั้งศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ต้านภัย Covid-19 ด้าน “สส.โต” วัชรพล โตมรศักดิ์ เสียสละเงินเดือนทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าแจกฟรี พร้อมให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั่วโคราช  ลั่นจะสู้จนกว่าโควิดจะหายไป

 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ ๔ เมษายน ๒๕๖๓ นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต ๒ พรรคชาติพัฒนา โพสต์เฟซบุ๊กว่า “วันนี้ วันเสาร์ที่ ๔ เมษายน ๒๕๖๓ ผมวัชรพล โตมรศักดิ์ กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ต้านภัย Covid-19 ในวันจันทร์ที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๓ หรือในอีก ๒ วันที่จะถึงนี้ เวลา ๑๐.๐๐ น. ณ สำนักงานสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่ทำการพรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมา (ถนนมิตรภาพใกล้สะพานข้ามทางรถไฟบริเวณโรงแรมสีมาธานี) ขณะนี้พวกเราได้ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากสีส้มแจกฟรีโดยความอนุเคราะห์การตัดเย็บจาก อศน. และกลุ่มแม่บ้านอาสาสมัคร เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และจะมีแอลกอฮอล์โดยการสนับสนุนจาก มทส. แจกฟรีเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ในช่วงนี้ รวมทั้งยังมีบริการฉีดพ่นยานพาหนะของท่านฟรี ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อคุณภาพสูงพิเศษ สั่งซื้อจากบริษัทชั้นนำด้วยงบบริจาคจากเงินเดือนของ ส.ส.พรรคชาติพัฒนา รวมทั้งจะได้จัดชุดบริการนอกสถานที่อีก ๑๐ ชุด โดยความอนุเคราะห์เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิพุทธธรรมการกุศล (ฮุก ๓๑) และมูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊ง ตระเวนออกบริการตามคำร้องขอด้วยครับ (ตามหมายเลขโทรศัพท์ในภาพ)”

ล่าสุด วันที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา ถนนมิตรภาพ อำเภอเมืองนครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เปิดศูนย์ “คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ต้านภัย Covid-19” ให้ประชาชนเข้าไปติดต่อรับหน้ากากอนามัยแบบผ้า และเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งให้บริการฆ่าเชื้อในรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ โดยมี นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา และสมาชิกพรรคฯ เข้าร่วมด้วย

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เปิดเผยว่า “สถานการณ์ไวรัสโควิด-๑๙ ที่ไม่มีท่าทีจะคลี่คลายลง ทำให้ผมและสมาชิกพรรคท่านอื่น ตัดสินใจเปิดศูนย์แห่งนี้ขึ้นมา โดยมีกลุ่มจิตอาสา เช่น กลุ่มพัฒนาสตรีอำเภอเมือง และบุคลากรจากวิทยาลัยอาชีวศึกษา ซึ่งต่างคนต่างเดินทางเข้ามาร่วมมือกัน โดยมีคนสนใจจะมาช่วยเป็นจำนวนมาก ทำให้เราต้องจำกัดจำนวนคนที่จะมา โดยให้ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป สำหรับสิ่งที่เราทำกันที่ศูนย์แห่งนี้ อย่างแรกคือ หน้ากากอนามัย “ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน” และเจลแอลกอฮอล์แบบสเปรย์ ที่ได้การสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นอกจากนี้ ที่ศูนย์ยังมีบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ส่วนกิจกรรมนอกศูนย์ เรามีชุดฆ่าเชื้อจำนวน ๑๐ ชุด ก็จะออกไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อในสถานที่ต่างๆ ทั่วโคราช เช่น สถานที่ราชการ โรงเรียน ตลาด และชุมชนต่างๆ ที่สำคัญน้ำยาที่ใช้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากถึง ๙๙% โดยทั้งหมดนี้เราทำให้ฟรีๆ จากเงินเดือนของ ส.ส.ในพรรค ตลอดจนการสนับสนุนจากพี่ๆ สมาชิกพรรคคนอื่นๆ และนอกจากสิ่งที่เราทำอยู่ เรายังต้องการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในส่วนที่ขาดอยู่ ไม่ว่าจะมีความเดือดร้อนด้านใด เรายินดีที่จะเข้าไปช่วยเหลือ”

“ศูนย์นี้ เปิดมาประมาณ ๒ สัปดาห์แล้ว แต่วันนี้เปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งจากการพูดคุยกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ และสมาชิกพรรคทุกคน เราตกลงกันว่า กิจกรรมนี้จะดำเนินไปจนกว่าไวรัสโควิด-๑๙ จะหายไป อาจจะดูไม่มากมาย แต่เราก็จะพยายามทำให้ได้มากที่สุด ให้เร็วที่สุด หน้ากากอนามัยและเจลทุกอันที่ส่งต่อให้กับประชาชน ล้วนมาจากน้ำใจของจิตอาสาทุกๆ คน โดยทุกอันที่ส่งมอบให้จะผ่านการฆ่าเชื้อ และแพ็คใส่ถุงให้สวยงาม สำหรับใครที่ไม่สะดวกมารับที่ศูนย์ ก็ให้ติดต่อมา เราจะนำไปให้ถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นชุมชนต่างๆ หน่วยงานต่างๆ แต่ขอให้กับคนที่ขาดแคลนจริงๆ ก่อน โดยสามารถติดต่อมาที่เบอร์ ๐๔๔-๒๑๓๗๕๗ ใครต้องการจะเสนอแนะอะไร ต้องการให้เราบริการอะไร สามารถติดต่อมาได้ เราจะไปให้บริการทุกๆ คน”

นายประเสริฐ บุญชัยสุข กล่าวเสริมว่า “สืบเนื่องจากความร่วมมือของพี่น้องในพรรคชาติพัฒนา ประชาชน สถานศึกษา และจิตอาสา ทำให้เราตั้งศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ต้านภัย Covid-19 โดยศูนย์ได้เตรียมแจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าและ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่สำคัญเรามีบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในสถานที่ต่างๆ ส่วนการบริการที่ศูนย์ฯ จะเป็นการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อมาขอจองคิวได้ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาก็แจ้งมาได้ว่าจะให้เราออกไปช่วยเหลือที่ไหน ผมขอให้ประชาชนดูแลตัวเอง กินร้อน ช้อนฉัน และล้างมือบ่อยๆ ส่วนใครที่ออกไปข้างนอก ก็ขอให้เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัย”


624 899