7thDecember

7thDecember

7thDecember

 

November 19,2021

“คลังคาซ่า”สร้างปรากฏการณ์ใหม่ รับสกุลเงินดิจิทัลซื้อคอนโด เปิดตัว“OXFORD”ตึกใหม่หรูหรา

“คลังคาซ่า” ผู้พัฒนาอสังหาแถวหน้าของโคราชและภาคอีสาน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เปิดรับสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกในภูมิภาคในงาน “มหกรรมบ้านและคอนโดโคราช” โดยให้ซื้อคอนโด ๓ สกุลเงินดิจิทัล ผ่าน Bitazza ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวอาคารใหม่ “OXFORD” ๗๐ ห้องหรูหรา และอีก ๒ อาคารรวม ๓๕๐ ล้านบาท 

เมื่อวันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ ที่บูธโครงการเดอะลิงค์คอนโด ในงานมหกรรมบ้านคอนโด และสินเชื่อ ณ ชั้น ๑ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด พร้อมด้วยนายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของ จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน เจ้าของโครงการซิตี้ลิงค์ คอนโด (City Link Condo) คอนโดหรูทำเลทองกลางเมืองโคราช ร่วมแถลงข่าว “Oxford Premier Release และการก้าวเข้าสู่ยุค Metaverse ของบริษัท คลังคาซ่า จำกัด” ซึ่งเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค ด้วยการเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในโครงการซิตี้ลิงค์ คอนโด เป็นแห่งแรก

นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า “คลังคาซ่านับเป็นรายแรกในส่วนภูมิภาคที่จะนำสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency) มาใช้ชำระสำหรับการซื้อขายคอนโดมิเนียมในโครงการ City Link Condo โดยจะเปิดรับเหรียญคริปโตเคอเรนซี หรือสกุลเงินดิจิทัล ๓ สกุล ได้แก่ บิทคอยน์ (Bitcoin : BTC), อีเธอเรียม (Ethereum : ETH)  และ USDT สำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อคอนโดมิเนียมกับคลังคาซ่า ด้วยการชำระเงินผ่านสินทรัพย์ดิจิทัล สามารถดำเนินการ ๔ ขั้นตอนง่ายๆ คือ เตรียม Bitazza Wallet หรือสมัคร Bitazza Wallet พร้อมยืนยันตัวตน (KYC) กรณีที่ยังไม่มี Bitazza Wallet สามารถสมัครสมาชิกใหม่ได้โดยสอบถามจากพนักงานของโครงการ จากนั้นเตรียมเหรียญคริปโตฯ ที่จะใช้ชำระให้พร้อมใน Wallet โอนเหรียญเพื่อชำระผ่าน QR CODE ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้ รอรับเอกสารยืนยันการชำระ เช่น หากต้องการจองห้องในราคา ๑๐,๐๐๐ บาท มีมูลค่า ๐.๐๕ บิทคอยน์ หากมีบิทคอยน์ในมูลค่าดังกล่าวก็สามารถนำมาจองได้เลย เราสามารถล็อกราคาให้ทันที ซึ่งมูลค่าของบิทคอยน์จะขึ้นลงตามตลาดราคาในปัจจุบัน โดยจะมีเวลาโอน ๔๕ นาที ซึ่งราคาบิทคอยน์จะขึ้นหรือลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ใน ๔๕ นาทีนี้ คลังคาซ่าจะรับความเสี่ยงของลูกค้าไว้เอง”

(จากซ้ายซ้าย) นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด, นางภิญญา พันธ์สายเชื้อ, นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด

สำหรับความร่วมมือของคลังคาซ่ากับ Bitazza (บิทาซซ่า) บริษัทนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Broker) อันดับหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งมีเครือข่ายทั่วโลกในการให้บริการสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าว โดยคลังคาซ่าจะประเดิมรับเงินสกุลดิจิทัลนี้ครั้งแรกในงานมหกรรมบ้านและคอนโดโคราช ครั้งที่ ๒๕ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มช่องทางใหม่ให้กับลูกค้า รวมถึงเป็นการขยายฐานลูกค้าได้อีกด้วย และสามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นอสังหาริมทรัพย์ได้จริง โดยฐานลูกค้าในจังหวัดนครราชสีมากลุ่มนี้เท่าที่ทราบมีมากพอสมควร และผู้ที่สนใจในเรื่องนี้มีจำนวนมากแต่ยังไม่เข้ามา ก็เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจและเป็นการรองรับอนาคตต่อจากนี้ไป”

“การเปิดรับชำระเงินผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ เนื่องจากสกุลเงินเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ และถูกพูดถึงกันมาก ยังไม่มีธุรกิจใดในโคราชที่รับบิทคอยน์อย่างจริงจัง ฉะนั้นครั้งนี้นับเป็นการประเดิมเปิดตัวที่จะกระตุ้นให้คนหันมาสนใจเรื่องเงินดิจิทัลมากขึ้น และให้รู้ว่า สามารถนำบิทคอยน์มาใช้จ่ายจริงได้ในโลกของความเป็นจริง ไม่ได้อยู่แค่ในโลกดิจิทัลอย่างเดียว” นายไพจิตร กล่าว 

นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ กล่าวเสริมว่า  “สำหรับโปรโมชั่นในงานมหกรรมบ้านคอนโด และสินเชื่อโคราช ครั้งที่ ๒๕ หรือ REKT EXPO จัดขึ้นบริเวณ ชั้น ๑ แกรนด์ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช ระหว่างวันที่ ๑๑–๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ นอกจากจะเป็นครั้งแรกในการเปิดรับเงินสกุลดิจิทัลแล้ว คลังคาซ่ายังคืนกำไรกลับไปให้ผู้ซื้อ โดยผู้ที่จองด้วยคริปโตฯ ภายในงานรับฟรี 500 BTZ และรับของขวัญชิ้นพิเศษสุดจากบิทาซซ่า ส่วนสกุลเงินบาทก็ยังรับเหมือนเดิม ซึ่งผู้ที่จองห้องในงานจะได้รับสิทธิพิเศษตกแต่งห้องพร้อมอยู่ฟรี หิ้วกระเป๋าใบเดียวเข้าอยู่ได้เลย โดยในงานนี้คลังคาซ่าจะเปิดขายห้องของอาคารใหม่เอี่ยมที่เพิ่งสร้างเสร็จ คือ อาคาร OXFORD คอนโดหรูสไตล์อังกฤษมีเพียง ๗๐ ห้องเท่านั้น คาดว่าเฉพาะในงานมหกรรมบ้านจะส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า ๔๐% อย่างแน่นอน”

“สำหรับอาคาร OXFORD เป็นคอนโดหรูสไตล์อังกฤษขนาด ๗๐ ยูนิต สูง ๘ ชั้น ตั้งอยู่บนถนนจงเจริญใจ ภายในโครงการซิตี้ลิ้งคอนโด สภาพแวดล้อมอาคารเป็นสไตล์อังกฤษทั้งหมด ซึ่งบริเวณนี้ประมาณ ๒๐ ไร่ เราเนรมิตให้เป็นบรรยากาศแบบอังกฤษ เริ่มตั้งแต่ LONDON SQUARE โดยในโซนแรกจะมี ๓ อาคาร คือ OXFORD, CAMBRIDG และ ASTON ซึ่งชื่ออาคารทั้งหมดจะเป็นเมืองแห่งการศึกษาในประเทศอังกฤษ เนื่องจากคอนโดโซนนี้จะอยู่ติดกับโรงเรียนนานาชาติแองโกลด์สิงคโปร์ โดยทั้ง ๓ อาคาร มีมูลค่าการลงทุนทั้งหมด ๓๕๐ ล้านบาท คาดว่าอาคาร CAMBRIDGE จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี ๒๕๖๕ ส่วนอาคาร ASTON จะเปิดตัวในไตรมาส ๓ ปี ๒๕๖๕ โดยทั้ง ๓ อาคารนี้ใช้พื้นที่ประมาณ ๔ ไร่ อีก ๓ ไร่เป็นอาคารพาณิชย์ ขณะนี้ถูกจองเต็มทั้งหมดแล้ว” นายสุดที่รัก กล่าว

อนึ่ง บิทคอยน์ (BTC) คือ สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกของคริปโตเคอเรนซี เนื่องจากเป็นสกุลเงินคริปโตแรกที่เกิดขึ้นบนโลก ตั้งแต่วันแรกที่บิทคอยน์ถูกสร้างขึ้นมานั้น หลายคนก็มองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่เหมาะกับการสะสมและเป็นเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการติดต่อและดำเนินธุรกรรมระหว่างบุคคล เทคโนโลยีบิทคอยน์บนบล็อกเชนนั้น ทำให้ธุรกรรมระหว่างบุคคลเกิดขึ้นได้อย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๗ ฉบับที่ ๒๗๐๓ วันพุธที่ ๑๗ - วันอังคารที่ ๒๓ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๔


21 793