20thMay

20thMay

20thMay

 

May 17,2017

เปิดตัว‘ฮอนด้าโมบิลิโอ’ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่

            “ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย)” ไม่หยุดนิ่ง เปิดตัวรถยนต์อีกแล้ว “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” ยนตรกรรมอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคท์ มาพร้อมความหรูหราที่มากยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พรั่งพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน ห้องโดยสารกว้างขวาง รองรับทุกการใช้งาน ช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ให้ลงตัว

            เมื่อวันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๐ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” โดยนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องด้วยไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเมืองยุคใหม่ ที่มักมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลายและไม่หยุดนิ่ง ดังนั้น การมองหารถยนต์คู่ใจสักคัน จะต้องมาพร้อมทั้งความอเนกประสงค์ ดีไซน์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนและไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างชัดเจน รวมถึงสมรรถนะด้านอื่นๆ ที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตในเมือง ด้วยเหตุนี้ นิยามของยนตรกรรมอเนกประสงค์จึงเปลี่ยนไปจากเดิม จากที่เน้นเพียงแค่ความอเนกประสงค์ ได้เปลี่ยนไปเป็นรถ MUV ที่สะท้อนวิถีการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง หรือเราอาจนิยามยนตรกรรม ประเภทนี้ว่าเป็น Metro Utility Vehicle ซึ่งเรามั่นใจว่า ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ที่ได้รับการยกระดับการออกแบบให้หรูหรา พร้อมความสะดวกสบายและมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครันมากยิ่งขึ้น จะสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคนกลุ่มเมโทรไลฟ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น”

            ทั้งนี้ “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” จะมีความโดดเด่นและหรูหราด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ไฟหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมไฟหรี่แบบ LED ทั้งยังโดดเด่นด้วยล้อขนาด ๑๕ นิ้วลายใหม่สไตล์สปอร์ต ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ล้ำสมัยด้วยคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นเพื่อการควบคุมที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ และระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด ๖.๑ นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI เป็นต้น ซึ่งจะรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มีเบาะที่นั่ง ๓ แถว ๗ ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ ๓ สามารถปรับพับราบ และพับแยกแบบ ๕๐:๕๐ หรือพับตลบไปด้านหน้า ๒ จังหวะ เพื่อเพิ่มพื้นที่สัมภาระด้านท้าย และรุ่นที่มีเบาะที่นั่ง ๒ แถว ๕ ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ ๒ สามารถพับแยกแบบ ๖๐:๔๐ พร้อมพับตลบจังหวะเดียว ทั้งยังมาพร้อมถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ ๒ อีกด้วย

            นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังมั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วยเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC ๑.๕ ลิตร ๑๑๗ แรงม้า ที่ ๖,๐๐๐ รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด ๑๔๖ นิวตัน-เมตร ที่ ๔,๗๐๐ รอบต่อนาที ผสานระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology ให้อัตราการประหยัดน้ำมันและตอบสนองทุกการขับขี่อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 นอกจากนี้ ยังติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันยิ่งขึ้น อาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Force Control หรือ G-CON ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง ถุงลมคู่หน้า Dual SRS ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และกล้องส่องภาพด้านหลัง เป็นต้น

            “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีความสปอร์ตเร้าใจในทุกมุมมองด้วย รุ่น RS ที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Gloss Black โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมกันชนหน้าแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ต พร้อมปลอกท่อไอเสียแบบสเตนเลส สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ ๓ แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด ๑๕ นิ้วแบบ RS และสัญลักษณ์ RS บนกระจังด้านหน้าและฝากระโปรงท้าย” นายพิทักษ์ กล่าว

            สำหรับ “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” มีทั้งหมด ๓ รุ่น ได้แก่ รุ่น S มาพร้อมเบาะที่นั่ง ๒ แถว ๕ ที่นั่ง ราคา ๖๕๙,๐๐๐ บาท, รุ่น V มาพร้อมเบาะที่นั่ง ๓ แถว ๗ ที่นั่ง ราคา ๖๙๙,๐๐๐ บาท และรุ่น RS มาพร้อมเบาะที่นั่ง ๓ แถว ๗ ที่นั่ง ราคา ๗๖๓,๐๐๐ บาท มีให้เลือกทั้งหมด ๕ สี โดยมีสีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และอีก ๔ สี ได้แก่ สีขาวออร์คิด (มุก) สีดำคริสตัล (มุก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) และสีขาวทาฟเฟต้า (ในส่วนของสีขาวออร์คิด (มุก) ราคาจะเพิ่มอีก ๑๐,๐๐๐ บาท สำหรับสีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่มอีก ๖,๐๐๐ บาท) สำหรับผู้สนใจสามารถสัมผัสและทดลองขับ “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ 

 

 


 นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๒ ฉบับที่ ๒๔๓๓ วันอังคารที่ ๑๖ - วันเสาร์ที่ ๒๐ เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๐


156 5645