19thJanuary

19thJanuary

19thJanuary

 

February 09,2018

เปิดราคา‘โตโยต้าซี-เอชอาร์’ ซับคอมแพคเอสยูวีรุ่นใหม่ ตั้งเป้าขาย ๒,๐๐๐ คัน/เดือน


            บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยราคาจำหน่ายของซับคอมแพคเอสยูวีรุ่นใหม่ TOYOTA C-HR (Coupe High Rider) เริ่มที่ ๙๗๙,๐๐๐ บาท มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไร้ขีดจำกัด และเครื่องยนต์ให้เลือก ๒ แบบ ทั้งเบนซินและไฮบริด ตั้งเป้ายอดจำหน่าย ๒,๐๐๐ คันต่อเดือน    

            นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า “TOYOTA C-HR นับเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของโตโยต้า ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนทำให้มียอดลงทะเบียนจองสิทธิ์ล่วงหน้ากว่า ๓,๐๐๐ คัน เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ๒,๐๐๐ คัน บัดนี้บริษัทฯ พร้อมทำการประกาศราคาจำหน่ายรถรุ่นดังกล่าว โดยมั่นใจว่าราคาที่นำเสนอนั้นเป็นราคาที่คุ้มค่า และทุกท่านสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ นอกจากนั้นเรายังพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้า ดังนี้ Custom Name Plate สำหรับลูกค้าที่ทำการจองรถตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑, การขยายเวลารับประกันคุณภาพรถใหม่เป็น ๕ ปี หรือ ๑๕๐,๐๐๐ กม. และพิเศษสำหรับรุ่นไฮบริด รับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด ๑๐ ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง โดย TOYOTA C-HR มีเป้าหมายการขายในปี ๒๕๖๑ อยู่ที่ ๒,๐๐๐ คัน ต่อเดือน สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียน จองสิทธิ์ล่วงหน้าตั้งแต่งานมหกรรมยานยนต์ ทางบริษัทฯ จะเริ่มทำการส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นไป”

            TOYOTA C-HR ได้รับการออกแบบเพื่อแสดงถึงในการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์นั่งภายใต้แนวคิด “LIVE ALIVE…ออกไปใช้ชีวิต” ด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของเพชรซึ่งเต็มไปด้วยรายละเอียดที่โดดเด่นสะดุดตา ทั้งการออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงความแม่นยำ สะท้อนถึงรูปแบบพื้นผิวของอัญมณีที่มีความประณีตในการเจียระไน นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วย ๔ เทคโนโลยีใหม่ ได้แก่ 

            ๑. New Generation of Hybrid – ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้แบตเตอรี่มีขนาดเล็กลง แต่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าได้มากขึ้น มีความทนทานและประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง ๒๔.๔ กม./ลิตร ด้วยการย้ายตำแหน่งของแบตเตอรี่ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดีขึ้น

            ๒. โครงสร้าง TNGA (Toyota Global New Architecture)จากแนวคิดที่ท้าทายการพัฒนายนตรกรรมให้ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-better Cars) นวัตกรรมโครงสร้างใหม่ TNGA ถูกพัฒนาขึ้นโดยการออกแบบโครงสร้างตัวถังใหม่ให้แข็งแกร่ง (Body rigidity) และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง (Low center of gravity) ลดการโคลงตัวของตัวถัง ทำให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ มีความโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพการเกาะถนน (STABILITY) คล่องตัวในทุกจังหวะการขับขี่ (AGILITY) รวมถึงการออกแบบห้องโดยสาร เพิ่มทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ให้กว้างขึ้นโดยลดจุดอับสายตา (VISIBILITY) นอกจากนี้ Toyota C-HR มาพร้อมกับช่วงล่างด้านหลังแบบอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone Suspension) ที่นอกจากเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนแล้วยังเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่อีกด้วย 

            ๓. Toyota Safety Sense ระบบความปลอดภัยใหม่ของรถโตโยต้ามาตรฐานระดับโลก ซึ่งรวมเอาระบบความปลอดภัยขั้นสูงไว้ด้วยกัน อาทิ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control)ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (Lane Departure Alert with Steering Assist) 

            ๔. Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อผู้ขับขี่และรถยนต์ ผ่าน Smart phone และ Apple watch พร้อมทั้งเครือข่ายศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ เพื่อรับข้อมูลและความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น ระบบนำทาง T-Connect Telematics บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ๒๔ ชม. ระบบตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์และช่วยค้นหาพิกัดในกรณีที่รถถูกโจรกรรม สัญญาณ Wi-Fi ในรถยนต์ และการลดเบี้ยประกันด้วยโปรแกรม Pay As You Drive insurance เป็นต้น 

            สำหรับผู้สนใจสามารถเลือกเป็นเจ้าของ TOYOTA C-HR ๔ รุ่น ๖ สี สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริด (Premium Red/Black Roof, Blue Metallic/Black Roof, Radiant Green Metallic/Black Roof, White Pearl Crystal, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica) และ ๓ สี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน (White Pearl Crystal, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica) โดยราคา 1.8 Entry ราคา ๙๗๙,๐๐๐ บาท, 1.8 Mid ราคา ๑,๐๓๙,๐๐๐ บาท, HV Mid ราคา ๑,๐๖๙,๐๐๐ บาท และ HV Hi ราคา ๑,๑๕๙,๐๐๐ บาท (สำหรับสีพิเศษได้แก่ Premium Red, Blue Metallic และ Radiant Green Metallic พร้อมหลังคาสีดำเพิ่ม ๑๐,๐๐๐ บาท สี White Pearl Crystal เพิ่ม ๑๐,๐๐๐ บาท) โดยสามารถสอบถามรายละเอียด และสั่งจองได้ที่โชว์รูม โตโยต้า ๔๗๓ แห่งทั่วประเทศ

            อนึ่ง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นำ TOYOTA C-HR แนะนำสู่สาธารณชนในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ ๓๔ (Thailand International Motor Expo 2017) เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ๒๕๖๐ และได้รับความสนใจอย่างมาก แต่เพิ่งมาเปิดราคาจำหน่าย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๑ เป็นต้นมา

 

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๓ ฉบับที่ ๒๔๘๔ วันอังคารที่ ๖ - วันเสาร์ที่ ๑๐ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๑


375 5705