26thMarch

26thMarch

26thMarch

 

March 03,2018

‘ศุภาลัย’โชว์กำไร-รายได้โดดเด่น ขยายโครงการใหม่ทุกทำเล ลงทุนเพิ่มโคราช-อุดรธานี-อุบลฯ

           บมจ.ศุภาลัย แจ้งผลประกอบการปี ๒๕๖๐ ตอกย้ำสถิติกวาดยอดขาย ทำกำไร และสร้างรายได้อย่างโดดเด่น เตรียมลุยพัฒนาโครงการใหม่ทั้งแนวราบ และคอนโด ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเพิ่มสัดส่วนยอดขายต่างจังหวัด ดันยอดขายรวมบริษัท พิชิตเป้าหมาย ๓๓,๐๐๐ ล้านบาท 

           ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง ผลการดำเนินธุรกิจของบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ในปี ๒๕๖๐ ว่า บริษัทประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายมีผลประกอบการที่โดดเด่น มียอดขายกว่า ๓๐,๗๗๗ ล้านบาท จากการเปิดตัวทั้งหมด ๒๐ โครงการ แบ่งเป็นโครงการแนวราบ ๑๕ โครงการ และโครงการคอนโดมิเนียม ๕ โครงการ อีกทั้งสามารถทำรายได้รวม ๒๕,๗๘๙ ล้านบาท เติบโต ๑๐% โดยรายได้หลักมาจากการทยอยส่งมอบคอนโดมิเนียมทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด จำนวน ๑๐ โครงการ 
           โดยบริษัทมีกำไรสุทธิ ๕,๘๑๒ ล้านบาท เติบโต ๑๙% เมื่อเทียบกับปี ๒๕๕๙ จากผลการดำเนินงานที่สะท้อนถึงการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนงานการสร้างสรรค์ “บ้านที่ดี” ที่มาจากผลิตภัณฑ์แห่งความสุขและนวัตกรรม ด้านสินทรัพย์เติบโตขึ้น ๘% ส่วนของผู้ถือหุ้นเติบโต ๒๐% โดยมีอัตราหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ ๖๙% ส่วนต้นทุนการเงินที่อัตราเฉลี่ย ๒.๗๙% ต่อปี ณ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ และมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ ๓๙,๑๘๗ ล้านบาท ณ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ เพื่อรองรับการเติบโตด้านรายได้ของบริษัทในอนาคต
           ด้านนายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปี ๒๕๖๐ เป็นปีที่ทำยอดขายได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยสัดส่วนการเติบโตมาจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล ๗๖% และหัวเมืองต่างจังหวัด ๒๔% โดยปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการ จำนวน ๑๑ จังหวัด เชียงใหม่ อุดรธานี ขอนแก่น ชลบุรี ระยอง อุบลราชธานี นครราชสีมา สงขลา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช ซึ่งมีการเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง ในปี ๒๕๖๑ บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่เป็นประเภทบ้านจัดสรรในหัวเมืองภูมิภาค จำนวน ๑๓ โครงการ ใน ๑๒ จังหวัด ไม่นับจังหวัดปริมณฑล โดยมีการขยายการลงทุนเพิ่มเป็น ๑๒ จังหวัด คือ เชียงราย จะส่งผลให้สัดส่วนยอดขายในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นเป็น ๓๐% แบ่งเป็นโครงการแนวราบ ๒๖% และคอนโดมิเนียม ๔% ของเป้าหมายยอดขายของบริษัท ๓๓,๐๐๐ ล้านบาท โดยเน้นพัฒนาแบบบ้านรูปแบบใหม่ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย นับว่าเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในหัวเมืองต่างจังหวัดมากที่สุด            
           สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสแรก บริษัทมีการเปิดตัวโครงการแนวราบ จำนวน ๖ โครงการ มูลค่ารวม ๓,๕๐๐ กว่าล้านบาท โดยเปิดตัวไปแล้ว ๑ โครงการ คือ ศุภาลัย พรีโม่ บางแสน และเปิดตัวอีก ๒ โครงการในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ คือ ศุภาลัย เอสเซ้นส์ ลาดพร้าว ศุภาลัย การ์เด้นวิลล์ หาดใหญ่ อีกทั้งเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่อีก ๓ โครงการในเดือนมีนาคมนี้ ได้แก่ เบลล่า วงแหวน-ลำลูกกา คลอง ๓ โนโว วิลล์ พหลโยธิน-ลำลูกกา และศุภาลัย พรีโม่ ชัยพฤกษ์-บางบัวทอง 
           นายบุญชัย ชัยอนันต์บวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานโครงการภูมิภาค ๒ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดอุบลราชธานี มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในเขตภาคอีสานตอนใต้ ซึ่งมีสนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวก และรวดเร็ว ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีประตูการค้าชายแดนเชื่อมโยงทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านอย่างสปป.ลาวอีกทั้งประชากรของจังหวัดอุบลราชธานีมีจำนวนมาก
           สำหรับทิศทางการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในจังหวัดอุบลราชธานีของศุภาลัย ยังคงเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านรุ่นใหม่ และทาวน์โฮม โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการในจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน ๔ โครงการ คือ ศุภาลัย โมด้า อุบลราชธานี ศุภาลัย วิลล์ อุบลราชธานี ศุภาลัย เบลล่า อุบลราชธานีและศุภาลัย พรีโม่ อุบลราชธานี พร้อมลุยแผนเปิดโครงการใหม่อีก ๑ โครงการ ในไตรมาส ๓ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า คือ โนโว วิลล์ อุบลราชธานี มูลค่า ๓๘๐ ล้านบาท 
           นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มเติมในจังหวัดอุดรธานี และนครราชสีมา ได้แก่ ศุภาลัย ไพรด์ อุดรธานี มูลค่า ๑,๘๐๐ ล้านบาท ศุภาลัย การ์เด้นวิลล์ นครราชสีมา มูลค่า ๖๔๐ ล้านบาท อีกทั้งโครงการใหม่ในโซนภาคตะวันออก ๑ โครงการ คือ ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง บ้านเดี่ยวหรูริมแม่น้ำ มูลค่าโครงการ ๖๕๐ ล้านบาท เพื่อช่วยผลักดันสัดส่วนยอดขายของบริษัทในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นเป็น ๓๐% ตามที่วางเป้าหมายไว้


นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๓ ฉบับที่ ๒๔๘๙ วันพฤหัสบดีที่ ๑ - วันจันทร์ที่ ๕ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๑ 


403 5709