26thMarch

26thMarch

26thMarch

 

April 16,2018

รับสร้างบ้านไตรมาสแรกพุ่ง พีดีเฮ้าส์กวาดยอดขาย ๓๐๐ ล้าน

          “พีดีเฮ้าส์” อวดยอดไตรมาสแรกเฉียด ๓๐๐ ล้าน เผยฝ่ากระแสแข่งขันโจมตี ชูคุณภาพ บริการ ราคาที่เป็นจริง และจุดขายบ้านประหยัดพลังงานตอบโจทย์ผู้บริโภค คาดไตรมาส ๒ ยังแข่งเดือด เล็งจัดอีเว้นต์ “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป” พร้อมจัดแคมเปญ “โปรดับร้อน” แถมฟรีแอร์ ๔ เครื่อง ระบบสมาร์ทโฮม มูลค่า ๖ หมื่นบาท ส่วนลดเงินสด ๒ แสนบาท กระตุ้นกำลังซื้อรับหน้าร้อน ตั้งเป้ายอดขายเบาะๆ ๑๐๐ ล้านบาท   

          นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ “ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์” เปิดเผยว่า ความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ของผู้บริโภค ในช่วงไตรมาสแรกยังขยายตัวต่อเนื่อง ประเมินจากจำนวนผู้บริโภคที่ติดต่อสอบถามเข้ามายัง ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และยอดขายบ้านที่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ หรือคิดเป็นมูลค่ารวม ๒๗๐ ล้านบาทเศษ (เฉลี่ยสาขาละ ๘-๑๐ ล้านบาท) โดยระดับราคาบ้านที่ผู้บริโภคเลือกปลูกสร้างบ้านกับบริษัทฯ แบ่งออกเป็น กลุ่มราคาบ้านไม่เกิน ๓ ล้านบาท จำนวน ๒๔ หน่วย กลุ่มราคาบ้าน ๓-๖ ล้านบาท จำนวน ๒๘ หน่วย และ กลุ่มราคาบ้าน ๖-๑๐ ล้านบาทเศษ จำนวน ๙ หน่วย ทั้งนี้จากสถานการณ์ดังกล่าว สะท้อนได้ว่า ๑.ผู้บริโภคที่ใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านยังคงเน้นคุณภาพเป็นสำคัญ และ ๒.ผู้บริโภคยุค ๔.๐ ใส่ใจการสร้างบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้ง ๒ เหตุผลที่กล่าวมา นับเป็นจุดแข็งและจุดขายของ พีดีเฮ้าส์ ที่ใช้เป็นกลยุทธ์แข่งขันในตลาดรับสร้างบ้านตลอดมา ถึงแม้ว่าตลาดรับสร้างบ้านจะชะลอตัวและมีการแข่งขันราคากันสูงมากในช่วง ๓ ปีที่ผ่านมาก็ตาม บริษัทฯ ก็ไม่กระโจนเข้าร่วมสงครามราคาแต่อย่างใด

          “ภาวะตลาดรับสร้างบ้านไตรมาสแรก ยังคงมีการแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง ทั้งการแข่งขันราคาหรือแม้กระทั่งการใช้วิธีโจมตีคู่แข่งขัน อย่างเช่น โจมตีเรื่องระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้าน โจมตีเรื่องราคาแพงและตัดราคาขาย ซึ่งมีทั้งในรูปแบบเสนอราคาต่อตารางเมตรต่ำกว่าปกติ หรือใช้วิธีไม่คิดรวมภาษีมูลค่าในราคาบ้าน ฯลฯ เป็นต้น อย่างไรก็ดี กลุ่มผู้บริโภคที่มีการศึกษาและเปรียบเทียบรายละเอียดต่างๆ อาทิเช่น บริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพวัสดุที่ใช้ก่อสร้าง ขนาดพื้นที่ใช้สอยที่แท้จริง ผลงานและประสบการณ์จากผู้ที่เคยใช้บริการ ฯลฯ สุดท้ายผู้บริโภคจะตัดสินใจจากข้อมูลที่เป็นจริง รวมถึงประโยชน์ที่ได้รับและความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการมากกว่า ดังนั้นผู้ประกอบการควรจะสร้างจุดเด่นหรือจุดขายของตัวเองให้ชัดเจน เพื่อใช้แข่งขันและตอบโจทย์ผู้บริโภคแทนการมุ่งโจมตีกัน”

          ยุคนี้เป็นยุคของข้อมูลข่าวสารที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงอยากเห็นผู้ประกอบการรับสร้างบ้านทั้งรายเดิมและรายใหม่ หันมามุ่งแข่งขันกันพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการให้มากๆ โดยเฉพาะการก้าวทันเทคโนโลยีสื่อสาร เพื่อนำเสนอธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นทางเลือกผู้บริโภค สำหรับการจะมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจนการนำเทคโนโลยีการสร้างบ้านสมัยใหม่ ทั้งระบบโครงสร้างสำเร็จรูปหรือกึ่งสำเร็จรูป มาใช้ทดแทนแรงงานฝีมือที่ขาดแคลน เพื่อจะสามารถรับงานสร้างบ้านได้มากขึ้น และส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค อันจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านมีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับมากขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นายพิศาลกล่าว    

          ด้านนางสาวถิรพร สุวรรณสุต ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เปิดเผยว่า แนวโน้มความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคและประชาชนในช่วงเดือนเมษายนอาจทรงตัวหรือชะลอลงเล็กน้อย ด้วยเพราะเป็นช่วงเทศกาลและมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ตลาดรับสร้างบ้านปรับตัวไปในทิศทางเดียวกัน  จึงคาดว่าผู้ประกอบการชั้นนำบางราย น่าจะพยายามชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาดหรือเร่งยอดขายในช่วงนี้ ผ่านกิจกรรมการตลาดกันพอสมควร ในส่วนของ พีดีเฮ้าส์ ก็พร้อมแข่งขันชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาด โดยเตรียมจัดงาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป” ขึ้นในรูปแบบอีเว้นต์ออนไลน์ระหว่าง วันที่ ๒๕-๒๙ เมษายน ๒๕๖๑ ซึ่งลูกค้าหรือผู้บริโภคที่สนใจสร้างบ้าน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สามารถเข้าชมบูธออนไลน์ได้โดยสะดวกทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน www.thaionlinefair.com  พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ภายใต้แคมเปญ “โปรดับร้อน” เมื่อลูกค้าตัดสินใจจองสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ ราคา ๕ ล้านบาทขึ้นไป รับทันที ๑.ส่วนลดเงินสด ๒ แสนบาท เมื่อวางเงินจอง ๑ แสนบาท ๒.แถมฟรี เครื่องปรับอากาศ DAIKIN ขนาด ๑๘๐๐๐ BTU จำนวน ๔ เครื่อง ๓.แถมฟรี ระบบ Smart home solution หรือระบบควบคุมอุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้า มูลค่า ๖ หมื่นบาท ส่วนลดและของแถมอื่นๆ (ตามราคาบ้าน) โปรฯ พิเศษนี้ มอบให้ลูกค้าเฉพาะ ๕ วันของการจัดงานฯ เท่านั้น ตั้งเป้ากวาดยอดจอง ๑๐๐ ล้านบาท

 

 

 นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๓ ฉบับที่ ๒๔๙๗ วันจันทร์ที่ ๑๖ - วันศุกร์ที่  ๒๐  เดือนเมษายน พุทธศักราช ๒๕๖๑ 


402 5708