20thFebruary

20thFebruary

20thFebruary

 

May 28,2018

มิตซูบิชิปลื้มไตรมาสแรก ยอดขายรถ ๒๐,๖๙๖ คัน

           เดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อเนื่องไตรมาสแรกของปี ๒๕๖๑ มียอดจำหน่าย ๒๐,๖๙๖ คัน เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ ๒๒.๒ โดยเฉพาะเดือนมีนาคม พุ่งถึง ๘,๐๐๘ คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๗.๖ เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า และเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๕.๘ เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคมของ ปี ๒๕๖๐

           มร.โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นสานต่อพลังขับเคลื่อนสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา และเริ่มต้นปี พ.ศ.๒๕๖๑ ได้อย่างดีเยี่ยม โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกเดือนตลอดทั้งไตรมาสแรกของปีนี้ แสดงให้เห็นว่าเรามีการดำเนินงานในทิศทางที่ถูกต้อง เราจะมุ่งมั่นสานต่อพันธสัญญาที่มีต่อลูกค้า ทั้งการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ กิจกรรมทางการตลาด และการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ”
           ความสำเร็จที่แข็งแกร่งในไตรมาสแรกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ขับเคลื่อนโดยยอดจำหน่ายรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ๑๐,๓๗๓ คัน เติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ ๓๐ ขณะที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยยอดจำหน่าย ๓,๐๘๘ คัน ครองส่วนแบ่งตลาดรถอเนกประสงค์พีพีวีมากกว่าร้อยละ ๒๐   ในไตรมาสแรกของปีนี้ สำหรับรถซิตี้คาร์ ซึ่งได้แก่ มิตซูบิชิ แอททราจ และมิตซูบิชิ มิราจ มียอดจำหน่ายรวม ๗,๒๓๕ คัน เติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ ๔๐ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งนี้การเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ ได้แก่ กระบะสปอร์ตพันธุ์เข้ม มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท รถอเนกประสงค์รุ่นพิเศษ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ลิมิเต็ด อิดิชั่น และ มิตซูบิชิ มิราจ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ได้เพิ่มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว และเพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด ต่างช่วยเพิ่มความนิยมของลูกค้าที่มีต่อรถยนต์มิตซูบิชิได้เป็นอย่างดี 
           นอกจากความสำเร็จด้านยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น ในเวลาอันใกล้นี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กำลังจะบันทึกอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญในประเทศไทย ด้วยการผลิตรถยนต์ครบ ๕ ล้านคัน ที่ศูนย์การผลิตในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งนับเป็นศูนย์การผลิตนอกประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ด้วยกำลังการผลิต ๔๒๔,๐๐๐ คันต่อปี และส่งออกไปยัง ๑๒๐ ประเทศทั่วโลก ศูนย์การผลิตฯ นี้ จึงมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างความแข็งแกร่งในการเติบโตทางธุรกิจของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก 
           “เราพร้อมที่จะทำการบุกเบิกตลาดรถยนต์เซกเมนต์ใหม่ๆ ตามกลยุทธ์ ‘Drive Your  Ambition’ ของเรา ทั้งการเปิดตัว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีนี้ รวมถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมการนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษอีกหลายรุ่น เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้” มร.ชกกิ กล่าว
           ‘Drive Your Ambition’ เป็นกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ในระดับโลกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งเกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่จะบุกเบิกตลาดรถยนต์และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน ความมั่นใจในการขับขี่ และมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์มิตซูบิชิทุกคน
           มร.ชกกิ กล่าวว่า “ทั้งนี้ อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยยังคงเป็นไปในทิศทางบวกในช่วงต้นไตรมาสที่สองของปี พ.ศ.๒๕๖๑ ดังนั้น ภาพรวมของอุตสาหกรรมจะยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้” 
           อนึ่ง นอกจาก บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มมิตซูบิชิ มอเตอร์ และยังเป็นศูนย์กลางการ ส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า ๑๒๐ ประเทศทั่วโลกแล้ว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ.๒๕๕๘ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยเฉลิมฉลองการผลิตรถยนต์ครบ ๔ ล้านคัน ผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วยรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน รถพีพีวี  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต และรถยนต์นั่งซิตี้คาร์  มิตซูบิชิ แอททราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด
สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒-๐๗๙-๙๕๐๐ ทุกวันจันทร์–อาทิตย์ ระหว่างเวลา ๘:๓๐-๑๗:๐๐ น.


นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๓ ฉบับที่ ๒๕๐๕ วันเสาร์ที่ ๒๖ - วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑ 


374 5700