22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

November 01,2018

"ซีพี" สนันสนุนลูกหนังเมืองปากช่อง ดึง ตราดเอฟซี เพิ่มทักษะแข้งจิ๋ว

            “บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์” เปิดโครงการสนับสนุนลูกหนังเมืองปากช่อง ๓๗ ทีม สานความฝันเยาวชนมุ่งสู่นักเตะอาชีพ ดึง "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี น้องใหม่ไทยลีก สอนทักษะนักเตะแข้งจิ๋ว เพื่อส้รางแรงบันดานใจ ก่อนลงแข่งกระชับมิตรบอล ๘ คน พบ ปากช่อง เอฟซี

            เมื่อวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๑ ที่สนามฟุตบอลมหาลาภ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นายจรัญ เจียรวนนท์ ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ พร้อมด้วย นายอดิเรก ศรีประทักษ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ร่วมกันเปิดงาน โครงการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีทีมฟุตบอลใน อ.ปากช่อง ที่ “ซีพี” ให้การสนับสนุนเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น ๓๗ ทีม แบ่งเป็นทีมเยาวชน ๑๒ ทีม และทีมผู้ใหญ่ ๒๕ ทีม นอกจากนี้ “โค้ชเณร” พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตราด เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกไทยลีก ฤดูกาล ๒๐๑๙ พร้อมนักเตะทีมช้างขาวเจ้าเกาะ ยังร่วมเปิดคลินิกฟุตบอลให้กับน้องๆ เยาวชนอีกด้วย

            นายจรัญ เจียรวนนท์ ประธานกิตติมศักดิ์ บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า โครงการนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทาง ซีพี เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างเยาวชน และส่งเสริมในการพัฒนาสุขภาพของคนชุมชนปากช่อง และสืบเนื่องจากเรายังได้เป็นผู้สนับสนุนใหญ่ของทีมตราด เอฟซี จึงเชิญทีมที่กำลังเป็นสมาชิกใหม่ของไทยลีก เข้ามาร่วมสร้างรากฐานของศักยภาพเรื่องกีฬาฟุตบอลให้ดียิ่งขึ้นด้วย

            นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลจังหวัดตราด หรือ ตราด เอฟซี กล่าวว่า สโมสรฯ ก่อตั้งเมื่อปี ๒๕๕๕ โดยได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า ๕ ปี ทำให้ตราด เอฟซี สามารถพัฒนาสู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ และทำผลงานได้อย่างน่าพอใจมาโดยตลอด กระทั่งสโมสรได้เลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น ๑ ในฤดูกาล ๒๕๖๐ และปัจจุบันเล่นอยู่ในไทยลีก ๒ ที่สำคัญสโมสรจะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในไทยลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรก ในฤดูกาลหน้า ๒๕๖๒

            “เครือซีพีมีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ตราด เอฟซี พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง จนสามารถเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกในปีหน้า เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ใหักับสโมสรฯ ขณะเดียวกันยังสนับสนุนทีมฟุตบอลของชุมชนเพื่อให้สามารถพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคต ตราด เอฟซี ภูมิใจที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆเยาวชนและทีมฟุตบอลอำเภอปากช่อง และได้มีโอกาสมาถ่ายทอดประสบการณ์และฝึกสอนให้กับน้องๆทุกคน” นายกวิเชียร กล่าว

            นายอนันต์ ผึ้งน้อย โค้ชชมรมกีฬาปากช่อง หนึ่งใน ๓๗ ทีมฟุตบอล กล่าวว่า นอกจากเครือซีพีได้มาพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในอำเภอปากช่องแล้ว ยังให้ความสำคัญในการดูแลชุมชนโดยให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลต่างๆ ในอำเภอนี้ ซึ่งสัมผัสถึงความจริงจังและเอาใส่ใจทั้ง ๓๗ ทีม ให้มีการพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างสนามฟุตบอลมหาลาภ ในตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง เพื่อให้เป็นสถานที่ฝึกซ้อม และจัดให้มีการแข่งขันทุกสัปดาห์ ซึ่งทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัลเพื่อนำไปต่อยอดกิจกรรมของทีมต่อไป ทั้งนี้ นักกีฬาเยาวชนและผู้ใหญ่ทั้งหมดล้วนเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และแสดงศักยภาพด้านกีฬาได้อย่างเต็มที่

            “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี ที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลปากช่องได้มีสุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกาย ได้พัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬา เกิดความสามัคคีในชุมชนจากการทำกิจกรรมร่วมกัน และช่วยให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติด การสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีเช่นนี้ ทำให้ทุกทีมมีงบประมาณในการสร้างทีมอย่างที่มุ่งหวัง และการได้ร่วมฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลอาชีพเช่นทีมตราด เอฟซี ที่เข้ามาฝึกสอนฟุตบอลและถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับทีมเยาวชน ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่อยากก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคตด้วย” โค้ชอนันต์ กล่าว

            นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่าง ทีมปากช่อง เอฟซี พบ ตราด เอฟซี น้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ซึ่งผลปรากฏว่า ปากช่อง เอฟซี แพ้ ตราด เอฟซี ๐-๑ 

 

 

นสพ.โคราชคนอีสาน  ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๓๔ วันพฤหัสบดีที่ ๑ - วันจันทร์ที่ ๕ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๑ 

 

600 906