22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

November 02,2018

‘สุดารัตน์’ลงพื้นที่ขอพรย่าโม เปิดสมัครสมาชิกเปิดผู้สมัครส.ส.

        ‘หญิงหน่อย’ นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยนครราชสีมา ขอพรย่าโม เดินตลาดแม่กิมเฮง พ่อค้าแม่ค้ามอบกุหลาบสวมกอดร้องไห้ เศรษฐกิจแย่ค้าขายลำบาก ชาวโคราชแห่สมัครสมาชิกแน่นใบสมัครไม่พอ ลั่นพร้อมทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมาดีอีกครั้ง 

        เมื่อวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่วัดแจ้งนอก ถนนโพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นคร ราชสีมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมญาติเดินทางมา กราบไหว้ และเคารพศพ นายสมพล และนางเรณู เกยุราพันธ์ ผู้เป็นบิดามารดาซึ่งฝังร่างไว้ในฮวงซุ้ย ตั้งอยู่ในสวนกตัญญุตา โดยมีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคเพื่อไทยพื้นที่ จ.นครราชสีมา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ในจ.นครราชสีมา และนักการเมืองท้องถิ่น รวมทั้งชาวโคราชที่รู้จักมักคุ้นกับครอบครัวเกยุราพันธ์ได้มาร่วมทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์ ๑๐ รูป 

        จากนั้นเวลา ๑๒.๐๐ น. เดินทางไปที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) พร้อมนางลัดดาวัลย์ วงศ์ศรีวงษ์ นายประยุทธ ศิริพาณิชย์ นายประกิจ พลเดช และร้อยโทหญิงสุณิสา เลิศภควัต หรือหมวดเจี๊ยบ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จ.นครราช สีมา ประกอบด้วย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรค นายสมโภชน์ ประสาทไทย นายสุธรรม พรสันเทียะ นายโกศล ปัทมะ นายสุชาติ ภิญโญ นายจรูญพงศ์ พันธุ์ศรีนคร นายรชต ด่านกุล และนายศิรสิทธิ์  เลิศด้วยลาภ มาทำพิธีบวงสรวงกราบไหว้ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยและแสดงสัญลักษณ์พร้อมต่อสู้ในสนามเลือกตั้งโคราช โดยมีประชาชนกว่า ๕๐๐ คน รอต้อนรับและมอบดอกกุหลาบสีแดง รวมทั้งส่งเสียงร้องเชียร์ “เพื่อไทย สู้ สู้”, “สุดารัตน์ เป็นนายกฯ” และ “คุณหญิงหน่อย สู้ สู้” ตลอดเวลา รวมทั้งขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยความชื่นมื่น ท่ามกลางเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงทั้งในและนอกเครื่องแบบหลายสิบนาย เฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

        ต่อมาเวลา ๑๒.๓๐ น. คณะคุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินทางไปที่ตลาดแม่กิมเฮง เพื่อรับประทานขนมจีนร้านดัง “ยายเป้ากระเด้าหม้อ” ท่ามกลางประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ยืนรอมอบดอกไม้พร้อมสวมกอด บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ บางคนก็ตะโกนบอกเศรษฐกิจแย่ช่วยพวกเราด้วย 

        และเวลา ๑๓.๓๐ น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และคณะเดินทางต่อไปที่โรงแรมลีโอซอ ถนนสุรนารี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งมีนายพงษ์เลิศ สุภัทรวณิชย์ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เป็นเจ้าของ เพื่อเปิดเวทีกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีประชาชนมารอให้การต้อนรับกว่า ๑ พันคน โดยมีนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม เดินทางมาด้วย ท่ามกลางประชาชนกว่า ๕๐๐ คน 

        คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ กล่าวว่า ต้องขอบใจพ่อแม่พี่น้องทุกคนที่เสียสละเวลามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยส่วนตัวแล้วก็เป็นลูกหลาน   ย่าโม คุณพ่อคุณแม่เป็นคนโคราชบ้านอยู่หลังประตูชุมพล จะกลับมาอยู่โคราชในช่วงปิดเทอม และจะตามคุณพ่อไปหาเสียงบ้าง คุณพ่อเป็นส.ส.โคราช ตั้งแต่ปี ๒๕๑๑ วันนี้ดีใจมากที่ได้กลับมาบ้านและได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ สัญญาเลยว่า พวกเราจะนำความสุข เศรษฐกิจที่ดี คุณภาพชีวิต กลับมาสู่คนโคราชให้ได้ โคราชเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูง มีศูนย์อุตสาหกรรมมากมาย มีตู้คอนเทนเนอร์ที่ส่งออกมากถึง ๓ แสนตู้ต่อปี แต่วันนี้ไปเดินตลาดผ่านร้านขายทอง ขายเสื้อผ้า ขายของ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ‘มันเงียบเหลือเกิน’ เป็นการเดินทางช่วงสั้นๆ จากลานย่าโมถึงตลาดแม่กิมเฮง แต่กลับมีคนมากอดดิฉันร้องไห้มากอย่างนี้ เราจึงอยากจะนำเศรษฐกิจที่ดีและศักยภาพของโคราชกลับคืนมา การคมนาคมเป็นสิ่งสำคัญ โคราชกำลังจะมีมอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง แต่ทุกอย่างมาพร้อมความไม่สมบูรณ์ รถไฟมาแบบผ่าเมือง สร้างปัญหาให้ประชาชน โคราชจะเป็นทางผ่านคมนาคมที่ดีต้องมีท่าเรือทางบกเป็นประตูสู่อีสาน และจะทำให้ฐานการผลิตขยายตัวได้ โคราชมีห้างครบทุกแบรนด์ แต่จะทำอย่างไรให้ขายดีกว่านี้ โคราชต้องเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ ศูนย์กลางการค้าขาย และศูนย์กลางการขนส่ง ที่สำคัญท่าเรือบกต้องเกิดที่โคราช และต้องเป็นศูนย์กลางการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มีผลงานวิจัยมากมาย ในเมื่อซิลิคอน วัลเลย์ อยู่ที่อื่นได้ ทำไมจะอยู่ที่โคราชไม่ได้ วันนี้มีคนมาสมัครสมาชิกพรรคเยอะมากจนใบสมัครหมด ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

        นอกจากนี้มีการแนะนำสมาชิกพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายประเสริฐ  จันทรรวงทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคเพื่อไทยพื้นที่นครราชสีมา และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จ.นครราชสีมา ประกอบด้วย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรค, นายสุชาติ ภิญโญ จากเขต อ.คง, นายโกศล ปัทมะ, นายจรูญพงศ์ พันธุ์ศรีนคร จากเขตอ.พิมาย, นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ จากเขต อ.ปากช่อง, นายรชต ด่านกุล, นายสมโภชน์ ประสาทไทย, นายสุธรรม พรสันเทียะ, นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน และนายประกิจ พลเดช สองสมาชิกพรรคจากเขตบุรีรัมย์ และร้อยโทหญิงสุณิสา เลิศภควัต หรือหมวดเจี๊ยบ ทั้งนี้ การเปิดรับสมัครครั้งนี้ มีนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นำคณะเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

        หลังเสร็จภารกิจรับสมัครสมาชิกพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า หลังจากลงพื้นที่ที่โคราชเป็นครั้งแรก พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ประสบปัญหาเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง วันนี้จากลานย่าโมไปเดินตลาดแม่กิมเฮง เพื่อเชิญชวนให้มาร่วมสมัครสมาชิก แต่เมื่อไปถึงตลาดแม่กิมเฮงก็พบพ่อค้าแม่ค้า บอกเรื่องค้าขายไม่ดี และพูดถึงการหยุดเดินรถสองแถว ซึ่งก็เหมือนเป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจที่แย่อยู่แล้ว ตรงนี้ก็อยากจะฝากผู้ที่เกี่ยวข้องควรรีบเข้ามาดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว มาวันนี้เราไม่ได้เอาเรื่องที่นั่งในสภาเป็นที่ตั้ง แต่เอาความจริงใจในการทำงานให้กับประชาชนเป็นที่ตั้ง และเรามั่นใจว่าจะทำให้สำเร็จอีกครั้ง ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง ๑๔ เขต ขณะนี้ยังไม่ลงตัว เพราะยังไม่มีการประกาศเขตเลือกตั้งออกมาอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่า อาจจะโดนยุบพรรคนั้น เราไม่ได้มีความกังวล เพราะไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย และมั่นใจว่า ความยุติธรรมยังคงมีอยู่ ขณะนี้เราทำได้เพียงแค่รับสมัครสมาชิก แต่ก็ขอยืนยันว่าเรากับประชาชนจะไม่ทิ้งกันแน่นอน

        นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคเพื่อไทยพื้นที่นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง ๑๔ เขต จังหวัดนครราชสีมา ได้แล้ว ๑๒ เขต โดยเป็นอดีต ส.ส.เขตนครราชสีมา จำนวน ๘ คน ขาดอีกเพียง ๒ เขต ที่มีผู้ยื่นสมัครเกินจำนวน เรามีนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีความรู้เข้ามาอยู่ในพรรคหลายคน โดยเราจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. นครราชสีมา ก็ต่อเมื่อกกต.เปิดให้ทำการเมืองเต็มรูปแบบ 

 

 

นสพ.โคราชคนอีสาน  ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๓๔ วันพฤหัสบดีที่ ๑ - วันจันทร์ที่ ๕ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๑ 

 

594 905