17thJanuary

17thJanuary

17thJanuary

 

November 16,2018

“เสรีพิศุทธ์”ไหว้ย่าโม ขอกู้ประเทศจากทหาร

            “เสรีพิศุทธ์” เยือนโคราช ตั้งสาขาพรรคฯ ที่บัวใหญ่ แวะมากราบคุณย่าโม ขอเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ไปใช้กอบกู้ประเทศชาติจากทหาร ชี้อายุ ๗๐ แข็งแรงปึ๋งปั๋ง อยู่ช่วยบ้านเมืองได้อีกนาน และประกาศส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบ ๓๕๐ เขตทั่วประเทศ

            สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินทางมาที่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเปิดที่ทำการสาขาพรรคเสรีรวมไทย ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเข้าร่วมประชุมกับสมาชิกพรรคและ ส.ส.กว่า ๑๐๐ คน ในการประชุมครั้งนี้ นำโดย นายวัชรา ณ วังขนาย เลขาธิการพรรคเสรีรวมไทย และอดีต ส.ส. จังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ มีประชาชนจากหลายจังหวัดในภาคอีสาน อาทิ จังหวัดชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ และนครราชสีมา เดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอย่างต่อเนื่อง

            พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในที่ทำการสาขาพรรคเสรีรวมไทยว่า “เราต้องการที่จะรวมประเทศไทยให้เป็นหนึ่งเดียว เพราะที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าประเทศของเรายังมีปัญหาอยู่ ทำให้ทหารเข้ามาแทรกได้โดยอาศัยความชุลมุนวุ่นวาย เมื่อเข้ามาแทรกแล้วแทนที่จะทำให้บ้านเมืองสงบได้ กลายเป็นไม่สงบ เมื่อสร้างพรรคเสรีรวมไทยขึ้นจึงต้องการรวมประเทศไทยให้เป็นหนึ่งเดียว จึงเป็นที่มาของพรรคว่า พรรคเสรีรวมไทย มีเจตนาที่จะสร้างความรักความสามัคคี มี  นโยบายหลายๆ อย่างด้วยกัน เพื่อขจัดทุกข์บำรุงสุขให้พี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ทำให้พี่น้องประชาชนมีความสุข”

            ต่อมาเวลา ๑๖.๐๐ น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย ว่าที่ ส.ส.กรุงเทพมหานคร และ ว่าที่ ส.ส.นครราชสีมา อาทิ นายวัชรา ณ วังขยาย อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์ อดีต ส.ส. นครราชสีมา เดินทางมายังบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อทำการกราบไหว้สักการะขอพรคุณย่าโม โดยมีสมาชิกพรรคการเมือง และประชาชน รอต้อนรับและมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจกว่า ๖๐ คน หลังกราบไหว้สักการะขอพรคุณย่าโม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ร่วมถ่ายภาพกับประชาชน และแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปิติ และความสุขของผู้เข้าร่วม

            จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า “เมื่อช่วงเช้าตนไปเปิดที่ทำการสาขาพรรคฯ ภาคอีสาน ที่อำเภอบัวใหญ่มาแล้ว จากนั้นก็มาคารวะคุณย่าโม ในฐานะที่ท่านกอบกู้เอกราช จึงอยากมากอบกู้ประเทศชาติของเราเหมือนกัน เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองที่ผ่านมา คนไทยแตกแยกกัน แบ่งสี แบ่งเหล่า ต่างๆ นานา ที่เห็นชัดเจนก็มีสีเหลืองกับสีแดง แล้วสีเขียวก็เข้ามา แทนที่สีเขียวจะเข้ามาสร้างความปรองดองได้ แต่ดันมาสร้างปัญหาขึ้นอีก ทำให้แบ่งเป็น ๓ ก๊ก แดง เหลือง เขียว ฉะนั้น ถ้าปล่อยเป็นแบบนี้ประชาชนก็จะประสบปัญหาทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ ที่กระทบกับประชาชนโดยตรง จึงตั้งใจว่า ถึงเวลาแล้วที่จำเป็นต้องเข้ามาช่วยเหลือบ้านเมือง มหาเธร์ (นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ ๔ ของมาเลเซีย) อายุ ๙๒ ปี ยังเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ตน ๗๐ ปี แข็งแรงปึ๋งปั๋ง ออกกำลังกายโดยการวิ่งวันละ ๕ กิโลเมตร จึงสามารถช่วยบ้านเมืองได้อีกนาน การตั้งพรรคเสรีรวมไทยขึ้นมา เพื่อรวบรวมความแตกแยกสามัคคีต่างๆ ให้กลับมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และมุ่งแต่การพัฒนาประเทศชาติ โดยวันนี้ผมมากราบขอพรคุณย่าโมว่า ขอให้ผมได้เป็นนายกรัฐมนตรี ให้ลูกพรรคของผมได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน ถ้าพี่น้องประชาชนเลือกผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทยให้มากให้ท่วมท้น ผมก็จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีรับใช้พี่น้องประชาชน ผมส่งผู้สมัครลงทั่งประเทศ ๓๕๐ เขตแน่นอน”

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๓๗ วันศุกร์ที่ ๑๖ - วันอังคารที่ ๒๐  เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๑ 


593 867