17thJanuary

17thJanuary

17thJanuary

 

November 16,2018

"ที่ดินโคราช" ทำเลน่าลงทุน คาดอนาคตเจริญไม่แพ้เมืองกรุง!

      หากจะนึกถึงสถานที่พักผ่อนและที่ดินใกล้ๆ กรุงเทพฯ ในแบบที่ความเจริญเข้าครอบคลุมจนเกือบจะสมบูรณ์แล้ว แน่นอนว่าที่ดินโคราชจะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์รายชื่อจังหวัดอันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนนึกถึง เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวก ห่างจากกรุงเทพฯ ไปไม่กี่ชั่วโมงแล้ว ที่ดินโคราชยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ บ้านพักตากอากาศสไตล์หรูๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันจัดเต็ม ทั้งด้านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงเส้นทางการเดินทางที่ ณ ตอนนี้กำลังมีบิ๊กโปรเจกต์ที่จะช่วยทำให้การเดินทางเข้า-ออกโคราชกับจังหวัดอื่นๆ สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณรูปภาพจาก wekorat.com

 

เริ่มแล้วโครงการมอเตอร์เวย์ (บางปะอิน-โคราช)

      ยกระดับการใช้ชีวิตสุดๆ หากใครที่ถือครองที่ดินโคราชอยู่ในตอนนี้ เพราะในตอนนี้กำลังมีบิ๊กโปรเจกต์ ทุ่มงบ 84,600 ล้านบาท เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางให้กับประชาชนอย่างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 6 สายบางปะอิน – สระบุรี – นครราชสีมา หรือมอเตอร์เวย์ลำดับที่ 3 ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 99 ถนนพหลโยธิน อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งถือเป็นเส้นทางมอเตอร์เวย์เส้นทางแรกของภาคอีสาน โดยจุดเริ่มต้นแนวเส้นทางอยู่ที่จุดเชื่อมต่อบริเวณทางแยกต่างระดับบางปะอิน เป็นทางตรงยาวขนานไปกับเส้นทางใหม่ถนนพหลโยธินและถนนมิตรภาพ และมีจุดสิ้นสุดบรรจบกับทางเลี่ยงเมืองนครราชสีมา

 

      ประตูสู่ภาคอีสานบนที่ดินโคราชโครงการนี้สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนใช้รถใช้ถนนเข้า-ออกเมืองหลวงกับจังหวัดโคราชและภาคอีสาน ช่วยบรรเทาเรื่องการจราจรติดขัดในช่วงเทศกาล รวมถึงช่วยส่งเสริมศักยภาพในด้านการขนส่งโลจิสติกส์ภายในประเทศให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางลงไปได้กว่า 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมงโดยประมาณ

 

โครงการรถไฟความเร็วสูงผ่านโคราช 3 จุด

      อีกไม่เกิน 10 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะสามารถโดยสารรถไฟได้ไกลถึงประเทศจีนด้วยโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน และนอกจากจุดประสงค์สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศแล้ว โครงการรถไฟความเร็วสูงสายนี้ยังจะมีจุดจอดอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยด้วย และแน่นอนว่าโคราชหรือจังหวัดราชสีมาก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ระยะที่ 1 จะมีระยะทางรวมทั้งหมด 252.3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที อัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 107 บาท สูงสุด 534 บาท โดยคิดในอัตราค่าเริ่มต้น 80 บาท และบวกเพิ่ม 1.80 บาทต่อกิโลเมตร ทั้งนี้ เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา มีแผนเปิดให้บริการในปี 2566 ซึ่งรถไฟที่ใช้ในโครงการนี้จะเป็นรถไฟความเร็วสูงนำเข้าจากประเทศจีนทั้งหมด โดยเส้นทางที่ผ่านที่ดินโซนโคราชนั้น ประกอบไปด้วย 3 สถานี คือ สถานีปากช่อง สถานีนครราชสีมา และสถานีบัวใหญ่ คราวนี้ใครที่มีที่ดินโคราชหรืออยากเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวก็จะได้เดินทางอย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

 

ธรรมชาติรายล้อมอสังหาฯ น่าลงทุน

      ธรรมชาติที่รายล้อม ทั้งป่าใหญ่และภูเขาเขียวขจีนั้นทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่บนที่ดินโคราชโด่งดังในเรื่องของสถานที่พักผ่อนที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งฟอกปอดของคนกรุงเทพฯ เพราะถือว่ายังเป็นโซนสีเขียวและมีระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีทั้ง ไร่พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่, โครงการ Thyme, ฟาร์มโชคชัย, เขาใหญ่, คันทรี่ ฮิลล์, พรีโมเพียซซ่า และสนามเขาใหญ่ กอล์ฟ คลับ หรือหากใครที่เป็นสายตระเวนเที่ยวเช็คอินที่เที่ยวโคราชสามารถแวะไปล่องแพสนุกๆ ได้ที่ครบุรี ชมบ่อน้ำผุดใสแจ๋วได้ที่น้ำผุดปากช่อง ขี่จักรยานชมกังหันลมที่เขายายเที่ยง แต่หากใครที่เป็นสายขาวชอบตระเวนทำบุญ โคราชเองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาและประวัติศาสตร์อย่าง อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย วัดบ้านไร่ และวัดหลวงพ่อโต ที่ทั้งหมดนี้จะสามารถตอบโจทย์การพักผ่อนสำหรับคนที่อยากหาที่ดีๆ เพื่อผ่อนคลาย ทั้งสำหรับคนกรุงและคนที่มีบ้านและที่ดินโคราชเองด้วย

      นอกจากนี้ใครที่คิดอยากจะทำธุรกิจอสังหาฯ ประเภทรีสอร์ทหรู บ้านพักตากอากาศ คอนโดมิเนียมไฮเอนด์ ต้องบอกเลยว่าที่ดินโคราชนั้นเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะที่ดินโคราชบริเวณถนนเส้นท่ามะปราง-วังน้ำเขียวพื้นที่อำเภอปากช่อง ที่ปัจจุบันได้มีการขยายถนนเพิ่มขึ้นเป็น 4 เลน เพื่อช่วยในเรื่องของการสัญจรให้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และเมื่อมีความสะดวกมากขึ้นก็ตามมาด้วยการพัฒนาที่ดินที่เริ่มแผ่ขยายเป็นวงกว้างในย่านนี้ ซึ่งหากใครสนใจยังมีที่ดินโคราชที่บริเวณท่ามะปราง-วังน้ำเขียวว่างรอให้คุณเป็นเจ้าของได้อยู่ในตอนนี้อีกด้วย

 


591 868