20thJanuary

20thJanuary

20thJanuary

 

November 23,2018

‘๗๖ ปีอนุบาลดอกบัว’ หารายได้เสริมการศึกษา

            เตรียมจัดงาน “๗๖ ปี อนุบาลดอกบัว” อย่างยิ่งใหญ่ รวมพลศิษย์เก่า สร้างความรักสาแมัคคี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Stay Connected” พร้อมหารายได้ส่งเสริมการศึกษา เพลิดเพลินกับการแสดงจากนักแสดงกว่า ๕๐๐ ชีวิต คาดมีผู้เข้าร่วมงานกว่า ๕,๐๐๐ คน

            เมื่อวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุม English Program โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา พลเอกมารุต ลิ้มเจริญ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา พร้อมด้วยนายปฏิพัทธิ์ ทองเทียนวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา คณะกรรมการสมาคมฯ คณะครู และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน “๗๖ ปี อนุบาลดอกบัว” รวมพลศิษย์เก่า สร้างความรักสามัคคี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Stay Connected” พร้อมหารายได้ส่งเสริมการศึกษาเด็กนักเรียน มุ่งก้าวสู่ความเป็นเลิศด้านวิชาการ คุณธรรมและจริยธรรม จัดเต็มทั้งความรู้และบันเทิง กระหึ่มลานนวมินทร์ บุ่งตาหลั่ว

            พลเอกมารุต ลิ้มเจริญ กล่าวว่า “สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนแก่โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ในด้านงบประมาณและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษา เพื่อเพิ่มศักยภาพการเรียนการสอนของโรงเรียนสู่ความเป็นเลิศด้านวิชาการ คุณธรรม และจริยธรรม ทำให้โรงเรียนเป็นที่รู้จักและยอมรับในคุณภาพการศึกษา ผลิตบุคลากรออกสู่สังคมแล้วนับไม่ถ้วน มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในระดับภูมิภาคและระดับประเทศในทุกสาขาอาชีพ ถือว่าโรงเรียนแห่งแรกในชีวิตที่อยู่ในระบบการศึกษาของประเทศไทย ฉะนั้น เพื่อให้เห็นศักยภาพของโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ทาง สมาคมฯ จึงจัดงาน “๗๖ ปี อนุบาลดอกบัว” ขึ้น ในวันเสาร์ที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๑ ณ ลานนวมินทร์ สวนน้ำบุ่งตาหลั่ว เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลของสมาคมฯ และเป็นการ OPEN HOUSE โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ทั้งในรูปการแสดงนิทรรศการ เพื่อเป็นการรำลึกครบรอบ ๗๖ ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาหลักในระดับประถมศึกษาของชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยมุ่งหวังให้ศิษย์เก่าได้พบปะ ร่วมกิจกรรมในรูปแบบ STAY CONNECTED รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เพื่อเป็นการหารายได้ในการจัดงานครั้งนี้ให้เพียงพอต่อการสนับสนุนกิจกรรม ซึ่งในขณะนี้จำนวนโต๊ะกว่า ๕๐๐ โต๊ะ มีการจองหมดแล้ว อาจจะต้องเพิ่มโต๊ะสำรอง คาดว่าจะมี               ผู้เข้าร่วมงานกว่า ๕,๐๐๐ คนแน่นอน

            นายปฏิพัทธิ์ ทองเทียนวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา กล่าวว่า “ภายในงานฉลองนี้ จะมีกิจกรรมสำคัญคือ การแสดงของเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา, การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง เช่น จิ๊บ ร.ด. หรือ วสุ แสงสิงแก้ว และสุนทร สุจริตฉันท์ การแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาของโรงเรียนอนุบาลนครนครราชสีมา จากอดีตถึงปัจจุบัน และอื่นๆ อีกจำนวนมาก เช่น ชุดการแสดง “โคราชบ้านเอ็ง” โดยรายได้ที่เกิดจากการจัดงานครั้งนี้ จะนำไปสนับสนุนกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนของนักเรียน เช่น ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่เรียนดีประพฤติดี นักเรียนขาดแคลน ซึ่งมีการมอบทุนทุกปี สนับสนุนการจัดการเรียนการสอน เช่น จ้างครูต่างชาติสอนห้องปกติ สนับสนุนนักเรียนในกิจกรรมอ่านออก เขียนได้ อ่านคล่อง เขียนคล่อง เป็นรางวัลนักเรียนนำชื่อเสียงมาสู่โรงเรียน สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่โรงเรียนจัดขึ้น และสมทบทุนการศึกษามูลนิธิโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ถือว่างานนี้ได้ทั้งความสนุกที่จะได้มาพบปะเพื่อนเก่า และยังได้ช่วยการศึกษาของเด็กๆ และเยาวชนรุ่นลูกรุ่นหลานให้สร้างชื่อเสียงแก่โรงเรียนและส่งต่อไปยังรุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นงานใหญ่ของโรงเรียนที่จัดขึ้นในรอบ ๖ ปี จึงขอเชิญชวนศิษย์เก่าหรือผู้สนใจเข้าร่วมงาน ดังกล่าวด้วย”

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๓๘ วันพุธที่ ๒๑ - วันอาทิตย์ที่ ๒๕ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๑

 

596 897