26thApril

26thApril

26thApril

 

November 28,2018

หอไทยฉลอง ๘๕ ปีจับมือปณ. เสริมทัพขับเคลื่อนธุรกิจชาติ มอบส่วนลด EMS ทุกชิ้น ๒๐%

           หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยเสริมทัพขับเคลื่อนธุรกิจชาติ ร่วมฉลอง ๘๕ ปีหอการค้าไทย มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกฯ กว่าแสนราย ด้วยส่วนลด EMS ส่งด่วนทั่วไทยทุกชิ้น ๒๐% รวดหนึ่งปีเต็ม เริ่ม ๑ ธันวาคมปีนี้ถึง ๓๐ พฤศจิกายนปีหน้า เพียงโชว์หลักฐานสมาชิกภาพเมื่อใช้บริการส่งที่ ปณ.ทั่วประเทศ เล็งขยายความร่วมมือมากขึ้น

           นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันอีคอมเมิร์ซมีบทบาทสำคัญ ในการทำให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้โดยตรง และรวดเร็ว ไร้ข้อจำกัดทั้งเรื่องของเวลาและสถานที่ ซึ่งส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถขยายตลาดได้อย่างรวดเร็ว และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางการค้า ที่ปัจจุบันต้องแข่งขันกันที่ความเร็วในการตอบสนองต่อความต้องการของตลาด โดยปัจจุบันการค้าออนไลน์ในประเทศไทย มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากสถิติเมื่อปี ๒๕๖๐ มีมูลค่า E-Commerce ประมาณ ๒.๘ ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น ๙.๘๖% จากปี ๒๕๕๙ และคาดการณ์ว่าภายในปี ๒๕๖๑ จะมีมูลค่า E-Commerce สูงถึง ๓ ล้านล้านบาท อย่างไรก็ตาม หัวใจสำคัญของธุรกิจออนไลน์ประการหนึ่งคือเรื่องโลจิสติกส์ โดยเฉพาะการจัดส่งสินค้าไปยังผู้บริโภค ซึ่งยังเป็นต้นทุนที่สำคัญของผู้ประกอบการ และมีผลต่อขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ

           “หอการค้าไทย ได้เล็งเห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มีการเข้าสู่โลกดิจิทัล และเปลี่ยนวิธี ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำในแบบออฟไลน์มาเป็นออนไลน์มากขึ้น จึงมุ่งส่งเสริมผู้ประกอบการไทย ในการใช้อีคอมเมิร์ซมากขึ้น เพื่อนำมาเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ สามารถแข่งขันในเวทีโลกได้อย่างยั่งยืนต่อไป โดยสอดคล้องกับนโยบายหลักขององค์กรที่มุ่งขับเคลื่อน Trade & Services ๔.๐ ด้วยการใช้นวัตกรรม (Innovation) และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) รวมทั้งการขับเคลื่อนให้เกิดขึ้นจริง (Execution) ด้วยการพัฒนา และยกระดับความสามารถทางการแข่งขันให้แก่สมาชิกทั่วประเทศ โดยเฉพาะการค้าและการลงทุน ซึ่งเป็น ๑ ใน ๓ Value Chains หลัก (การค้าและการลงทุน เกษตรและอาหาร ท่องเที่ยวและบริการ) และ ในโอกาสที่ หอการค้าไทย ครบรอบ ๘๕ ปี จึงได้ร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในการมอบสิทธิพิเศษส่วนลดบริการส่งด่วนพิเศษ EMS ในประเทศ ๒๐% เป็นเวลา ๑ ปี ให้แก่สมาชิกและเครือข่ายของหอการค้าไทย เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกและเครือข่าย ในการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และอำนวยความสะดวกในการค้าอย่างมีศักยภาพต่อไป” นายกลินท์ กล่าว

           นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า  ในโอกาสครบรอบ ๘๕ ปี หอการค้าไทย ไปรษณีย์ไทยขอร่วมแสดงความยินดีด้วยส่วนลดพิเศษสูงสุดเท่าที่เคยให้มาแก่สมาชิกหอการค้าฯ ทุกราย เมื่อใช้บริการส่งด่วนพิเศษ EMS ในประเทศทุกชิ้น ทุกพิกัดและทุกปลายทางแบบไม่จำกัดจำนวน เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะในธุรกิจออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเผชิญกับคู่แข่งบริษัทข้ามชาติมากขึ้น

           “ในการขอรับส่วนลดดังกล่าว สมาชิกหอการค้าไทยไม่ว่าจะเป็นสมาชิกในส่วนกรุงเทพ หรือส่วนภูมิภาค รวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพียงนำหนังสือรับรองการเป็นสมาชิกฯ บัตรสมาชิกฯ หรือบัตรนักศึกษาฯ อย่างใดอย่างหนึ่ง มาแสดงกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์บริการทุกครั้งที่ใช้บริการ จะได้รับส่วนลดทันที โดยใช้ได้กับที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ และไม่จำกัดจำนวนครั้งเป็นเวลา ๑ ปีเต็ม เริ่มตั้งแต่วันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๑ ถึงวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๒” นางสมร กล่าว

           การสนับสนุนครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือระยะแรกระหว่างไปรษณีย์ไทยกับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีการขยายความร่วมมือกันต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะบริการครบวงจรที่จะช่วยเติมเต็มการค้าอีคอมเมิร์ซแบบออฟไลน์ทูออนไลน์ ออนไลน์ทูออฟไลน์ (O2O eCommerce) เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการค้าในโลกดิจิทัล ภายใต้แพลตฟอร์มของไปรษณีย์ไทยที่มีทั้งเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศ และร้านออนไลน์ www.thailandpostmart.com ตลอดทั้งบริการการขนส่งรวมถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งการแสดงตัวตนของสมาชิกนับแสนราย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

           สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โทร. ๐๒-๐๑๘๖๘๘๘ ต่อ ๔๔๘๐ หรือ ฝ่ายขายและการตลาดไปรษณีย์ด่วนพิเศษ/โลจิสติกส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โทร. ๐๒-๘๓๑๓๙๕๕-๖ หรือ THP Contact Center ๑๕๔๕ และดูได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๓๙ วันจันทร์ที่ ๒๖ - วันศุกร์ที่ ๓๐ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๑

 

 


409 5730