20thJanuary

20thJanuary

20thJanuary

 

December 03,2018

‘บายนาว’ลุยตลาดโคราช ดึงเครื่องบิน‘ทีเวย์’มาอีสาน

         “บายนาว” ตัวแทนของสายการบิน ทีเวย์ จากเกาหลีใต้ ลุยเปิดตลาดสาขาแรกที่โคราช หวังเป็นจุดเชื่อมโยงสายการบินเมืองรอง มั่นใจศักยภาพโคราชดีสุดในอีสาน พร้อมส่งเสริมกลุ่มทัวร์ท่องเที่ยวสร้างรายได้ยั่งยืน ทั้งรถไฟยุโรปและเรือสำราญ

         เมื่อวันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ที่โรงแรมแคนทารี โคราช บริษัท บายนาว จำกัด ตัวแทนการขายและจำหน่ายตั๋วโดยสารของสายการบิน ทีเวย์ ประจำประเทศไทย เปิดเวทีให้ความรู้กับกลุ่มทัวร์ท่องเที่ยวภายในจังหวัดนครราชสีมา กว่า ๓๐ คน

         นายมานพ สงค์อิ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท บายนาว จํากัด บริษัทตัวแทนของสายการบิน ทีเวย์ จากเกาหลีใต้ ในประเทศไทยกล่าวกับ “โคราชคนอีสาน” ว่า ปัจจุบันสายการบิน ทีเวย์ บินมาประเทศไทยวันละสองเที่ยวบินไปกลับสองเมืองคือ อินชอน-สุวรรณภูมิ และแทกู -สุวรรณภูมิ แม้โคราชยังไม่มีสายการบิน แต่ทางบริษัทต้องการเข้ามาสร้างบรรยากาศภายในโคราชก่อน เพื่อให้ดูมีความเคลื่อนไหว ต่อไปนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาหลีใต้อาจไม่ต้องไปขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ แต่สามารถขึ้นเครื่องที่โคราช ขอนแก่น หรืออุดรธานีได้เลย ทั้งนี้ต้องดูเรื่องของศักยภาพของจังหวัดด้วย เพราะโคราชถูกยกให้เป็นเมืองรองของประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จะดึงดูดชาวต่างชาติ 

         ส่วนเรื่องที่ว่าโคราชยังไม่มีสายการบินจะถือเป็นงานยากของบริษัทหรือไม่นั้น ผู้จัดการบายนาว ตอบว่า “กระแสตอบรับของสายการบินทีเวย์ขณะนี้ถือว่าดีมาก และในอนาคตทางสายการบินต้องการจะมาเปิดตลาดตามเมืองรองต่างๆ ของประเทศไทย โดยเป้าหมายในระยะสั้นคือที่โคราชเราจะเข้ามาให้คำปรึกษา ให้บริการพื้นฐานกับบุคคลที่สนใจหรือกลุ่มทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ บริษัทจะเป็นผู้ส่งเสริมจัดกิจกรรมและส่วนลดต่างๆ รวมถึงโปรดักชั่นเพิ่มเติมทั้งล่องเรือในยุโรป เดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงที่เยอรมนี อิตาลี และสเปน เพื่อสร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยว และบริษัท บายนาว ที่โคราชจะทำการเปิดอบรมเพิ่มความรู้ให้กับคนที่สนใจหรือกลุ่มทัวร์ท่องเที่ยว 

         “ส่วนในระยะยาวเราจะต้องหาสายการบินมาบินขึ้นลงที่โคราช ถ้าไม่ได้ก็อาจจะเป็นจังหวัดอื่นๆ ในภาคอีสาน แต่ในใจอยากนำสายการบินมาลงที่โคราช โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี เพราะที่อำเภอสูงเนิน มีบริษัทซัมซุงของเกาหลีตั้งอยู่” นายมานพ เปิดเผยด้วยความมั่นใจ

         นายมานพ สงค์อิ่ม เปิดเผยต่อว่า การมาจับธุรกิจแบบนี้ถือว่าเป็นน้องใหม่ในต่างจังหวัด เพราะบริษัทต้องมีสายการบินร่วมอยู่แล้วถึงจะทำได้ ที่ผ่านมาผมทำธุรกิจแบบนี้มากว่า ๒๐ ปี แต่บริษัทบายนาว เพิ่งแยกออกมาทำให้กับสายการบินทีเวย์ เพราะเรามั่นใจว่า ในอนาคตสายการบินแบบต้นทุนต่ำ (low-cost airline) จำนวน ๑๘๙ ที่นั่งหรือแบบประหยัดจะได้รับความนิยมสูงขึ้น ซึ่งปัจจุบันบางสายการบินมีราคาตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป และสามารถหาซื้อตั๋วได้ง่ายผ่านเว็บไซต์ของบริษัท เราจึงคิดที่จะมาจับธุรกิจที่เป็นแบบ low-cost airline จึงเลือกที่จะมาเป็นตัวแทนให้กับสายการบินทีเวย์ เพื่อที่ต้องการจะดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาในเมืองไทย แต่ไม่ใช่มาเฉพาะในโซนกรุงเทพฯ ปัจจุบันสายการบินทีเวย์บินมาลงที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว ที่ผ่านมาเราเดินสายประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มทัวร์ท่องเที่ยวที่จังหวัดอุดรธานี และขอนแก่น สามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สปป.ลาวแล้วต่อไปประเทศเกาหลีได้เลย โดยไม่ต้องเข้าไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ สายการบินทีเวย์จึงต้องการหาตลาดแถวภาคอีสาน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการสร้างเมืองรองขึ้น เราจึงต้องนำนักท่องเที่ยวเข้ามา เราอยากจะมา สร้างฐานธุรกิจที่โคราช เพราะโคราชมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและเป็นเมืองใหญ่ที่เชื่อมต่อกับจังหวัดอื่นๆ เราจึงเลือกที่จะมาเปิดสำนักงานที่นี้ รวมถึงการคมนาคมโคราชจะสะดวกมากขึ้น บริษัท บายนาว จำกัด ไม่ใช่บริษัททัวร์ แต่จะเป็นตัวช่วยให้กับบริษัทกลุ่มทัวร์ต่างๆ 

         “อยากจะฝากคนโคราชว่า ความจริงแล้วสนามบินโคราชไม่ได้ไกลเลยในสายตาคนนอก สนามบินห่างจากตัวเมือง ๓๐ กิโลเมตร ที่ต่างประเทศ เกาหลีใต้ห่างจากอินชอน ๗๐ กิโลเมตร ขนาดที่พัทยายังห่างจากอู่ตะเภา ๕๐ กิโลเมตร โคราชจะมาคิดใช้สนามกองบินเป็นไปไม่ได้แล้ว ถึงอย่างไรชาวโคราชต้องช่วยกันสนับสนุนเรื่องสายการบิน” นายมานพ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด   

         สำหรับบริษัท บายนาว จํากัด จะมาเปิดสาขาแรกที่โคราช บริเวณตึกไอสแควร์ ถนนสุรนารายณ์ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา โดยจะเปิดบริการอย่างเป็นทางการต้นปี ๒๕๖๒

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๔๐ วันเสาร์ที่ ๑ - วันพุธที่ ๕ เดือนธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑

 

595 897