17thJanuary

17thJanuary

17thJanuary

 

January 08,2019

ขอนแก่นขอให้ปราบพนัน รปช.ดัน‘วิฑูรย์’สส.เขต ๑

          แกนนำ รปช. เดินคารวะแผ่นดินที่ขอนแก่น ชู “วิฑูรย์ กมลนฤเมธ” นั่งเก้าอี้ส.ส.เขต ๑ “เทพเทือก” ยืนยันแม้จะเลื่อนเลือกตั้งแต่การเดินคารวะแผ่นดินยังคงทำต่อเพื่อรับฟังปัญหาของคนทั้งชาติ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาประเทศ พบปัญหาใหม่ของขอนแก่นคือการพนัน ที่ต้องเร่งจัดการให้สิ้นซาก

          เมื่อเวลา ๐๗.๐๐ น. วันที่ ๖ มกราคม ๒๕๖๒ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย เขตเลือกตั้งที่ ๑ คือนายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ประธานกิตติศักดิ์สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครอีก ๙ เขตเลือกตั้งของจังหวัดขอนแก่นเปิดปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน โดยเริ่มต้นจากตลาดสดเทศบาล ๑ ตลาดสดโบ๊เบ๊ และตลาดสดบางลำพู โดยพบปะพูดคุยกับเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งผู้ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าในตลาดเช้าที่ต่างพากันมาร่วมถ่ายรูป จับมือรวมทั้งพูดคุยกับลุงกำนัน อย่างเป็นกันเอง ก่อนที่คณะจะเดินไปตามถนนศรีจันทร์และไปสิ้นสุดที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เพื่อนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ทั้ง ๑๐ เขต ๑๐ คน กราบสักการะขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดขอนแก่นเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ต่อการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

          นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า พรรคยังยืนยันที่จะไม่เสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี แม้หลายพรรคการเมืองจะประกาศเปิดตัวบุคคลต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง แต่พรรคยังคงยืนหยัดชัดเจนในการทำงานทางการเมืองที่เป็นการเมืองจริงๆ เป็นการเมืองที่มีจุดยืนที่จะต้องทำงานให้กับประเทศและประชาชนคนไทยทุกคน อีกทั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคน้องใหม่ การจะทำอะไรนั้นก็ต้องเป็นไปตามอุดมการณ์และนโยบายของพรรคในภาพรวมทั้งหมด แต่ถ้าหากพรรคได้รับความไว้วางใจจากคนไทยทั้งประเทศจนได้มาซึ่ง ส.ส.มากถึง ๒๕๐ ที่นั่ง จากนั้นเราค่อยมาคุยกันใหม่ว่าจะทำอย่างไร

          “จากการเดินทางคารวะแผ่นดินวันนี้มาเป็นจังหวัดที่ ๔๘ ที่ขอนแก่น ยอมรับว่าปัญหาเรื่องปากท้องและเรื่องเศรษฐกิจของประเทศนั้นเป็นปัญหาสำคัญที่พรรครวมพลังประชาชนไทยนั้นได้เก็บข้อมูลและนำปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ให้กับคณะทำงานได้นำมาวิเคราะห์และกำหนดยุทธศาสตร์สำหรับการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ ในภาพรวม”

          นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินของภาคอีสานนั้น จะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่องและจะเดินให้ครบทุกจังหวัด โดยจะเดินไปพร้อมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคแต่ละจังหวัด ถึงแม้ว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไป แต่การเดินคารวะแผ่นดินเป็นสิ่งที่พรรคจะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นแนวทางการดำเนินงานของพรรคที่ชัดเจนในการขอบคุณแผ่นดิน ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ และที่สำคัญคือการได้พบปะพูดคุยและรับทราบถึงปัญหา และการได้สอบถามสารทุกข์สุกดิบซึ่งกันและกัน ซึ่งภาคอีสานโดยเฉพาะขอนแก่นได้รับการตอบรับจากคนขอนแก่นอย่างดี โดยพบว่าปัญหาที่ชาวขอนแก่นต้องการให้แก้ไขเร่งด่วนคือเรื่องเศรษฐกิจ การค้าขาย และยาเสพติด แต่ปัญหาใหม่ที่เป็นเรื่องที่พรรคจะนำไปดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบคือเรื่องการพนันในพื้นที่ที่คนขอนแก่นต้องการให้แก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

          สำหรับในเขตเลือกตั้งที่ ๑ จังหวัดขอนแก่น พรรครวมพลังประชาชาติไทย มีมติส่งนายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ประธานกิตติศักดิ์สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และอดีตผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานภาค ๔ ลงสมัคร โดยมีคู่แข่งจากพรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นส.ส. ๔ สมัยอย่างนายจักริน พัฒน์ดำรงจิต และว่าที่ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐคือนายภพธร แก้วขัน แต่มีกระแสข่าวในวงการเมืองออกมาอย่างต่อเนื่องว่า หากพิจารณาจากคุณสมบัติต่างๆ แล้ว นายวิฑูรย์มีผลงานที่ทำประโยชน์เพื่อสังคมขอนแก่นมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากแวดวงธุรกิจเมืองขอนแก่นมากกว่า

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๔๗ วันอาทิตย์ที่ ๖ - วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ เดือนมกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

592 867