22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

January 18,2019

อุดรฯแข่ง‘ยิมคาน่า’ ร่วมวัดความเร็ว-แรง

          แข่งขันรถยนต์ GYMKHANA รวมนักแข่งชั้นนำมืองไทย วาดลีลา ทักษะ และความสามารถที่หาชมยาก ทั้งความเร็ว การบังคับรถยนต์ลีลาต่างๆ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องชี้วัดถึงความเป็นเลิศ ๒๕-๒๗ มกราคมนี้ ที่สนามทุ่งศรีเมือง

          ที่ลานหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ  เมื่อเวลา ๑๙.๐๐ น. วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒ นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมด้วยนายวิรชน ประดับศรี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี และนายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบยิมคาน่า “UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019” ณ สนามทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๕-๒๗ มกราคม ๒๕๖๒ ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตไหมไทย หัวใจศิลป์ เต็มรูปแบบ ในวันเสาร์ที่ ๒๖ มกราคมนี้

          สำหรับการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ GYMKHANA เป็นการรวบรวมเอานักแข่งชั้นนำของเมืองไทย มาวาดลีลา และทักษะ ตลอดทั้งความสามารถที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็ว การบังคับรถยนต์ในลีลาต่างๆ ใช้เวลาเป็นเครื่องกำหนดชี้วัดถึงความเป็นเลิศ โดยการแข่งขัน          ในครั้งนี้ทางผู้จัดการแข่งขัน รับรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนเพียง ๘๐ คัน โดยแบ่งเป็นรุ่นการแข่งขันดังนี้ UNDER 1800, OVER 1800, OPEN R (ขับหลังเท่านั้น), OPEN LADY, NEW GEN A/T, NEW GEN M/T และ SUPER OPEN ใช้เวลาแข่งขันอย่างเป็นทางการ ๓ วัน เวลา ๐๘.๐๐–๒๑.๐๐ น. โดยวันศุกร์ เป็นการซ้อมเป็นทางการ, จับเวลารอบคัดเลือก, กิจกรรมอื่นๆ วันเสาร์เป็นการแข่งขัน, กิจกรรม และมหกรรมฟรีคอนเสิร์ต และวันอาทิตย์ มีกิจกรรมเสริม เวลา ๐๘.๐๐–๑๗.๐๐ น.

          การแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปตามรูปแบบกติกาสากล โดยมีนักแข่งนานาชาติ และนักแข่งชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย มารวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี และบรรดาพริตตี้สาวสวยประจำทีมแข่งที่จะมา สร้างสีสันในงาน อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ เวทีกิจกรรม คอนเสิร์ต    ถนนคนเดิน พื้นที่ค้าขายสินค้า อาหารและของที่ระลึก

          สำหรับกิจกรรม มหกรรมมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ จังหวัดอุดรธานี โดยการสนับสนุนของเทศบาลเมืองอุดรธานี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี, การกีฬาแห่งประเทศไทย, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี, สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี, หอการค้าจังหวัดอุดรธานี, มณฑลทหารบกที่ ๒๔ จังหวัดอุดรธานี และตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ซึ่งดำเนินการจัดการแข่งขันโดยบริษัท ๓ มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๔๙ วันพุธที่ ๑๖ - วันอาทิตย์ที่ ๒๐ เดือนมกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

594 905