20thJanuary

20thJanuary

20thJanuary

 

January 23,2019

ว่าที่ส.ส.โคราช’คึกคัก ลุยหาเสียง-เปิดสาขา สุวัจน์’ย้ำแพ้ไม่เสียใจ

           การเมืองโคราช’คึกคัก ว่าที่ส.ส.พรรคเล็ก-ใหญ่ แห่ลงพื้นที่ หวังประกาศชัย สุวัจน์เปิดตัว ‘สจ.โจ้’ ลงเขต ๙  ด้าน ‘อุตตม’ เด็ก คสช.สักการะย่าโม ขอรับใช้คนโคราช 

           หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ประกาศปลดล็อคทางการเมือง ทำให้พรรคการเมืองทั้งหน้าใหม่ และหน้าเก่า ไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กหรือพรรคใหญ่ ต่างเคลื่อนไหวทางการเมือง ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ และนำเสนอนโยบายต่อประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเดือนมกราคม ๒๕๖๒ หลายพรรคการเมืองลงพื้นที่ทั่วจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นในเขตเมือง หรือต่างอำเภอก็ตาม โดยที่ชุมชนตลาดเทศบาลตำบล (ทต.) โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๒.๐๐ นายสุธรรม พรสันเทียะ (โย) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๒ จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมกลุ่มผู้สนับสนุนได้ออกเดินพบปะพ่อค้าแม่ขายและประชาชนที่มาทานอาหารเที่ยงและซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ตามร้านค้าในละแวกตลาด โดยประชาสัมพันธ์ แนะนำตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๒ พร้อมสอบถามปัญหาความต้องการ แม้เป็นพื้นที่เลือกตั้งใหม่ แต่นายสุธรรม หรือโย ใช้ความขยันและเป็นหนุ่มไฟแรงลงพื้นที่สม่ำเสมอประกอบกับรูปร่างหน้าตาดี พูดจาไพเราะ สามารถสร้างเสียงตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ

เขต ๒ เพื่อไทยมั่นใจ

           นายสุธรรม พรสันเทียะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย เขต ๒ โคราช ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีกระแสข่าวจากผู้ไม่หวังดีระบุ พรรคเพื่อไทย จะเปลี่ยนตัวนายสุธรรมฯ ว่าที่ผู้สมัคร เขต ๒ อ้างเหตุผลการสำรวจโพลหรือคะแนนนิยมไม่ดีเท่าที่ควรว่า “ข้อเท็จจริงตนลงพื้นที่หาเสียงอย่างสม่ำเสมอ มั่นใจพี่น้องประชาชนให้การตอบรับดีมาก พร้อมยืนหยัดอยู่กับพรรคเพื่อไทย ที่มีนโยบายทำได้จริงจับต้องได้ไม่ได้ขายฝัน ทำมาแล้วและประสบผลสำเร็จครองใจมาตลอด เช่น ๓๐ บาท รักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน เงินทุนหนึ่งตำบล”       

           “บทสรุปจากการลงพื้นที่ติดตามรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ ๒ ซึ่งมี ๑๖ ตำบล ของ อ.เมือง ประกอบด้วย ต.จอหอ ต.บ้านใหม่ ต.หมื่นไวย ต.โคกสูง ต.พุดซา ต.บ้านโพธิ์ ต.หนองกระทุ่ม ต.ตลาด ต.สีมุม ต.หนองไข่น้ำ ต.บ้านเกาะ ต.มะเริง ต.พลกรัง ต.โคกกรวด ต.สุรนารี และ ต.ปรุใหญ่ ส่วนใหญ่หวนคิดถึงวันคืนเก่าๆ ในยุคสมัยพรรคเพื่อไทย บริหารราชการแผ่นดิน เศรษฐกิจรุ่งเรือง จึงหวังต้องการให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อน พรรคเพื่อไทย จะได้เข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจซบเซาและราคาพืชผลเกษตรกรรมตกต่ำ เหมือนตามสโลแกนของเรา หัวใจคือประชาชน ที่เน้นปากท้องเป็นสำคัญ พรรคเพื่อไทย พร้อมที่เข้ามาแก้ไขปัญหา ขออาสาเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน เพื่อนำเศรษฐกิจดีมาสู่พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ ๒” นายสุธรรม กล่าว

ปชช.โคราชปราศจากด่าน

           ในวันเดียวกัน เวลา ๑๗.๓๐ น. ที่ตลาดไนท์บาซ่าวัดบูรพ์ ถ.จอมพล แหล่งจำหน่ายอาหารและสินค้าในเขตเมืองโคราช นายอัคคชา พรหมสูตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ๑ นครราชสีมา พรรคประชาชาติ (ปชช.) พร้อมผู้สนับสนุนเดินถือป้ายเขียนข้อความ “พรรคประชาชาติคือบ้าน คนโคราชเป็นเจ้าของ” “จราจรโคราชต้องแก้ไข ก่อนรถไฟจะมา” “สนามบินต้องมีเครื่องบิน” “ฟื้นฟูเศรษฐกิจโคราช ต้องปราศจากด่านตำรวจ” พร้อมประชาสัมพันธ์แจกจ่ายเอกสารแนะนำตัวกับผู้ประกอบการ และประชาชนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยทำงานที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค รวมทั้งสอบถามปัญหาความต้องการ เพื่อนำไปประมวลเป็นข้อมูลหาเสียงสร้างคะแนนนิยม 

           นายอัคคชา พรหมสูตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๑ พรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า “จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้อง ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ ๑ ซึ่งมี ๔ ตำบลของ อ.เมือง ประกอบด้วย ต.ในเมือง ต.หนองไผ่ล้อม ต.หนองจะบก และ ต.โพธิ์กลาง ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันต้องการให้เศรษฐกิจดีขึ้นกว่าเดิม ขณะนี้กำลังซื้อขายลดลงอย่างต่อเนื่อง มิเช่นนั้นอดตายแน่ ซึ่งมีความแตกต่างจากสภาวะเมื่อ ๕ ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นยุคแห่งประชาธิปไตย การค้าขายคึกคักเม็ดเงินหมุน เวียนอย่างต่อเนื่อง พรรคต้องตอบโจทย์ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น แนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจโคราช ต้องปราศจากด่านตำรวจ ที่ผ่านมาธุรกิจร้านอาหาร สถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มีความคึกคัก นักท่องเที่ยวในพื้นที่นิยมเข้ามาใช้บริการ ส่งผลให้ชุมชนมีอาชีพ มีรายได้ แต่ปัจจุบันหลังพระอาทิตย์ตกดิน เมืองโคราช ที่ถูกขนานนามเป็นเมืองหน้าด่านอีสาน จึงมีด่านตำรวจมากเป็นพิเศษ เป็นอุปสรรค ไม่มีใครเข้ามาเที่ยว เกรงอาจถูกจับเป่าข้อหาเมาแล้วขับ ส่งผลให้ธุรกิจกลางคืนถึงกับล่มสลาย การฟื้นฟู พัฒนาเศรษฐกิจเมืองโคราชให้กลับมาคึกคัก ต้องปรับเปลี่ยนบริบทของด่านตำรวจที่เข้มงวดเกินไป ต้องมาพูดคุยกับผู้ประกอบการ เพื่อหาช่วงเวลา ที่เหมาะสมในการตั้งด่านกวดขัน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีอาชีพหาค่ำกินเช้าได้ต่อสู้ชีวิตเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้”

พท.ขอรวมพิมายเป็นปึกแผ่น

           ต่อมา ในวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๑.๐๐ น. ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ ๓๒๓/๗ ถ.สำราญราษฎร์ ชุมชนวัดโนนหมัน เขตเทศบาลตำบลโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต รมช.คมนาคม ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๓ จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานเปิดศูนย์ประสานพรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ ๔ นครราช สีมา พื้นที่ อ.โนนสูง และ ๕ ตำบล อ.โนนไทย ประกอบด้วย ต.กำปัง ต.ถนนโพธิ์ ต.สำโรง ต.ด่านจาก ต.มะค่า และ ๔ ตำบล อ.พิมาย ต.สัมฤทธิ์ ต.ท่าหลวง ต.กระเบื้องใหญ่ และ ต.ชีวาน โดยมีนายจักรกฤช ผาสุขมูล หรือ “อุ๊” ดงพลอง อายุ ๓๐ ปี ซึ่งผ่านกระบวนการไพรมารีโหวตเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๔ พรรคเพื่อไทย จากนั้นพระครูอนุวัตรชินวงศ์ หรือหลวงพ่อจอย ชินวังโส วัดโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ลูกศิษย์เอกหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ทำพิธีเจิมลงอักขระ เพื่อความเป็นสิริมงคล

           นายจักรกฤช ผาสุขมูล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขต ๔ พรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยท่ามกลางมวลชนหลายร้อยคนว่า “จากการลงพื้นที่ติด ตามรับฟังปัญหาและสอบถามความต้องการของพี่น้อง ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ ๔ ทั้ง ๒ อำเภอ มีลักษณะกายภาพคล้ายคลึงกันในรอบปีหลายพื้นที่ผจญทั้งภัยแล้งและน้ำท่วมประกอบกับไม่มีสาธารณูปโภคใช้เพียงพอและเคราะห์ซ้ำกรรมชัดเกษตรกรส่วนใหญ่ปลูกข้าวแต่ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวได้เผชิญภัยแล้งหรือฝนทิ้งช่วงระยะสุดท้ายก่อนข้าวตั้งท้อง ส่งผลให้ผลผลิตไม่ดีตามมาตรฐานเกิดปัญหาราคาพืชผลเกษตรตกต่ำและบริบทที่ชัดเจนคือ อ.โนนสูง ไม่เคยมี ส.ส.ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นคนท้องถิ่นแท้ๆ นอกจากนี้ความเจริญการพัฒนาด้านสาธารณูปโภคเสมือนถูกคุมกำเนิดไว้ จึงชูประเด็นเป็นคนบ้านดงพลอง อ.โนนสูง ขออาสาทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนนำความเจริญมาสู่บ้านเกิดอย่างที่ควรเป็นจะได้ไม่เป็นพลเมืองชั้นสอง ส่วน อ.พิมาย ซึ่งเป็นอำเภอใหญ่อันดับ ๓ ของ จ.นครราชสีมา มีประชากรกว่า ๑.๒ แสนคน ชาวบ้าน ๔ ตำบลที่ถูกแบ่งแยกเขตมีความต้องการอยู่รวมกันเป็นปึกแผ่นไม่ต้องการให้ถูกจับแยกออกจาก อ.พิมาย เพื่อพัฒนาจะได้เป็นไปในภาพรวมทั้งอำเภอ” 

             “อย่างไรก็ตามตนเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ไม่มีต้นทุนทางการเมืองต้องขยันลงพื้นที่ออกพบปะพี่น้องประชาชนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากที่สุด ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังฝังใจนโยบาย ๓๐ บาทรักษาทุกโรค สัจธรรมไม่มีใครปฏิเสธความเจ็บป่วยได้ จึงใช้ได้ตลอดชีวิตและจับต้องได้เป็นรูปธรรม ทำให้คะแนนนิยม พรรคเพื่อไทยในเขต ๔ มีดีขึ้นเป็นลำดับมีความหวังจะสามารถรักษาพื้นที่ได้” นายจักรกฤช กล่าว

ชพน.เปิดศูนย์เขต ๙

           ในขณะเดียวกัน ด้านพรรคชาติพัฒนา ที่นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา เขตเลือกตั้งที่ ๙ อำเภอโชคชัย นครราชสีมา ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ ๒๕๔/๓ ทางแยกโชคชัย ริมทางหลวง ๒๔ ถนนเลี่ยงเมือง โชคชัย-สีคิ้ว เขตเทศบาลตำบล (ทต.) โชคชัย อ.โชคชัย เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.๐๐ น. โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาห กรรม รองหัวหน้าพรรคฯ และ “น้องวิว” นางเยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกปี ๒๐๐๔ รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง ๑๔ เขต จ.นครราชสีมา โอกาสนี้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ ๙ นายองอาจ หรือ “โจ้” พฤกษ์พนาเวศ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา อ.เมือง เขต ๓ ทายาทอดีตเจ้าของโรงแรมราชพฤกษ์ โคราช   

           นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวปราศรัยกับสมาชิกพรรคและมวลชนจำนวนประมาณ ๕๐๐ คน ว่า “พรรคชาติพัฒนายึดถือแบบอย่างการทำงานของ พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นต้นแบบการพัฒนาเศรษฐกิจ ถือเป็นนักการเมืองผู้ที่ยิ่งใหญ่ มีความเป็นประชา ธิปไตยทำงานการเมืองไม่มีความขัดแย้ง โดยชูนโยบาย “No problem” เป็นพรรคการเมืองไม่สร้างปัญหา พร้อมเดินสายกลาง ย้อนหลังกว่า ๑๐ ปี หลังพลเอกชาติชายฯ ถึงแก่อสัญกรรม การเมืองเปลี่ยนไป เอาชนะกันทุกๆ เรื่อง ไม่มีมิตรไมตรี ไม่มีความเป็นเพื่อน ขาดมิตรภาพ พลเอกชาติชายฯ เห็นทุกคนเป็นมิตร จึงเดินสายกลาง ไม่เผชิญหน้า ปรองดองกับทุกฝ่าย เศรษฐกิจก็เจริญ บ้านเมืองไม่มีความขัดแย้ง พรรคชาติพัฒนาจึงเล่นการเมืองตามแนวทางที่ พลเอกชาติชายฯ ได้สร้างไว้ จากการเดินสายหาเสียงขึ้นเหนือลงใต้ พี่น้องประชาชนฝากให้พรรคชาติพัฒนาดำเนินการหลังเลือกตั้ง ๒ ข้อ คือ ๑.อยากเห็นเศรษฐกิจดี ราคาพืชผลเกษตรกรรมดีขึ้นและ ๒.ไม่มีความขัดแย้ง อยากเห็นคนไทยกลับมารักกันเหมือนเดิม” 

           จากนั้นบรรดาแฟนคลับได้ขอถ่ายเซลฟี่กับนายสุวัจน์ฯ และกรรมการบริหารพรรครวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ต่อมากลุ่มผู้สนับสนุนได้นำโกลประตูเล็กมาตั้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ พรรคชาติพัฒนาได้ยึดถือเล่นการเมืองให้เป็นเกมกีฬา โดยให้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ยิงจุดโทษ โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป่านกหวีดให้สัญญาณ ครั้งแรกเป็นการทดสอบ ลูกฟุตบอลพุ่งชนเสา และเมื่อเตะจุดโทษใหม่ ลูกฟุตบอลพุ่งเข้ากลางประตูอย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงตบมือและหัวเราะชอบใจ จากนั้นได้มอบอุปกรณ์การกีฬาให้กับเยาวชนอาเคดามี่สวาดแคทในพื้นที่ อ.โชคชัย

ชพน.พร้อมทั้ง ๑๔ เขต          

           นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า “ขณะนี้ ใน จ.นครราชสีมา ทางพรรคมีความพร้อมที่จะส่งตัวแทนลงสมัคร เรารอให้ กกต.ได้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน หลังจากนั้นก็เปิดตัวนโยบายโคราช ผู้สมัครทั้ง ๑๔ เขต สุดแล้วแต่ กกต.ไม่มีปัญหา “No problem” พรรคชาติพัฒนาเหมือนนักกีฬา ฟิตซ้อมตลอด กรรมการเป่านกหวีดก็พร้อมลงสนามทันที”

            “พรรคชาติพัฒนาทำการเมืองให้เหมือนเล่นกีฬามีกฎ กติกา บ้านเมืองก็ไม่มีความขัดแย้ง รู้แพ้ รู้ชนะ แพ้ก็ไม่เสียใจ ชนะก็ไม่เหลิง ขยันฟิตซ้อม เล่นการเมืองแบบทีมเวิร์ค กรรมการตัดสินอย่างไรก็ยอมรับ ตนบอกกับสมาชิกทุกคน ไม่ต้องเครียดกับผลแพ้ชนะแต่ต้องหมั่นฟิตซ้อม ขณะนี้ประชาชนคาดหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้สูงมาก ไม่อยากเห็นการทะเลากัน เศรษฐกิจดีขึ้น ทุกคนต้องช่วยกันทำตามกฎ กติกา บรรยากาศก็เรียบร้อย ตนเน้นย้ำสมาชิกให้เล่นตามกติกา ตามกฎหมายเลือกตั้ง ยึดหลักกีฬามาเล่นการเมือง มีวินัยเชื่อฟังกรรมการ ทำงานเป็นทีมเวิร์ค พี่น้องประชาชนก็มีความสุข การเมืองก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประเทศได้” นายสุวัจน์ฯ กล่าว

พปชร.ขอรับใช้โคราช 

           จากนั้น ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา วันที่ ๒๐ มกราคม เวลา ๑๖.๓๐ น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมนายวิรัช รัตนเศรษฐ นายประนอม โพธิ์คำ นายอนุวัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วยนายเกษม ศุภรานนท์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เขต ๑ นางจันธิมา โกสินทธ์รักษา ประธานกรรมพัฒนาสตรีจังหวัดนครราชสีมา เขต ๓ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ เขต ๔ นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ เขต ๖ ภริยาและลูกชายนายวิรัช รัตนเศรษฐ นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ นายกเทศมนตรีตำบล (ทต.) ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ “แรมโบ้ อีสาน” เขต ๑๐ เดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนและมวลชนกว่า ๑๐๐ คนมารอให้การต้อนรับ

           นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า “วันนี้ได้มาอธิษฐานขอพรย่าโมให้ พรรคพลังประชารัฐมีโอกาสได้รับใช้พี่น้อง ประชาชนคนไทย โดยเฉพาะคนโคราชอย่างเต็มกำลังให้สมความมุ่งมั่นตามที่พวกเราร่วมอุดมการณ์กันมา ความคาดหวังในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ตนได้พูดคุยกับนายวิรัชฯ และทีมงานทั้งหมด พรรคพลังประชารัฐจะได้จำนวน ส.ส.ตามที่ต้องการ” 

           ต่อข้อคำถาม วันนี้พรรคพลังประชารัฐได้ชูประเด็นอะไรให้ชาวโคราชเลือกมาทำงาน นายอุตตม สาวนายน ตอบว่า “ประเด็นสำคัญคือ ๑.สวัสดิการประชารัฐ ๒.เศรษฐกิจประชารัฐ ต้องโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะภาคเกษตร ๓.สังคมประชารัฐ รู้จักแบ่งปัน ปลอดยา ปลอดภัย ปลอดโรค เรามีคนพร้อมนโยบายพร้อมอาสามาทำงาน”

           “พรรคพลังประชารัฐเกิดมา ๕ เดือน มาจากการรวมกำลังของคนที่มีอุดมการณ์ มีประสบการณ์ มีองค์ความรู้ โดยใช้กลุ่มคนหน้าใหม่ทางการเมืองเป็นขุมพลังสำคัญ โดยนำคนมาจากหลายหลายทิศทางรวมกันทำงานให้กับประชาชน โดยเน้นสวัสดิการประชารัฐที่เป็นประโยชน์ของคนไทยทุกคนควรจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีและแก้ไขปัญหาลูกหนี้นอกระบบ สิทธิในที่ดินทำกิน วันนี้โลกเปลี่ยน ประเทศไทยต้องก้าวไปสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืน” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

ทษช.ชู’เอาสนามบินไว้เขตเมือง

           ล่าสุด เมื่อวันที่ ๒๐ มกราคม เวลา ๑๘.๐๐ น. ที่ตลาดไนท์บาซ่าวัดบูรพ์ แหล่งจำหน่ายอาหารและสินค้าอุปโภค บริโภคของชาวโคราช นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ หรือ “เสี่ยจิว” แกนนำกลุ่มคนโคราชเลือดใหม่และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต ๑ จ.นครราชสีมา พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมผู้สนับสนุนเดินถือป้ายประชา สัมพันธ์หาเสียงเลือกตั้ง พร้อมแนะนำตัว รวมทั้งสอบถามปัญหาและความต้องการกับบรรดาผู้ประกอบการ และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยตามย่านถนนคนเดิน

           นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต พรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่า “จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้อง ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ ๑ ประกอบด้วย ต.ในเมือง ต.หนองไผ่ล้อม ต.หนองจะบก และ ต.โพธิ์กลาง ส่วนใหญ่ประสบปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจซบเซา โดยขออาสาเข้ามาแก้ไขปัญหา ตามที่ตนมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จึงรู้ก้นบึ้งของปัญหาอย่างแท้จริง ทางพรรคไทยรักษาชาติจึงส่งมารับฟังและสรุปประเด็นหาทางแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม นโยบายหลักในการหาเสียงจะนำสนามบินพาณิชย์มาตั้งไว้ในเขตเมือง เพื่อจัดแผนรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเข้ามาจับจ่ายใช้สอยในเขตปาร์ตี้โซน สามารถสร้างเม็ดเงินให้หมุนเวียนกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง”

           “ขณะนี้มีกระแสข่าวลวงอ้าง พรรคไทยรักษาชาติจะไม่ส่งตนเป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต ๑ ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ทั้งหมดเป็นข่าวลือเท่านั้น ที่ผ่านมาได้ประสานงานพูดคุยกับคณะกรรมการ พรรคฯ มาโดยตลอด ซึ่งได้รับการยืนยันตนคือตัวจริง อย่างไรก็ตามเขตเลือกตั้งที่ ๑ มีหลายพรรคฯ ทำให้คะแนนจะต้องถูกแบ่งไปให้ผู้สมัคร หลายคน อาจมีผู้ไม่หวังดีสร้างกระแสข่าวปั่นป่วนบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง แต่ตนก็ไม่หวั่นไหว พร้อมให้เดินหน้าเสนอตัวรับใช้พี่น้อง ประชาชน โดยมีกลุ่มคนโคราชเลือดใหม่ ที่เป็นคนรุ่นใหม่มาให้กำลังใจพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่” นายวัฒนะชัย กล่าว

 

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๐ วันจันทร์ที่ ๒๑ - วันศุกร์ที่ ๒๕ เดือนมกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ 

 

591 871