25thJanuary

25thJanuary

25thJanuary

 

January 23,2019

‘อภิสิทธิ์’มั่นใจบางเขตชนะแน่ ปชป.คือทางออกประเทศไทย

             ‘อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ เดินเท้าอ้อนคะแนนเสียงชาวโคราช พร้อมเปิดตัว ๑๔ ผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขต ชูนโยบาย “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” หวังฐานเสียงไม่น้อยกว่าอดีต มั่นใจบางเขตจะได้รับความไว้วางใจ 

             เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๖๒ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ประธานยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ภาคอีสาน และนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิ ปัตย์ นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง ๑๔ เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพบปะสมาชิกและประชาชนในพื้นที่ โดยเดินทางไปนมัสการพระพุทธวิมายะ และเจ้าพ่อหลักเมืองพิมาย ที่วัดเดิม อำเภอพิมาย ก่อนเดินทางไปปราศรัยถึงนโยบายยกระดับการศึกษาไทย “เกิดปั๊บ รับแสน” กับคณะครูอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรของวิทยาลัยเทคนิคพิมาย พร้อมเดินทักทายประชาชนในเขตเทศบาลตำบลพิมาย และที่ตลาดโนนสูง อ.โนนสูง โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างต้อนรับและมอบดอกไม้ให้กำลังใจ

             ต่อมาเวลา ๑๕.๐๐ น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พร้อมคณะเดินทางไปวัดพระนารายณ์มหาราชวรวิหาร วางพวงมาลัยสักการะพระคันธารราษฎร์ (พระปางขอฝน) อายุ ๓๐๐ ปีเก่าแก่ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าร้านจำหน่ายสินค้า และไปกราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนเดินเท้าพบปะประชาชนในเขตชุมชนย่านเศรษฐกิจกลางเมือง ถนนจอมพล โดยได้รับความสนใจประชาชนขอถ่ายเซลฟี่ และถ่ายรูปอย่างคักคัก 

             เวลา ๑๗.๐๐ น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะ เดินเท้าเข้าร่วมสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองโคราช พร้อมคล้องผ้าขาวม้าเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง ๑๔ คน ได้แก่ เขต ๑ นายชุบ ชัยฤทธิไชย เขต ๒ น.ส.ณัฐธยาน์ พิพิทฐานนท์ เขต ๓ นายเกษม รังสุวรรณ์ เขต ๔ นายจรัญ เสาวกุล เขต ๕ นายสิทธิชัย เจริญใจ เขต ๖ นายประสพ หวังล้อมกลาง เขต ๗ นายวันชัย ก้องเจริญพาณิชย์ เขต ๘ นายนิธิศ บุญมีศิริทิพงศ์ เขต ๙ นายจำนงค์ กันสำโรง เขต ๑๐ นางกาญจนา บุญมีศิริทิพงศ์ เขต ๑๑ นายฉัตรบรรจง เพ็ชรจีนพะเนา เขต ๑๒ นายสุชาติ อำนวยมงคลพร เขต ๑๓ จ่าสิบตรีเฉลิม เทียนขุนทด และเขต ๑๔ นายสิทธิพงษ์ ระหาญนอก

             ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ประธานยุทธ ศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ภาคอีสาน กล่าวว่า ตามที่พรรคได้คัดเลือกขุนพลที่มีความรู้ ความสามารถหลากหลายอาชีพ เพื่อที่จะมาเป็นผู้แทนราษฎรของจังหวัดนครราชสีมา และมาช่วยนโยนายที่พรรคตั้งไว้เพื่อที่จะพัฒนาโคราช ให้เป็นเมืองประตูสู่อีสานที่มีความก้าวหน้า เป็นเมืองมหานครและเป็นเมืองอัจฉริยะ ขุนพลทั้ง ๑๔ คนของพรรคฯ เราพร้อมเพื่อที่จะพัฒนาอีสาน โคราช และจังหวัดอื่นๆ ให้มีความเจริญก้าวหน้าในอนาคตอันใกล้นี้ การเลือกตั้งครั้งนี้ เรามีนโยบายที่จะช่วยปัญหาความยากจน สร้างคน และสร้างชาติ ลดความเหลื่อมล้ำ หัวหน้าพรรคพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ให้สัญญากับเราว่า นโยบายของเราช่วยให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และก้าวพ้นวิกฤตทุกๆ อย่าง ที่ประสบอยู่ในขณะนี้

นำประชาธิปไตยที่ยั่งยืน

             นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ มีความสำคัญทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม วัฒนธรรม เป็นจังหวัดที่มีผู้แทนราษฎรมากถึง ๑๔ คน พรรคประชาธิปัตย์นำเสนอนโยบายผ่านตัวแทนที่นำพาจังหวัดนครราชสีมาและประเทศไทย ออกจากสภาพปัญหาวังวนต่างๆ ที่ประชาชนต้องเผชิญมาเป็นระยะเวลานานเกินพอแล้ว แม้เราจะไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่า จะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ แต่มั่นใจว่า ประชาชนรอคอยวันที่มีสิทธิ์เลือกอนาคตให้กับตนเอง ให้กับโคราช และให้กับประเทศไทย ประชาธิปัตย์ยืนยันว่า เราเป็นทางหลัก และเป็นทางรอดของประเทศ ของประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ประเทศไทยต้องก้าวเข้าสู่การปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีความยั่งยืน ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต ประชาชนเป็นใหญ่ในความหมายที่ว่า ประชาชนต้องสามารถกำหนดอนาคตของตนเองได้อย่างแท้จริง และการปกครองต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยตั้งแต่ภายในพรรค กล้าพูดได้ว่า เป็นพรรคการเมืองเดียวที่มีความบากบั่นในการเป็นประชาธิปไตย ได้รับการยอมรับในระดับสากล และเป็นพรรคการเมืองที่สมาชิกและประชาชนเป็นเจ้าของ มีส่วนร่วมอย่างชัดเจนที่สุด ด้วยจิตวิญญาณตรงนี้ คือสิ่งที่จะทำให้ประชาชนมั่นใจว่า การเข้าไปทำหน้าที่ของเราในสภา การเป็นรัฐบาล จะเป็นด้วยวิญญาณของนักประชาธิปไตย และที่สำคัญสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์พิสูจน์มาแล้วเป็นระยะเวลานานกว่า ๗๐ ปี คือความซื่อสัตย์สุจริต การยึดถือหลักธรรมาภิบาลในการทำงานให้ประชาชน ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้ระบอบประชาธิปไตยต้องล้มเหลว ล้มลุกคลุกคลาน และกลับเข้าสู่ภาวะรัฐประหารหรือเผด็จการอีก นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมประชาธิปัตย์จึงเป็นทางออกสำคัญของประชาชนคนไทย 

แก้ปัญหาเรื่องปากท้อง

             หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า เรามีภารกิจสำคัญคือการแก้จน สร้างคน สร้างชาติ เพราะทุกวันนี้ปัญหาอันดับ ๑ ของประชาชนคือเรื่องปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจ ประชาชนคาดหวังที่จะเห็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืน ไม่ใช่การแก้ปัญหาแบบฉาบฉวย ไม่ใช่นโยบายที่ไม่สามารถปฏิบัติได้จริงและคงอยู่ได้จริง ประชาธิปัตย์ใช้ระยะเวลาใน ๕ ปีที่ผ่านมา เดินเข้าหาประชาชนทุกพื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงโคราชที่เรามีโอกาสมาเยี่ยมเยือนหลายครั้ง วันนี้เราจะสร้างชีวิต สร้างเศรษฐกิจ ให้กับชาวโคราช ด้วยการสนับสนุนประชาชน ตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน อย่างเรื่องน้ำที่เรามีกองทุนน้ำชุมชน ที่จะนำน้ำไปถึงทุกไร่นา และมีการประกันรายได้ของเกษตรกร ให้พี่น้องเกษตรกรมั่นใจว่า ทำการเกษตรแล้วมีผลตอบแทนที่ดี ขณะเดียวกันความเชื่อในการกระจายอำนาจ การที่ประชาชนมีโอกาสในการเลือกผู้ว่าราชการจังหวัด การที่ประชาชนในตัวเมืองจะมีระบบการบริหารที่สามารถทำให้มีการยกระดับพัฒนาเมืองใหญ่อย่างโคราช ตัดสินใจด้วยตนเองในเรื่องบริการสาธารณะต่างๆ พร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ เชื่อมโยงด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่พรรคประชาธิปัตย์เริ่มต้นไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถไฟ หรือถนนหนทาง นี่คือแนวทางที่เป็นแสงสว่าง ที่ทำให้คนไทยและชาวโคราช หลุดพ้นจากวิกฤต หลุดพ้นจากเศรษฐกิจที่ย่ำแย่และเดินไปข้างหน้าด้วยกัน โดยประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ การพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นไปเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในระยะยาว วันนี้เราพร้อม คนพร้อม นโยบายพร้อม พรรคพร้อม ผมมั่นใจเช่นเดียวกันว่า ชาวโคราชพร้อมที่จะเลือกเพื่ออนาคตของตนเอง ที่จะก้าวพ้นจากสภาพปัญหาต่างๆ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นำพาโคราชและประเทศไทยไปสู่ความรุ่งเรือง

             ส่วนความมั่นใจในพื้นที่โคราช นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องรอดูเพราะว่าครั้งนี้คงจะมีหลายพรรคการเมืองส่งผู้สมัครมาแข่งขันกันพอสมควร แต่เราได้รับความกรุณาจากประชาชนในโคราชหลายเขตเลือกตั้ง ได้คะแนนไม่น้อยในอดีต ครั้งนี้เราหวังที่จะเพิ่มคะแนนเหล่านั้น และเชื่อว่าในบางเขตจะมีโอกาสได้รับเลือกตั้งด้วย

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๐ วันจันทร์ที่ ๒๑ - วันศุกร์ที่ ๒๕ เดือนมกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ 

 

 


597 918