19thJanuary

19thJanuary

19thJanuary

 

January 29,2019

เดอะมอลล์สยบข่าวลือ เปิดสาขาอุบลราชธานี ขอบคุณ‘โคราช’รัก ๑๙ ปี

          หลังมีข่าวสะพัดโซเชียลมีเดีย ‘เดอะมอลล์’ ผุดสาขาอุบลฯ ล่าสุดผู้บริหารยืนยนเป็นแค่ข่าวลือ  เพราะกำลังเร่งโครงการใหญ่อีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ ทั้ง ‘เอ็มสเฟียร์’ และ ‘แบงค็อก มอลล์’ พร้อมขอบคุณชาวโคราชที่ยังรัก แม้ผ่านมา ๑๙ ปีแล้ว แต่ยอมรับต้องทำงานหนักขึ้น

          ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านทางโซเชียลมีเดียพร้อมรายละเอียดผังโครงการการสร้าง “เดอะมอลล์อุบลราชธานี” บนถนนหลวงหมายเลข ๒๓๑ เลี่ยงเมืองอุบลราชธานี ใกล้กับบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี อย่างกว้างขวางนั้น โดยกรณีนี้  “โคราชคนอีสาน” สอบถามไปยังโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับคำตอบว่า “โยธาธิการฯ ยังไม่มีข้อมูลและยังไม่ได้รับหนังสือการขออนุญาตเพื่อก่อสร้างเดอะมอลล์อุบลราชธานีอย่างที่เป็นข่าว และไม่ทราบเรื่องราวความเคลื่อนไหวใดๆ”

          นอกจากนี้ “โคราชคนอีสาน” ยังสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเดอะมอลล์กรุ๊ป ซึ่งได้รับการยืนยันกลับมาว่า “ยังไม่มีแผนจะก่อสร้าง และไม่ทราบว่า ข่าวนี้เผยแพร่ออกมาได้อย่างไร”

          ล่าสุด เมื่อวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.๐๐ น. ที่สำนักงานกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ โคราชคนอีสาน นายอมร อมรกุล Deputy Managing Director Facility Management เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมด้วยนางสาวดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้จัดการใหญ่การตลาด Shopping Center Corporate Marketing เดอะมอลล์ กรุ๊ป และนายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์นครราชสีมา พร้อมคณะ เข้าพบนายสุนทร จันทร์รังสี ผู้บุกเบิกหนังสือพิมพ์โคราชคนอีสาน เพื่อสวัสดีปีใหม่ ประจำปี ๒๕๖๒ 

          ในโอกาสนี้ “โคราชคนอีสาน” สอบถามถึงกระแสข่าวลือเกี่ยวกับ “เดอะมอลล์อุบลราชธานี” ซึ่งผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป ยืนยันว่า “เรื่องนี้ขอยืนยันว่า เป็นข่าวลือแน่นอน เอกสารที่เผยแพร่ออกมาก็ไม่ใช่ความจริง เพราะผู้บริหารเห็นก็ยังงง และส่งไปให้คุณแอ๊วดูก็ยังแปลกใจ (แอ๊ว-ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการ เดอะมอลล์กรุ๊ป) เพราะทราบข่าวจากเพื่อนๆ ที่ส่งมาให้ดูทางไลน์ ซึ่งเดอะมอลล์ยังไม่มีแผนจะสร้างเร็วๆ นี้ และไม่รู้ว่า ผู้ที่ปล่อยข่าวลือนี้ออกมา มีวัตถุประสงค์อะไร 

          ผู้บริหารเดอะมอลล์กรุ๊ปชี้แจงอีกว่า “ในปีนี้ เดอะมอลล์กรุ๊ป กำลังปรับปรุงในหลายๆ สาขา เช่น เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ส่วนเดอะมอลล์รามคำแหง ก็ทุบทิ้งเลย แล้วสร้างใหม่เป็นโครงการมิกซ์ ยูส คอมเพล็กซ์ รวมทั้งยังมีโครงการที่กำลังสร้างใหม่คือ The Emsphere (เอ็มสเฟียร์) ข้างๆ Emporium และยังมีโครงการ Bangkok Mall ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ (ตั้งอยู่บนถนนเทพรัตน ช่วงกิโลเมตรที่ ๐-๑ ตรงข้ามศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่รวมทั้งโครงการ ๘๗๓,๐๘๒ ตารางเมตร) รวมทั้ง บลูเพิร์ล ที่ภูเก็ต ดังนั้น ทุกโครงการที่กล่าวมาก็ทำให้คณะผู้บริหารยุ่งมาก และยุ่งต่อเนื่องอีกหลายปี ไม่น่าจะไปคิดถึงโครงการที่อุบลราชธานี โดยผู้บริหารต้องทุ่มเทให้กับโครงการเหล่านี้อีกหลายปี ไม่น่าจะมีเวลาไปทำสาขาอื่นเพิ่มเติม เรื่องนี้จึงเป็นข่าวลืออย่างแน่นอน”

          “สำหรับในส่วนของเดอะมอลล์โคราช ก็ต้องขอบคุณชาวโคราชและใกล้เคียงที่ยังรักเราอยู่ ได้รับการตอบรับอย่างดี ตลอด ๑๙ ปี แม้จะมีรายอื่นเข้ามาก็ตาม แต่ในส่วนของเดอะมอลล์โคราชก็ต้องทำงานหนักขึ้นมากกว่าเดิมด้วย ยังทำงานเพื่อสังคมกับการทำธุรกิจควบคู่กันไป ยังมีการจัดงานวันวิสาขบูชา, การประกวดร้องเพลงของเยาวชนรายการใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรายการ CSR อื่นๆ อีกจำนวนมาก” ผู้บริหาร เดอะมอลล์กรุ๊ป กล่าว  

 

 

ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๑ วันเสาร์ที่ ๒๖ - วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ เดือนมกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

595 878