25thJanuary

25thJanuary

25thJanuary

 

February 08,2019

เขต ๑ เพื่อไทย’สุปชัย ปลื้มเบอร์ ๑๑ เสียงรับดี

             “นายกฯ หลี” สุปชัย เบอร์ ๑๑ เขต ๑ “เพื่อไทย” เริ่มเดินหน้าหาเสียงเต็มตัว มั่นใจประชาชนตอบรับดีขึ้น ชูนโยบายพรรคมัดใจคนโคราช ประกาศขอเป็นส.ส. เผย “ชัชชาติ” กระซิบอย่าซื้อเสียง ให้ขยันเดินเคาะตามบ้าน แม้บางพรรคแจกเงิน แจกข้าวเพื่อซื้อเสียงแล้ว อ้างพรรคเพื่อไทยไม่โจมตีใคร

 

             สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ กกต.ได้เปิดให้พรรคการเมืองส่งตัวแทนมาสมัครเป็นว่าที่ ส.ส. ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมามีทั้งหมด ๑๔ เขตเลือกตั้ง โดยวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ มีผู้มาสมัครแล้ว ๒๙๒ คน จาก ๓๒ พรรคการเมือง หลังจากสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลายพรรคการเมืองได้เริ่มเดินหน้าหาเสียงปราศรัยทันที ทั้งนี้ กกต.จะเปิดรับสมัครไปถึง วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

             ล่าสุด เมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๑๑.๔๕ น. ร.ต.อ.สุปชัย อินทรักษา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย หมายเลข ๑๑ เขต ๑ นครราชสีมา ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ “โคราชคนอีสาน” ว่า “หลังจากจับสลากได้เบอร์ ได้เริ่มหาเสียงอย่างเต็มตัว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ชาวบ้านได้ทราบเบอร์พรรคเพื่อไทยเขต ๑ ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ชาวบ้านจะได้เลือกเบอร์ ๑๑ ถูก เพราะนี่เป็นของพรรคเพื่อไทย ผมเองพอใจมากกับเบอร์ ๑๑ พูดคล่องปาก จำง่าย และยังเป็นเลขมงคลอีกด้วย”

             ต่อข้อถามว่า มีนโยบายในการหาเสียงอย่างไร? ร.ต.อ.สุปชัย อินทรักษา เปิดเผยว่า “มี ๒ นโยบาย โดยนโยบายแรกเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย เรื่องที่ ๑.แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ๒.ขจัดยาเสพติดให้สิ้นไป ๓.ปราบปรามคอร์รัปชั่นทุกระดับ ๔.แก้ไขราคาพืชผลทางการเกษตร และดูแลเกษตรกรหารายได้ด้วยตนเอง ส่วนนโยบายที่จะใช้ในโคราช คือ ๑.แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบริเวณการเคหะแห่งชาติ และตลาดเซฟวัน ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมประจำ ต้องแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ ๒.เรื่องการจราจร เรื่องถนนวงแหวนรอบเมือง ผลักดันให้เอางบมาสร้างถนนวงแหวนวงที่ ๑ ให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นจะทำวงแหวนวงที่ ๒ ที่ ๓ ต่อ แล้วก็จะไปเร่งรัดงบประมาณมาก่อสร้างรถไฟฟ้ารางเบา ซึ่งโครงการจะเริ่มปี ๒๕๖๗ ส่วนการท่องเที่ยวในโคราชซบเซามาก เนื่องจากถนนภายในตัวเมือง มีการบังคับการจราจรวันคู่ วันคี่ มีการบังคับการจราจรเป็นเวลา มีการตั้งด่าน ทำให้ในตัวเมืองไม่มีที่จอดรถ ผู้คนหนีไปเข้าห้างสรรพสินค้ากันหมด”

             ต่อข้อถามว่า “นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ กระซิบอะไรในวันที่สมัคร ส.ส.” ร.ต.อ.สุปชัย อินทรักษา เล่าว่า “แนะนำให้เดินมากที่สุด เพราะว่าขณะนี้ทางพรรค การเมืองใหญ่ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในโคราช มีการแจกจ่ายเงิน บางพรรคปิดโรงแรมจ่ายเงิน บางพรรคแจกข้าวสาร บางพรรคนำสำเนาบัตรประชาชนมาเป็นค่าหัวคะแนนคนละ ๑,๐๐๐ บาท จึงแนะนำให้เดินพบปะพี่น้องประชาชน หาเสียงบริสุทธิ์ พรรคเพื่อไทยไม่โจมตีใคร ไม่สร้างความขัดแย้งใดๆ แล้ววันก่อนเลือกจะมีการปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย โดยมีแกนนำเลือดโคราช คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, คุณชัชชาติ สิทธิพันธ์, ท่านเฉลิม อยู่บำรุง และคณะปราศรัยของพรรคเพื่อไทย”

             “ถ้าประชาชนสนับสนุนพรรคเพื่อไทยเข้าไป เราจะทำตามนโยบายที่ตั้งไว้ ผมเป็นคนโคราชไม่หนีโคราชไปไหน จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชน ไม่ต้องให้พี่น้องเข้าไปหาที่สำนักงานพรรค แต่เราจะเข้าไปหาประชาชนเอง จะดูแลความเดือดร้อนและแก้ปัญหาทุกรูปแบบ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโคราช หลักจากที่ได้เป็น ส.ส. แล้ว คงไม่รับตำแหน่งใดๆ จะหันมาดูแลพี่น้องในเขต ๑ เป็นหลัก และสิ่งที่ได้พบ สิ่งที่มีการร้องเรียนจากผู้นำหรือชาวบ้าน เราจะนำไปเสนอกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ให้เข้ามาแก้ไขปัญหา นำงบประมาณมาลงที่โคราช” นายกหลี กล่าวในตอนท้าย

             ทั้งนี้ สนามเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมามีทั้งหมด ๑๔ เขต แต่เขตที่มีการแข่งขันสูงจะอยู่ที่เขต ๑ ซึ่งประกอบด้วยตำบลในเมือง ตำบลหนองจะบก ตำบลโพธิ์กลาง และตำบลหนองไผ่ล้อม เป็นฐานคะแนนสำคัญของพรรคชาติพัฒนามาโดยตลอด ซึ่งครั้งนี้ พรรคชาติพัฒนา ส่ง นายธงชัย (เบิร์ด) ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เบอร์ ๖ ด้านพรรคภูมิใจไทย ส่ง นายอดุลย์ อยู่ยืน ส.อบจ.นครราชสีมา เบอร์ ๗ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ส่ง นายชุบ ชัยฤทธิไชย ทนายความอาวุโส อดีตเทศมนตรีเมืองนครราชสีมา เบอร์ ๑๓ และพรรคพลังประชารัฐ ส่งนายเกษม ศุภรานนท์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เบอร์ ๑๗

             ร.ต.อ.สุปชัย อินทรักษา หรือนายกหลี เป็นคนโคราชโดยกำเนิด จบประถมศึกษาที่โรงเรียนศิริวิทยากร จบมัธยมศึกษาโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย รุ่น ๗๖ จบปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล และจบปริญญาโท รัฐศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยรับราชการตำรวจตำแหน่ง รอง สว.สืบสวน สภ.สูงเนิน, รองนายกเทศมนตรี นครนครราชสีมา, กรรมการบริหารพรรครวมใจไทยพัฒนา และนายกเทศมนตรีตำบลปรุใหญ่

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๓ วันพุธที่ ๖ - วันอาทิตย์ที่ ๑๐ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

598 914