19thJanuary

19thJanuary

19thJanuary

 

February 13,2019

‘สวาทแคท’ร่วม‘เวอร์ซุส’ เปิดตัวชุดแข่งใหม่ศึกไทยลีก ตั้งเป้าติดอันดับ ๑ ใน ๗

             ได้ฤกษ์เปิดตัวนักเตะ พร้อมชุดแข่งใหม่จาก ‘เวอร์ซุส’ สู้ศึกไทยลีก ๒๐๑๙ ภายใต้สโลแกน “สวาทแคท เลือดนักสู้” ตั้งเป้าผลงานไม่เกินอันดับ ๗ ลุ้นทำสถิติจบอันดับดีที่สุด เปิดสนามนัดแรก ๒๓ กุมภาพันธ์นี้ บุกไปเยือนน้องใหม่ “พลังเพลิง” 

             เมื่อวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ว่าที่ร้อยตรี นิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราช สีมา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ มาสด้าในจังหวัดนครราชสีมา คือ นายจิรศักดิ์-นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ บริษัท เอกสหกรุ๊ป มอเตอร์ จำกัด นางทัศนียา พัฒนจิตวิไล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชาออโตเซลส์ จำกัด (มาสด้าราชา) รวมทั้ง นายเสฏฐวุฒิ ทัตสุระ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และ “โค้ชหรั่ง” นายชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานฝ่ายเทคนิคสโมสร ร่วมกันเปิดตัวสโมสร “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชุดเตรียมสู้ศึกไทยลีก ๒๐๑๙ ภายใต้สโลแกน “สวาทแคท เลือดนักสู้” ท่ามกลางแฟนบอลเข้าร่วมให้กำลังใจกว่า ๕๐๐ คน 

             บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น มีแฟนบอลมารอต่อคิวซื้อเสื้อแข่งขันชุดใหม่ ประจำฤดูกาล ๒๐๑๙ ที่ปีนี้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้บริษัท เวอร์ซุส สปอร์ตกรุ๊ป จำกัด หรือ เวอร์ซุส (Versus) เข้ามาเป็นผู้ดูแลแทน วอริกซ์ โดยชุดแข่งขันมีทั้งหมด ๓ สี คือ สีส้ม สีประจำสโมสรเป็นชุดเหย้า และ สีเหลือง กับ สีม่วง เป็นชุดเยือน ส่วนชุดผู้รักษาประตู มี สีดำ, สีเแดง และ สีขาว โดยราคาสำหรับเกรดนักเตะอยู่ที่ ๖๕๐ บาท และเกรดแฟนบอลที่ ๕๕๐ บาท 

             ขณะเดียวกัน การเปิดตัวสโมสรครั้งนี้มีการแนะนำนักกีฬาสวาทแคทอีสปอร์ต นำมาโดย “ซัน” จิรพันธุ์ พลบูรณ์, “ชาติ” ศุภชาติ เรือนวงษ์, “ต้นไม้” ณัฐวุฒิ อินทร์หอม, “โบ๊ท” พชร สุทธะนะ, “ไก่” กัมพล สิริสัจจานุวงศ์ ๕ ผู้เล่นชาวไทย และ เหงียน แทง ตุง, ก๊วด ตวน ดุ๊ก สองนักกีฬาชาวเวียดนาม ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจบด้วยแชมป์ Group Stage ก่อนจะเข้าแข่งขันรอบ Grand Final ต่อไป

             นอกจากนี้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยังมีการเปิดตัวนักฟุตบอลอะคาเดมี่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน ๑๙ ปี ที่มี “โค้ชท็อป” ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ คุมทีม และ กำลังเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก ฤดูกาล ๒๐๑๘-๒๐๑๙

             นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารมาสด้า เซลล์  ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า มาสด้า อยู่คู่กับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซีมา ๗ ปี ตั้งแต่ปี ๒๕๕๕ แล้วกำลังจะก้าวเข้าสู่ฤดูกาลที่ ๘ เพื่อช่วยกันสร้างทีมฟุตบอลให้แข็งแกร่ง สำหรับมาสด้า นอกจากจะสร้างรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลกแล้ว มาสด้ายังสร้างให้คนไทยได้มีงานทำมากกว่า ๑ หมื่นคน ที่ช่วยผลิตรถยนต์และส่งออกไปทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า เป็นฝีมือของคนไทย ขณะนี้ มาสด้ากับสวาทแคทกำลังจะผนึกกำลัง เพื่อที่จะสร้างทีมให้ยิ่งใหญ่ต่อไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด และนำไปสู่การพัฒนานักกีฬาไปสู่ระดับโลก และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณชาวโคราช ที่ให้การสนับสนุนมาสด้ามาโดยตลอด  จนทำให้จังหวัดนครราชสีมามียอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าสูงที่สุดในประเทศไทย

             “โค้ชหรั่ง” ประธานฝ่ายเทคนิคสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า ฤดูกาลนี้เราจะต้องพยายามทำเป้าหมายให้ดีกว่าเดิม หลังปีที่แล้วเราจบอันดับ ๗ ปีนี้จะต้องดีกว่าเดิม รวมถึงการพัฒนาของสโมสร ขณะนี้เราสร้างสนามฝึกซ้อมที่จะเสร็จใน ๒ เดือน ซึ่งอยู่ติดถนน เส้น ๓๐๔ เลยสนามเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ประมาณ ๓ กิโลเมตร และก็อยู่ติดกับ โรงพยาบาลริมลิฟวิ่ง ซึ่งจะเป็นศูนย์ฝึกซ้อมและเก็บตัวที่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญเรามีการสร้างเยาวชนในรุ่นต่างๆ ในโครงการสวาทแคทน้อย “พี่สอนน้อง” ที่ตั้งเป้าจะทำให้ครบทั้งจังหวัด รวมถึงโครงการแข่งขันฟุตบอลในรุ่นเยาวชนต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในเซ็นทรัลพลาซา นครราช สีมา เชื่อว่าทั้งหมดนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยให้สวาทแคทประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน ที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือผู้สนับสนุนที่อยู่คู่กับสโมสรมาอย่างยาวนาน 

             มิลอส โจซิค ผู้ฝึกสอนประจำทีมเผยว่า ฤดูกาลนี้ ทีมมีความมุ่งหวัง ที่อยากจะทำอันดับให้ดีกว่าอันดับ ๗ จากปีที่แล้ว ฤดูกาลนี้เติมสิ่งที่ขาดหายไป คือผู้เล่นในแนวรุก คิดว่าผู้เล่นของสวาทแคทมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะต่อสู้กับคู่แข่งได้อย่างแน่นอน

             “ตลอดการปรีซีซั่นช่วงที่ผ่านมา เราทดลองและทดสอบ ด้านตัวผู้เล่น และแท็คติกวิธีการเล่น เพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งผมคิดว่าเราพร้อมแล้วสำหรับฤดูกาลใหม่ จึงอยากเชิญชวนแฟนบอลมาติดตามเชียร์พวกเราให้เต็มในสนามทุกๆ เกม” มิลอส โจซิค กล่าว

             ด้าน “กัปตันเหลิม” เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว เผยว่า เพิ่งจะได้กลับมาร่วมซ้อมกับทีม หลังจากไปช่วยทีมชาติไทยสู้ศึกเอเชียนคัพ ซึ่งอยากจะบอกว่าคิดถึงแฟนบอลทุกคน ฤดูกาลนี้เท่าที่ฟังจากน้องๆ บอกว่า โค้ชมิลอส ปีนี้ซ้อมหนักมาก นั่นแสดงให้เห็นว่าจะดุดันแน่นอน ซ้อมหนัก วิ่งกันเยอะ เพื่อผลงานที่ดีของฤดูกาลนี้

             สำหรับรายชื่อนักฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ฤดูกาล ๒๐๑๙ ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู เบอร์ ๑ ชัยณรงค์ บุญเกิด, เบอร์ ๒๓ ประภาส กอบแก้ว, เบอร์ ๘๙ แซมมวล ป. คันนิงแฮม, กองหลัง เบอร์ ๒ นพพล เกิดแก้ว, เบอร์ ๓ วราดร อุ่นอาจ, เบอร์ ๔ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (กัปตันทีม), เบอร์ ๕ เอกณัฏฐ์ คงเกตุ, เบอร์ ๑๕ อี วอน แจ, เบอร์ ๑๖ ราชัน ประสิทธิทอง, เบอร์ ๒๕ เดชา สร้างดี, เบอร์ ๓๒ ประลอง สาวันดี, เบอร์ ๓๔ กันตภณ สมพิทยานุรักษ์, เบอร์ ๓๗ ณัฐพงษ์ สายริยา, กองกลาง เบอร์ ๖ กิตติภัทร วงศ์สมบัติ, เบอร์ ๘ เมธี ทวีกุลกาญจน์ (รองกัปตันทีม), เบอร์ ๑๓อรรถพงศ์ หนูพรหม, เบอร์ ๑๗ นฤพล อารมณ์สวะ, เบอร์ ๒๒ ชนัตพล สิกขะมณฑล, เบอร์ ๒๔ กิตติกร ปังขุนทด, เบอร์ ๒๗ ยายาร์ คูนาธ, เบอร์ ๓๓ กฤษดา เหมวิพัฒน์, กองหน้า เบอร์ ๗ เลอันโดร อัสซัมป์เซา, เบอร์ ๑๐ ชิตชนก ไชยเสนสุรินธร, เบอร์ ๑๑ เบอร์นาร์ด เฮนรี เซดริก ดุมเบีย, เบอร์ ๒๙ วีรพงษ์ ครยก, เบอร์ ๓๐ จักรกฤษ นิยมสุข และ เบอร์ ๘๑ อมาดู อ็อตตารา โดยมี มิลอส โจซิค กุนซือชาวเซอร์เบียเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ปราบ เธียร์เชาว์ เป็นผู้จัดการทีม

             ทั้งนี้ สวาทแคท ยังเปิดจำหน่ายตั๋วปี ดังนี้ ๑.Platinum Card ราคา ๒,๔๙๙ บาท (นั่งชมได้ทุกโซน ทุกแมตช์เหย้า, แถมเสื้อแข่งเกรดนักเตะ ๑ ตัว, ผ้าพันคอ ๑ ผืน, หมวกสวาทแคท, กิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดกับนักฟุตบอล, ที่จอดรถ VIP, ๒.Gold Card ราคา ๑,๔๙๙ บาท (นั่งชมได้ทุกโซน ทุกแมทช์เหย้า ยกเว้นที่นั่งโซนพิเศษ, แถมเสื้อทีเชิ้ต ๑ ตัว, ที่จอดรถ VIP, ๓.Silver Card ราคาเพียง ๙๙๙ บาท นั่งชมได้ในโซน N, E, S ทุกแมตช์เหย้า, แถมผ้าพันคอสวาทแคท, ที่จอดรถ VIP สำหรับ Silver Card พิเศษซื้อ ๔ ใบ แถม ๑ ใบ สงวนสิทธิ์แจกผ้าพันคอเฉพาะ ๓ ใบแรก

             สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรก ฤดูกาล ๒๐๑๙ ของทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะออกไปเยือนถิ่นพีทีที สเตเดี้ยม พบน้องใหม่ ‘’พลังเพลิง’’ พีทีที ระยอง เวลา ๑๘.๐๐ น. วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ก่อนจะกลับมาเล่นที่สนามเฉลิมพระเกรียติ ๘๐ พรรษาฯ รังเหย้านัดแรกของฤดูกาล ในวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ น. 

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๔ วันจุนทร์ที่ ๑๑ - วันศุกร์ที่ ๑๕ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

591 876