21stJanuary

21stJanuary

21stJanuary

 

February 25,2019

‘พลังประชารัฐ’ฆ่าตัวตาย ปีน‘ย่าโม’หันดาบเข้าตัว ชาวเน็ตนับร้อยสาปแช่ง

            แกนนำพลังประชารัฐ ยกคณะไหว้ย่าโม ‘สุวิทย์’ ชูดาบประกาศกร้าวนำผู้สมัครทั้ง ๑๔ เขตเข้าสภา แต่กลับหันคมดาบเข้าหาตัวเหมือนกำลังฆ่าตัวตาย ซ้ำยังยืนบนฐานอนุสาวรีย์ มองละม้ายยืนค้ำหัวรูปปั้นย่าโม ชาวโคราชสวดไม่สมควรกระทำ และจะไม่เลือก 

            ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราช สีมา เมื่อเวลา ๐๗.๓๐ น. วันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมา กราบไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยมีผู้สมัคร ส.ส.เขต ๑ นายเกษม ศุภรานนท์ เขต ๒ นายประพิศ นวมโคกสูง เขต ๓ นางจันทิมา โกสินทร์รักษา เขต ๘ นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เขต ๑๔ นายพจน์ เจริญสันเทียะ และกลุ่มผู้สนับสนุนให้การต้อนรับพร้อมยืนถือป้ายและส่งเสียงให้กำลังใจ หลังกราบไหว้และอธิษฐานขอพร นายสุวิทย์ได้เปลี่ยนผ้าสไบเฉียงและผูกผ้าแพรรอบองค์ท้าวสุรนารี เทน้ำมันตะเกียง รวมทั้งชูดาบแสดงสัญลักษณ์ด้วยการร้องตะโกน “ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก พปชร.ชนะทุกเขต”

            จากนั้นได้ออกพบปะผู้ประกอบการค้าและประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคในตลาดแม่กิมเฮง เพื่อประชา สัมพันธ์แนะนำตัวผู้สมัครพร้อมบอกกล่าวนโยบาย พปชร.และแวะรับประทานอาหารเช้าเป็นขนมจีนน้ำยาในตลาด

            นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ เปิดเผยว่า โคราชเป็นเมืองหลวงของอีสาน พปชร.ต้องการปักหมุดที่นี้ โดยมีความมั่นใจตัวผู้สมัครทั้ง ๑๔ เขต มีคุณภาพ อาสามารับใช้พี่น้องชาวโคราช นโยบายตอบโจทย์ความต้องการได้ชัดเจนและแคนดิเดต ชู “ลุงตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปและท่านก็เป็นคนโคราช เรามีครบเครื่องทั้ง ๓ ประการ จึงเห็นความสำคัญของเมืองโคราช จากนี้ต่อไปเราจะไม่ทอดทิ้งดินแดนอีสาน โคราชในอนาคตต้องมีความเปลี่ยนแปลงและดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน นี่คือมูลเหตุสำคัญผู้ใหญ่ พปชร. มีโอกาสก็มาแวะเวียนให้กำลังใจผู้สมัครทั้ง ๑๔ เขต ซึ่งตนได้ขอพรย่าโม ให้พปชร.ชนะทั้ง ๑๔ เขต เราจะพาผู้สมัครทั้ง ๑๔ คนเข้าสภาให้ได้ พปชร. ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำการเมืองแบบใหม่ จากนี้ไปเราจะเดินหน้าเข้าหาประชาชน เพื่อสอบถามความต้องการ เรามั่นใน “ลุงตู่” ท่านเป็นแอ็กชั่นแมน ทำงานจริง ครบเครื่องทุกอย่าง สามารถตอบโจทย์อีสานและเมืองโคราชได้อย่างแน่นอน

            ทั้งนี้ ภายหลังมีการเผยแพร่ภาพการยืนชูดาบของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ ในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะในเพจ ‘ฮักนะโคราช’ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวางนับร้อยราย เพราะการชูดาบนั้น นอกจากจะหันคมดาบเข้าตัวเอง ที่สำคัญยังยืนอยู่บนฐานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งมองแล้วเหมือนยืนค้ำศีรษะรูปปั้นย่าโมขนาดเล็กที่อยู่บนฐานอนุสาวรีย์ แสดงถึงความไม่เหมาะสม และเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ จึงมีผู้ยืนยันจะไม่เลือกพรรคนี้

 

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๖ วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ - วันจันทร์ที่  ๒๕ เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

592 898