21stJanuary

21stJanuary

21stJanuary

 

March 04,2019

‘มาร์ค’ลุยโคราช ช่วย‘ชุบ’หาเสียง แก้ปากท้องเรื่องแรก

         ‘อภิสิทธิ์’ นำทีมพรรคประชาธิปัตย์ ช่วย ‘ชุบ’ เบอร์ ๑๓ ลุยหาเสียง เขต ๑ ลั่นปัญหาปากท้องประชาชนสำคัญสุด เตรียมแถลงนโยบายเศรษฐกิจ วันที่ ๙ มีนาคมนี้ 

 

         เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ น. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมคุณหญิงกัลยา  โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคฯ นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร (ตั๊น) รองเลขาธิการพรรคฯ และนายเกียรติ สิทธีอมร ลงพื้นที่ชุมชนตลาดสดแม่กิมเฮง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ช่วยหาเสียงให้ นายชุบ ชัยฤทธิไชย ผู้สมัคร ส.ส.เขต ๑ พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ ๑๓ โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประชาชน ท่ามกลางเสียงเชียร์ และอยากให้เข้ามาช่วยพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณนี้ หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดวิ่งรถโดยสารประจำทาง ทำให้ประชาชนมาเดินจับจ่ายซื้อของกันน้อยลง และต้องเพิ่มต้นทุนจากการขนส่งสินค้าเข้ามาในพื้นที่

         นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือเรื่องนโยบายและทิศทางการบริหารประเทศ ที่เรามั่นใจว่า ประชาธิปัตย์สามารถตอบโจทย์ ปัญหาของประชาชนและปัญหาของประเทศได้ ตอบโจทย์ประชาชนเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเดือดร้อน เรื่องของปากท้อง เพราะนโยบายเราเป็นรูปธรรมที่สุด จะช่วยเหลือเกษตรกรด้วยวิธีใด ช่วยเหลือพี่น้องผู้ใช้แรงงานอย่างไร ขยายระบบสวัสดิการอย่างไร วันที่ ๙ มีนาคมนี้ จะมีการแถลงภาพรวมของเศรษฐกิจ และตอบโจทย์เรื่องการบริหารประเทศที่ประชาชนต้องเป็นใหญ่ ประชาธิป ไตยต้องสุจริต ผู้สมัครของเราทุกเขตเลือกตั้งในประเทศไทย เดินหน้าพูดสิ่งนี้กับประชาชน และได้รับรายงานมาว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี  

         เรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนจะมีความแตกต่างกันไป สำหรับพี่น้องเกษตรกร พี่น้องผู้ใช้แรงงานเป็นเรื่องพื้นฐานจริงๆ ที่ผ่านมาราคาพืชผลแย่มาก ราคาค่าแรงตามไม่ทันค่าครองชีพ ส่วนระดับของคนชนชั้นกลาง และคนทำงานอีกในระดับหนึ่ง มีความรู้สึกว่านับวันเขาถูกบีบ ด้านหนึ่งเขาต้องเสียภาษีไปช่วยเหลือคนยากคนจน แต่ในขณะเดียวกัน เขามีความเสียเปรียบคนที่มีทุนมาก คนที่มีรายได้สูง ฉะนั้นตรงนี้มีความต้องการอีกอย่างหนึ่ง 

         ส่วนกรณีที่ กกต.ได้ประกาศชัดเจนแล้วว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถลงพื้นที่ช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงได้นั้น ตนเองมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะก่อนหน้านี้พลเอกประยุทธ์ อยู่ในสถานะพิเศษ ถ้าลงมาช่วยหาเสียงจะมีความเท่าเทียมกัน แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้อำนาจรัฐเข้ามาเอื้อประโยชน์ด้วย และการที่พลเอกประยุทธ์ ไม่กล้ามาขึ้นเวทีดีเบต ก็เป็นเรื่องส่วนตัว เพราะไม่มีข้อห้ามอะไร ส่วนจะกลัวตอบคำถามบนเวทีดีเบตหรือไม่นั้น ก็ต้องไปถามพลเอกประยุทธ์เอง ตนตอบแทนไม่ได้

         ต่อข้อซักถามว่า หากได้เข้าไปเป็นรัฐบาล จะไม่มีการยุบบัตรประชารัฐหรือไม่? ผมไปทุกเวทีประชาชนพอใจมากเรื่องที่จะทำดังนี้ ๑.คนที่ตกสำรวจ ละหลักเกณฑ์ที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง คนยากจนต้องได้รับ ๒.คนที่ไม่จนจริงเราจะเอาบัตรคืน ๓.เราจะรวบรวมไม่ให้สิทธ์ต่างๆ สับสนวุ่นวายไปหมด ต้องมีหลักเกณฑ์ที่แน่นอน ให้ ๘๐๐ บาทต่อเดือน และส่วนสุดท้ายสำคัญที่สุดจะไม่มีการบังคับว่า ต้องไปรูดบัตรที่ร้านธงฟ้าประชารัฐ โอนเงินเข้าบัญชี เงินจะได้เข้าไปในร้านค้า เข้าตลาดสด แล้วเศรษฐกิจจะหมุนเวียน

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๘ วันศุกร์ที่ ๑ - วันอังคารที่ ๕ เดือนมีนาคม  พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

593 897