17thJanuary

17thJanuary

17thJanuary

 

March 18,2019

‘ชวน หลีกภัย’ไปเยือนสุรินทร์ หวังได้ส.ส.เหมือน ๕๐ ปีที่แล้ว

เมื่อช่วงค่ำวันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๖๒ นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายอิสสระ สมชัย ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้การทอผ้าไหมพื้นบ้านบ้านสวายจ๊ะ ตำบลสวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อพบปะปราศรัยกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยหาเสียงให้นายคำสิงห์ ชอบมี ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต ๑ เบอร์ ๑๐ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งประชาชนต่างให้ความสนใจมานั่งรับฟังปราศรัยและนโยบายต่างๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ และต่างพากันจับไม้จับมือนายชวนหลีกภัย อย่างเป็นกันเอง ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่ง
 
 
ต่อมานายชวน หลีกภัย พร้อมคณะ เดินทางไปปราศรัยหาเสียงช่วยนางทัศนาวลัย โสวภาค ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์เขต ๒ เบอร์ ๑๒ ของพรรคในพื้นที่ตำบลท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จากนั้นจึงลงพื้นที่ตลาดไนท์บาซาร์ เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อพบปะประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยภายในตลาด ได้ฟังนโยบายพรรคต่างๆ พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ของพรรคทั้ง ๗ เขต ด้วยการใช้รถกระบะเป็นเวทีปราศรัย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาขอบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเองและคึกคักอย่างยิ่ง
 
 
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนลงพื้นที่เพื่อหาเสียงช่วยพรรค ซึ่งในภาพรวมไม่ทราบว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็คาดหมายว่าจะออกมาในทางที่ดี เพราะได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี น่าจะมีโอกาสได้มากขึ้น หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่จะเท่าไหร่ก็พูดยาก กว่าจะได้ใหม่มาสักคน เพราะคนเก่าย้ายพรรคไปคนใหม่ก็ยากเหมือนกัน
 
 
สำหรับกรณีที่นายอภิสิทธิ์ออกมายืนยันจะไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายชวนเปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่ เป็นพรรคที่ตั้งมานาน และมีหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีมา ๔ คนแล้ว โดยทั่วไปหากพรรคมีคะแนนเสียงมากพอก็จะเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งผลก็มีทั้งบวกและลบเข้ามาทุกเรื่อง มีทั้งคนเห็นด้วยไม่เห็นด้วย เป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องยึดความถูกต้อง และยึดหลักประชาธิปไตยเอาไว้แล้วกัน
 
 
“อยากฝากถึงชาวสุรินทร์ว่า ตนมาที่สุรินทร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมัยนั้นลูกชายท่านปลัดจังหวัดเรียนรุ่นเดียวกัน ยังไม่เริ่มงานช้างด้วยซ้ำ แต่มีการแห่ช้าง จนต่อมาพี่จำนง แก้วปลั่ง เป็นส.ส.เมื่อ ๕๐ ปีที่แล้ว เป็นวิศวกร เป็นคนเก่งมากๆ แต่จากนั้นเราก็ได้ ส.ส.น้อยลงมาโดยลำดับ ก็หวังว่าในครั้งนี้พี่น้องชาวสุรินทร์จะช่วยสนับสนุนประชา ธิปัตย์อีกครั้ง” นายชวน กล่าว
 
 
 
 
 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๖๐ วันเสาร์ที่ ๑๖ - วันพุธที่ ๒๐  เดือนมีนาคม  พุทธศักราช ๒๕๖๒ 

593 868