22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

April 08,2019

‘นักรบเมืองย่า’ไม่ง้อราชการ ปลุกคนโคราชป้องสถาบัน ล่ารายชื่อขับไล่‘ปิยบุตร’

         กลุ่มภาคีภาคประชาชน เชิญชวนชาวโคราชออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ร่วมล่ารายชื่อ ถอดถอน ‘นายปิยบุตร’ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้ออกจากพรรคฯ และขับไล่ออกนอกประเทศ หลังมีคลิปบรรยายในหัวข้อ “การเมือง ความยุติธรรม สถาบันกษัตริย์” เมื่อปี ๒๕๕๖ ซึ่งอาจเข้าข่ายการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์

 

         จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปบรรยายของนายปิยบุตร แสงกนกกุล สมัยเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในหัวข้อ “การเมือง ความยุติธรรม สถาบันกษัตริย์” เมื่อวันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ซึ่งมีการหยิบยกประวัติศาสตร์เรื่องสถาบันขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า นายปิยบุตรอาจเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อประเทศร้ายแรง ไม่ควรมีบุคคลที่คิดจะล้มล้างสถาบันฯ อยู่ในระบบราชการของประเทศไทยเด็ดขาด ทำให้มีการเปิดแคมเปญ ล่ารายชื่อ ถอดถอน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และเป็นว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ออกจากส.ส.อนาคตใหม่ ที่เว็บไซต์ Change.org 

         ล่าสุดเมื่อวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๖.๓๐ น. ที่ข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “กลุ่มนักรบเมืองย่า” นำโดย นายประทีป ณ นคร พร้อมด้วย กลุ่มโคราชรักในหลวง และสมาชิกราว ๒๐ คน นัดกันสวมเสื้อเหลือง เดินทางมารวมตัวถือธงชาติ โบกสะบัด และถือพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ ๙ และรัชกาลที่ ๑๐ เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมร้องเพลงชาติไทย และอ่านแถลงการณ์ของกลุ่มต่อต้านกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อสถาบันฯ นอกจากนี้ยังตั้งโต๊ะล่ารายชื่อชาวโคราช เพื่อทำการถอดถอนนายปิยบุตร แสงกนกกุล ออกจากเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และขับไล่ออกนอกประเทศ

         โดยกลุ่มดังกล่าวนี้ระบุว่า พวกเราเป็นชาวโคราช มีกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นมาคือ กลุ่มคนโคราชรักในหลวง ออกมารวมตัวเพื่อปกป้องสถาบันฯ เพราะหลายวันก่อน ได้ยินสื่อแต่ละช่องได้พูดถึงการหมิ่นสถาบันฯ โดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล บุคคลนี้สร้างความปั่นป่วน หมิ่นต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกเราจึงได้ปรึกษากันว่า ขอเป็นจังหวัดแรกในเป็นประเทศไทยที่มีการออกมาเคลื่อนไหว  เพราะนายปิยบุตรมีการกระทำที่ส่งผลให้คนที่รักสถาบันทนไม่ได้ และเมื่อวานนี้ “บิ๊กโจ๊ก” (พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล) ออกมาตั้งข้อกล่าวหานายปิยบุตรว่า มีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ต่อสถาบันฯ ขอร้องให้พี่น้องประชาชนถ้าได้ดูสื่อนี้ ต้องการให้ช่วยกันออกมาร่วมด้วยช่วยกัน ออกมาเพื่อปกป้องสถาบันฯ ของเรา

         นายประทีป ณ นคร (นักรบเมืองย่า) กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้น จัดในนามของภาคประชาชน การที่กลุ่มคนรักในหลวง กลุ่มคนรักโคราชออกมาในวันนี้ ฝากสื่อมวลชนและประชาชน รวมทั้ง หน่วยงานราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ออกมาแสดงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ถ้าพวกท่านไม่ออกมา และให้ประชาชนออกมา จะมากล่าวหาทีหลังว่า จัดม็อบ จัดการชุมนุมไม่ได้ วันนี้ที่ออกมาชุมนุมต้องการสื่อความหมายไปยังกลุ่มคนไม่หวังดี ที่คิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้คำมั่นสัญญาต่อสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนว่า พวกผมจะไม่มีวันยอม และสู้กับพวกคุณจนถึงที่สุด

         จากนั้นมีการอ่านคำแถลงการณ์ว่า เนื่องด้วยขณะนี้มีกลุ่มคนไม่หวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้แสดงพฤติกรรมทั้งการแสดงออกและวาจาที่ส่อไปในทางจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างออกหน้าออกตา เหิมเกริม โดยทางเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถจัดการกับคนพวกนี้ได้ เราในฐานะคนรักชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์จะไม่ทนกับการกระทำของคนเหล่านี้ได้อีกต่อไป พวกเราทุกคนในที่นี้จะขออยู่เคียงข้างและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แม้จะต้องแลกด้วยคุก ตะราง หรือชีวิต เราก็ยอม พวกเราขอร้องให้พวกที่คิดจะจาบจ้วงหรือล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ จงหยุดการกระทำตั้งแต่วันนี้ หรือหากไม่พอใจก็ขอให้ออกไปอยู่ยังประเทศที่ท่านคิดว่าดีกว่าประเทศไทย เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ต้องอยู่คู่กับประเทศไทยตลอดไป ลงนามกลุ่มนักรบเมืองย่า ร่วมกับกลุ่มคนโคราชรักในหลวง 

 

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๖๕ วันเสาร์ที่ ๖ - วันพุธที่ ๑๐ เดือนเมษายน พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

594 903