10thJuly

10thJuly

10thJuly

 

September 06,2019

เริ่มผลิต‘มาสด้า๓ ใหม่’ คันแรกโดยฝีมือคนไทย มาตรฐานระดับสากล

เผยภาพแรกของรถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด รุ่น “มาสด้า3 ใหม่” เริ่มเดินสายการผลิตในประเทศไทยคันแรก ภายในงาน ALL-NEW MAZDA3 Job #1 Ceremony นับเป็นรุ่นเรือธงหลักของมาสด้าทั่วโลก พร้อมก้าวสู่ยานยนต์เจนเนอเรชั่นที่ ๗ อย่างเป็นทางการ 

 

เมื่อวันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๒ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เผยภาพแรกของรถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด รุ่นมาสด้า๓ ใหม่ (ALL-NEW MAZDA3) เริ่มเดินสายการผลิตในประเทศไทยคันแรก ภายในงาน ALL-NEW MAZDA3 Job #1 Ceremony โดยมี มร.คิโยทากะ โชบุดะ ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วยนายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย และ มร.เคล เคิร์นส ประธานบริหาร ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย ร่วมปล่อยรถคันแรกจากสายพานการผลิตสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน อีกทั้งยังมีผู้บริหารระดับสูงจากทั้ง มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย, ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย และตัวแทนพนักงานที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่กว่า ๑๐๐ คน ร่วมแสดงความยินดีกับกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า การเผยโฉมของมาสด้า๓ ใหม่ จากสายการผลิตในวันนี้ไม่เพียงแต่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความพร้อมในการผลิต เพื่อส่งมอบรถยนต์รุ่นใหม่ให้กับลูกค้าชาวไทยเท่านั้น แต่ถือเป็นก้าวย่างสำคัญของมาสด้าที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย เพราะรถรุ่นนี้ถือเป็นเรือธงหลักของมาสด้าทั่วโลก การเริ่มต้นผลิตรถยนต์รุ่นนี้ถือเป็นการก้าวไปสู่ยานยนต์เจนเนอเรชั่นที่ ๗ อย่างเป็นทางการ หลังจากที่รถมาสด้า๓ ทั้ง ๓ เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ได้สร้างประสบการณ์ขับขี่ที่สนุกสนานให้ผู้ขับขี่ไปทั่วโลก เกิดเป็นกลุ่มแฟนพันธุ์แท้มาสด้าและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มาถึงปัจจุบันมีรถยนต์รุ่นนี้ในตลาดทั่วโลกกว่า ๖ ล้านคัน และในประเทศไทยอีกกว่า ๑๐๐,๐๐๐ คัน

มาสด้าประสบความสำเร็จในการพัฒนา และคิดค้นเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ เพื่อมวลมนุษยชาติ จนมาถึงขั้นตอนการผลิตซึ่งมีความสำคัญต่อเป้าหมายของมาสด้าในการสร้างความสุขในทุกการขับขี่ ความพึงพอใจที่ได้ครอบครอง จนเกิดเป็นความเชื่อมั่นในแบรนด์ ดังนั้น คุณภาพของการผลิตจึงเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยศักยภาพของทีมงาน และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญสูงของโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นฐานการผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศไทย และส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ว่ารถมาสด้า๓ ใหม่ ที่เตรียมเผยโฉมสู่สายตาคนไทยในเดือนกันยายนนี้ จะเป็นรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบด้วยความงดงามของดีไซน์ใหม่ทั้งคัน ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยียานยนต์ที่คิดค้นมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ และผลิตด้วยฝีมือคนไทย พร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าชาวไทย ด้วยคุณภาพระดับสากล

 

 

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๕ ฉบับที่ ๒๕๙๒ วันพุธที่ ๔ - วันอังคารที่ ๑๐ เดือนกันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๒

 

 


525 7756