4thOctober

4thOctober

4thOctober

 

August 20,2022

โตโยต้า’เปิดตัวครั้งแรกของโลก ALL NEW YARIS ATIV

โตโยต้าเปิดตัวครั้งแรกของโลก ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV “Our Beloved นี่แหละ...รถของเรา” รถยนต์ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน พร้อมเปิดตัว “แบมแบม” Presenter คนใหม่ล่าสุด

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มร.ฮิเดยูกิ  คามิโนะ Executive chief engineer, Emerging market compact car บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และนายรัฐพล ชุมสมุทร หัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์ Subcompact sedan รุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกของโลกกับ ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV เมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ TOYOTA ALIVE บางนา กม.๓ โดยในช่วงค่ำ เป็นงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการแก่สื่อมวลชน และลูกค้ารายใหญ่ (Fleet customer) พร้อมแนะนำ Presenter คนล่าสุด ซึ่งเป็นคนไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก เป็นที่รู้จักในหลากหลายกลุ่ม สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ ที่บ่งบอกถึงความ Premium ทันสมัย และส่งต่อความ Proud to own ไปสู่ผลิตภัณฑ์ของเราได้ชัดเจนมากขึ้น ได้แก่ BAMBAM  กันต์พิมุกข์ ภูวกุล หนึ่งในสมาชิก Boyband

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์ Compact sedan รุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้ปรัชญา “People beloved car”  หรือ “รถยนต์ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน” อันเป็นผลสำเร็จจากการศึกษาความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริงในทุกด้าน ทำให้ได้รถยนต์ที่จะเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง พร้อมด้วย Package การขายที่จะทำให้ผู้ที่ครอบครองเป็นเจ้าของ ALL NEW YARIS ATIV ได้รับมากกว่ารถยนต์ ด้วยประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า สะดวกสบาย พร้อมความพึงพอใจสูงสุดในการเป็นเจ้าของ

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่า “YARIS ATIV เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.๒๕๖๐ โดยมีจุดมุ่งหมายในการ นำเสนอรถยนต์ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย ประหยัดน้ำมัน และเชื่อถือได้ในคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทย เช่น กลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน และคนรุ่นใหม่ รถรุ่นนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทย และมียอดขายเป็นอันดับ ๑ ในตลาด Subcompact sedan ด้วยยอดขายรวม ๑๓๓,๐๐๐ คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน โดยเราได้ทำการสำรวจเจาะลึกถึงพฤติกรรม และความต้องการของลูกค้าชาวไทย ที่มีความแตกต่าง จากข้อมูลที่ได้รับทำให้เราตัดสินใจพัฒนารถยนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของคนไทย และสอดรับกับวิถีชีวิตของพวกเขา โดยไม่จำกัดเพศ และอาชีพ นั่นหมายความว่าเราต้องการจะพัฒนารถยนต์ที่สามารถเรียกได้เต็มปากว่าเป็น รถยนต์ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย ผมขอแนะนำ TOYOTA YARIS ATIV ใหม่ นี่คือรถยนต์ที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาที่จับต้องได้ และสามารถเป็นเพื่อนร่วมทางไปกับทุกคนได้ในทุกที่ รถคันนี้เพียบพร้อมไปด้วยแนวคิดหลัก ๓ ประการ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ประสบการณ์ที่ดีที่สุด และการขับเคลื่อนที่ดีที่สุด”

“ด้วยคุณค่าที่เหนือระดับทั้งหมดนี้ ผมเชื่อว่า YARIS ATIV ใหม่ จะขึ้นเป็นรถยนต์ที่ชื่นชอบของคนไทยได้ไม่ยาก และผมเชื่อมั่นว่ารถยนต์รุ่นนี้จะเป็นผู้นำในตลาด Compact sedan ด้วยเป้าหมายการขายที่ ๓,๕๐๐ คันต่อเดือน และที่สำคัญเราภูมิใจที่จะประกาศว่า ได้ทุ่มเงินลงทุนถึง ๕.๒ พันล้านบาทเพื่อโครงการนี้ โดยรถรุ่นนี้จะทำการประกอบที่โรงงานผลิตรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยใช้ระบบการผลิตแบบควบ ๒ กะ พร้อมพนักงานกว่า ๑๐,๐๐๐ คน ที่จะมีส่วนร่วมในกระบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้นยังทำการผลิตเพื่อส่งออกไปจำหน่ายกว่า ๓๕ ประเทศ ทั่วโลก นี่ไม่ใช่เพียงแค่รถยนต์ที่ดีกว่าที่เราเคยมีมาเท่านั้น แต่ยังมอบคุณค่าที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าคนสำคัญของเรา” มร.ยามาชิตะ กล่าวเปิดตัวรถรุ่นใหม่ด้วยความมั่นใจ

มร.ฮิเดยูกิ คามิโนะ Executive chief engineer, Emerging market compact car บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กล่าวถึงการพัฒนารถรุ่นนี้ว่า “นับตั้งแต่การเปิดตัว Generation แรกในปี พ.ศ.๒๕๔๕ ปริมาณรถที่ขายได้โดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ ๓.๕ ล้านคันทั่วโลก ต่อมาในปี พ.ศ.๒๕๕๐ เปิดตัว Generation ที่ ๒ โดยเพิ่มเติมองค์ประกอบต่างๆ เพื่อยกระดับการใช้งาน และความคุ้มค่าให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น พร้อมตอกย้ำคุณภาพในรูปแบบรถ Sedan ๔ ประตู หลังจากนั้นได้เปิดตัว Generation ที่ ๓ โดยมีจุดเด่นที่เหนือระดับ เมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องโดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง เบาะนั่งของผู้โดยสารด้านหลังที่สะดวกสบาย และการออกแบบที่สะท้อนความคล่องแคล่ว ทรงพลัง ด้วยเหตุนี้ YARIS ATIV จึงได้สร้างฐานลูกค้าที่ชื่นชอบกับรถรุ่นนี้อย่างเหนียวแน่น และนอกจากความตั้งใจในการส่งมอบคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือเป็นอย่างดีแล้ว เรายังตั้งใจให้รถรุ่นนี้เป็นรถที่ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก และที่คือรถยนต์ที่มีวิวัฒนาการตามกาลเวลา และครองใจลูกค้ามากมายนับไม่ถ้วน”

มร.ฮิเดยูกิ คามิโนะ Executive chief engineer, Emerging market compact car บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

มร.คามิโนะ กล่าวในรายละเอียดว่า “สำหรับในประเทศไทย กลุ่มลูกค้า YARIS ATIV ของเราประกอบด้วยลูกค้าหลักคือ ผู้ซื้อรถคันแรก โดยมีช่วงอายุประมาณ ๓๐ ต้นๆ รวมทั้งกลุ่มผู้หญิงที่อาศัยอยู่กับครอบครัว หรือเพิ่งมีครอบครัว พร้อมด้วยลูก สำหรับกลยุทธ์ในการพัฒนา ตลอดจนแนวคิดด้านผลิตภัณฑ์ และการออกแบบ รวมทั้งจุดขายหลักของ YARIS ATIV ใหม่ ได้แก่ ความภาคภูมิใจ ความสะดวกสบาย ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย”

“เริ่มต้นจากความภาคภูมิใจ เป็นสิ่งที่กลุ่มลูกค้าที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวมองหา ซึ่งใม่ใช่แค่รถยนต์ที่ใช้งานได้จริง แต่ยังต้องเป็นรถยนต์ที่สะท้อน Lifestyle และตัวตนได้อีกด้วย แนวทางการออกแบบของ YARIS ATIV ใหม่ คือ การออกแบบให้เป็นรถ Fastback ที่ทรงพลัง และสง่างาม โดยติดตั้งไฟเลี้ยว Sequential และไฟหน้าแบบ LED ซึ่งรถในสไตล์ที่มีเสน่ห์นี้ถือได้ว่าเป็น Hi-light ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถยุโรป ในขณะเดียวกันยังคงไว้ซึ่งพื้นที่ภายในห้องโดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระอันกว้างขวาง ซุ้มล้อที่กว้าง และยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยเน้นการออกแบบตัวถังในรูปแบบสปอร์ตให้ดูมีพลังยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังยกระดับสมรรถนะพื้นฐานต่างๆ ครั้งใหญ่ ไมว่าจะเป็นประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน และประสิทธิภาพในการควบคุมพวงมาลัย ทั้งหมดนี้ทำให้มั่นใจได้ว่า รถคันนี้คือยนตรกรรมที่เพียบพร้อมไปด้วย Design อันล้ำสมัย และอุปกรณ์ความปลอดภัยขั้นสูง ที่จะมอบความมั่นใจในการขับให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้พื้นที่ภายในห้องโดยสารยังสะท้อนถึงความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของด้วยบรรยากาศแห่งความเรียบง่าย แต่หรูหราได้อย่างลงตัว ด้วยการใช้วัสดุที่ให้สัมผัสอันอ่อนนุ่มสบายมือ พร้อมเบรคมือไฟฟ้า และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ซึ่งมอบสัมผัสแห่งคุณภาพสูง และความรู้สึกล้ำสมัย นอกจากนี้ยังสามารถปรับเลือกสีไฟเพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารตามความต้องการได้อีกด้วย” มร.คามิโนะ กล่าว

มร.คามิโนะ กล่าวอีกว่า “ความสะดวกสบาย สำหรับรถยนต์ในระดับเริ่มต้นปัจจัยสำคัญคือการขับขี่ที่ง่าย พร้อม Platform ที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่นี้ จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย ด้วยการยกระดับสมรรถนะขั้นพื้นฐาน มอบทัศนวิสัยที่ชัดเจน กว้างไกล และความคล่องแคล่วในการเลี้ยว และควบคุมทิศทางของรถในพื้นที่แคบ สำหรับเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลัง เราเน้นการออกแบบพื้นที่ให้กว้างขวาง และผ่อนคลาย โดยมีเบาะนั่งที่นั่งสบาย เพื่อรองรับคนสำคัญอย่างพ่อแม่ และเพื่อนฝูง ให้ร่วมเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และด้วย Platform ใหม่ที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ผู้ขับสามารถบังคับควบคุมคุมพวงมาลัยได้ดั่งใจ พร้อมเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่มั่นคง สะดวกสบาย จึงอาจกล่าวได้ว่า YARIS ATIV ใหม่คันนี้  เป็นรถที่มีสมรรถนะเหนือระดับกว่ารถรุ่นอื่นๆ ในกลุ่ม Compact sedan”

“ราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย ทุกสิ่งที่ผมกล่าวมาข้างต้น ได้ถูกรวบรวมอยู่ในรถคันนี้ พร้อมด้วยราคาที่ง่ายในการเป็นเจ้าของ สำหรับรถในระดับนี้ ปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อไม่ได้อยู่แค่การออกแบบ และองค์ประกอบต่างๆ ของรถยนต์เท่านั้น แต่ยังต้องมีราคาที่ง่ายต่อการเป็นเจ้าของ ด้วยเหตุนี้ผมจึงพัฒนา YARIS ATIV ใหม่ ให้เป็นมากกว่าแค่ผลิตภัณฑ์หนึ่งเท่านั้น แต่ยังมุ่งให้เป็นรถยนต์ที่ส่งเสริมให้ลูกค้าชาวไทยได้ภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ และสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม เหนือระดับ” มร.คามิโนะ กล่าวถึงผลงานการออกแบบด้วยความภาคภูมิใจ

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “สำหรับตลาดรถยนต์นั่ง ECO Car มีสัดส่วนการขายถึง ๕๖% ซึ่งในจำนวนนี้เป็นรถ Sedan ถึง ๕๐% หรือมากถึงเกือบ ๑๐๐,๐๐๐ คันต่อปี จากข้อมูลการขายพบว่า YARIS ATIV เป็นรถที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าในทุก Segment ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ซื้อรถคันแรก First jobber พนักงานบริษัท เจ้าของกิจการค้าขาย รวมทั้งข้าราชการ นอกจากนี้ผลการวิจัยยังระบุว่าในสภาะการแบบ New normal ทำให้ทุกคนอยากมีรถส่วนตัวไว้สักคัน เพื่อการเดินทางอย่างมั่นใจ และปลอดภัย เราจึงพัฒนา All New TOYOTA YARIS ATIV ให้เป็น Beloved People’s Car หรือรถที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน โดยเรามุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกกลุ่มใน ๓ ด้านด้วยกัน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ประสบการณ์ที่ดีที่สุด และการสนับสนุนการเดินทางด้วยเทคโนโลยีล่าสุด”

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่

นายสุรศักดิ์ กล่าวรายละเอียดเพิ่มเติมว่า “เริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด หรือ “The Best Product” YARIS ATIV ใหม่ มีความหลากหลายด้วยดีไซน์ที่สวยงาม สเปกที่เหนือกว่า จัดเต็ม โดยหลายฟังก์ชั่นจะเป็น First-in-class และยังยึดมาตรฐาน QDR อันเป็นเอกลักษณ์ของโตโยต้า พร้อมด้วยจุดเด่นมากมาย นับได้ถึง ๓๐ จุด   

 

นายสุรศักดิ์ กล่าวถึงกลยุทธ์การเปิดตัวรถครั้งสำคัญนี้ว่า “เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นรถยนต์ยอดนิยมของคนไทย และนี่คือที่มาของ Slogan ALL NEW Toyota Yaris Ativ …. Our Beloved นี่แหละ…รถของเรา ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร รถคันนี้ก็สามารถตอบสนองความต้องการของคุณ และจะเป็นรถที่ทุกคนรัก และอยากได้ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงภาพลักษณ์ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผมขอแนะนำ Presenter คนล่าสุด ที่ทุกท่านอาจได้รับชมผ่าน Teaser ไปแล้ว ซึ่งเป็นคนไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก เป็นที่รู้จักในหลากหลายกลุ่ม สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ ที่บ่งบอกถึงความ Premium ทันสมัย และส่งต่อความ Proud to own ไปสู่ผลิตภัณฑ์ของเราได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และหลังจากนี้เราจะจัดกิจกรรมเปิดตัวที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ ๑๙-๒๑ สิงหาคม เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดลองขับ พร้อมกันนี้ ลูกค้าที่ซื้อรถ All New Toyota Yaris Ativ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ ๓๑ ธันวาคม เตรียมพบกับกิจกรรมสุด Exclusive กับ Presenter ของเรา BAMBAM ในช่วงปีหน้า อย่างไรก็ตาม ขอให้ติดตามรายละเอียดกิจกรรม ที่ทาง Toyota จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” 

นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๘ ฉบับที่ ๒๗๓๙ วันพุธที่ ๑๐ - วันอังคารที่ ๑๖ เดือนสิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๖๕


24 1241