30thSeptember

30thSeptember

30thSeptember

 

November 23,2022

ส่องที่ Hangout ติด BTS ที่ไหนเหมาะกับการเมาท์มอย

เย็นวันศุกร์เลิกงานรถติด ๆ เราอย่าไปนั่งอยู่ในรถที่ไม่ขยับเคลื่อนตัวไปไหนบนถนนกันเลย มาหาที่ Hangout ติดรถไฟฟ้า BTS กันดีกว่า นัดเพื่อนสาวเพื่อนชายมานั่งเมาท์มอยอัปเดตชีวิตรักและการงาน ว่าที่ห่างหายกันไปเป็นอย่างไรกันบ้าง มีความรักอยู่ดี หรือเก็บเงินเอาไว้รักษาโรคออฟฟิศซินโดรมในอนาคตกัน ไปดูกันเลย 

 

The Mercury Ville ชิดลม 

สำหรับใครที่ชอบความจ้อกแจ้กจอแจของเมือง แต่ยังอยากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในเมืองอยู่ เราขอแนะนำ The Mercury Ville ชิดลม ห้างที่อยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีชิดลมแบบหายใจรดต้นคอ เรียกว่าติดกว่านี้ ก็ไม่มีอีกแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ใช้ Hangout กับเพื่อนสนิท ติดรถไฟฟ้า BTS รับรองว่าสบายทุกคน 

ร้านอาหารที่มีก็มีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมงก๊ก สุดยอดร้านสุกี้สไตล์ฮ่องกงที่ยืนหนึ่งในย่าน หรือจะนั่งกินอาหารในร้านอาหารสุขภาพอย่าง Getfresh ร้านอาหารฟิวชั่นสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นอย่าง On th Table เรียกว่าอยากได้สไตล์ไหน ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมคนยังไม่เยอะมากเท่ากับห้างใกล้เคียงอีกด้วย 

นอกจากร้านอาหารที่กล่าวมา ที่นี่ยังมีที่ Hangout นั่งชิลล์ ๆ ชมบรรยากาศเมือง ติด BTS มองรถวิ่งไปมาอย่าง เดอะ รูฟท็อป ชิดลม อีกด้วย เรียกว่าสไตล์ไหนก็มีจริง ๆ 

 

Central World 

ถ้าบอกว่าจะหาที่ Hangout ติดรถไฟฟ้า BTS เดินทางง่าย หลายคนก็คงจะนึกถึง Central World ที่มีร้านอาหารที่เลือกมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ไทย เกาหลี อิตาลี มีหมดแทบจะทุกสัญชาติ ที่สำคัญ คือ ใครที่อยากจะหาที่ Hangout เมา ๆ สนุก ๆ ในคืนวันหยุด ก่อน BTS หมด พื้นที่ในส่วนของ Groove ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เรียกว่าสามารถเรียกเพื่อนมาได้ทั้งคืน หรือใครจะกลับหลังรถไฟฟ้าหมดก็ได้เช่นเดียวกัน 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย อยากจะหาที่ Hangout ติด BTS ที่สงบ ๆ หน่อย อาจจะต้องเลี่ยงที่นี่ เพราะว่ามีคนมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาเยอะพอสมควร 

 

เอกมัย-ทองหล่อ 

ถ้าถามว่าย่านไหนที่เป็นแหล่ง Hangout ของคนทำงาน ติด BTS ก็ต้องบอกว่าเป็นย่านเอกมัย-ทองหล่อ ที่มีทั้งร้านแบบครอบครัว ร้านบุฟเฟ่ต์อร่อย ๆ รวมไปถึงร้านดื่มที่มีดนตรีสดไว้คอยให้บริการ เรียกว่าลองค้นหาไป มีทั้งเส้น เลือกใช้บริการได้ตามต้องการ 

ข้อจำกัดของย่านนี้ จะเป็นเรื่องของที่จอดรถที่มีจำกัด ดังนั้น หากว่าใครต้องการที่จะนำรถยนต์ส่วนตัวมา ให้สอบถามกับทางร้านให้ดี ๆ ก่อนว่าสามารถจอดรถได้ที่ไหน ในราคาย่อมเยา 

 

3 แหล่งนี้เป็นที่ Hangout ติด BTS ที่ขอนำมาแนะนำ มีทั้งร้านกินกับเพื่อนเมาท์มอยแบบกรุบกริบ และแบบมีดนตรีสดฟังสนุก ๆ อีกด้วย 

 


684 1317