25thJune

25thJune

25thJune

 

August 06,2022

มาสด้า’หนุน‘สวาทแคท’ปีที่ ๑๐ “รวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก” ตั้งเป้าอยู่ใน ๕ อันดับแรก

 

“มาสด้า” ยืนหยัดสนับสนุน “สวาทแคท” ต่อเนื่องปีที่ ๑๐ ลั่นกลองรบพร้อมทำศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล ๒๐๒๒-๒๐๒๓ ชูสโลแกน “รวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก” มุ่งเป้า ๕ อันดับแรก เปิดตัวนักเตะและชุดแข่งใหม่แบรนด์อินฟินิท “บังยี” การันตีนักเตะฟิตเต็มร้อย

เมื่อวันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๖.๓๐ น. ณ KORAT HALL ชั้น ๔ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นประธานเปิดตัวสโมสรฯ และชุดแข่งขันในฤดูกาล ๒๐๒๒-๒๓ “สวาทแคทรวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก ฤดูกาล ๒๐๒๒” (Swat Cat One For All 2022) พร้อมด้วย มร.ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฯ กว่า ๑ ทศวรรษ รวมทั้งคณะผู้บริหารสโมสรฯ นำโดย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ และ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฯ รวมทั้งผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าในจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมด้วย ได้แก่ นางทัศนียา พัฒนจิตวิไล มาสด้าราชา และนายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ มาสด้าเอกสหกรุ๊ป

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และ มร.ทาดาชิ มิอุระ

มร.ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ขอขอบคุณสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟ ซี ที่เปิดโอกาสให้มาสด้าได้เข้ามาสนับสนุนและเป็นพันธมิตรกับวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่องในฤดูกาล ๒๐๒๒ ซึ่งนับเป็นเวลามากกว่า ๑๐ ปี ที่มาสด้าได้เข้ามาเป็นพันธมิตรของการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศในประเทศไทย ร่วมกับชาวโคราช เพื่อสนับสนุนทีมสวาทแคท เพราะสวาทแคทเป็นทีมที่อยู่ในหัวใจของพวกเราชาวโคราชทุกคน โดยมาสด้าได้เชื่อมโยงกีฬาฟุตบอลผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ผ่านทางผู้จำหน่ายมาสด้าในโคราช ๒ ราย จำนวน ๔ โชว์รูม ประกอบด้วย ราชาออโต้เซลส์ บริหารงานโดยนางทัศนียา พัฒนจิตวิไล และมาสด้าเอกสหกรุ๊ป บริหารงานโดยนายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ ส่งผลให้รถยนต์มาสด้าได้รับความนิยมอย่างสูงในจังหวัดนครราชสีมา

“สําหรับ มาสด้า แม้จะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ แต่เราก็ไม่เพียงแค่มุ่งมั่นไปกับการพัฒนารถยนต์เท่านั้น ในทางกลับกัน เราต้องการมอบความสุข ความเพลิดเพลิน และรอยยิ้มให้กับผู้คน ผ่านกิจกรรมต่างๆ รวมถึงจากกีฬาการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ดังนั้น ในฤดูกาล ๒๐๒๒ มาสด้าจึงยังคงให้การสนับสนุนสวาทแคทกับชาวโคราชเหมือนเช่นปีที่ผ่านๆ มา เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอลได้แสดงความสามารถในลีกระดับประเทศ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฟุตบอลไทยก้าวไปสู่เวทีนานาชาติ ผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ด้วยสปิริตนักสู้ของทุกคนในทีม จะนําพาทีมไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน” มร.ทาดาชิ มิอุระ กล่าว

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า “มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวทีมฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ สวาทแคท ในการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับสูงสุดของประเทศไทย “ไทยลีก ๑” ในฤดูกาลใหม่นี้ และขอชื่นชมยินดีย้อนหลังกับผลงานของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจบอันดับ ๙ ของตาราง และได้รองแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ ๒๐๒๑-๒๐๒๒ ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณโค้ชและสตาฟโค้ช ตลอดจนนักเตะทุกคนที่ได้สู้กันอย่างเต็มที่               

สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ ผมและทีมงานจะพยายามให้ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าปีที่แล้ว ล่าสุด ทีมมีนักเตะที่เป็นผู้เล่นชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเป็นไปตามแผนการทำทีมของโค้ชและสตาฟโค้ช หลังจากฝึกซ้อมร่วมกันอย่างเต็มที่แล้ว เห็นได้ถึงความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวกันของทุกคนในทีม ทำให้ทีมมีศักยภาพพร้อมในการแข่งขันอย่างเต็มที่ สโมสรฯ จึงมั่นใจว่าจะทำผลงานในฤดูกาล ๒๐๒๒-๒๐๒๓ ออกมาได้อย่างสุดความสามารถ ซึ่งจะส่งผลให้สวาทแคทมีโอกาสอยู่ใน ๕ อันดับแรกของไทยลีกและเอฟเอคัพได้ ด้วยพลังจากความเป็นหนึ่งเดียวกันของสวาทแคททุกคน ซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมในขณะนี้ เชื่อว่าจะทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน” นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าว

ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราช สีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวต่อว่า สำหรับชุดแข่งในฤดูกาลนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก “อินฟินิท” แบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถือเป็นสีสันของวงการฟุตบอลไทย ทั้งนี้ ตนและสโมสรฯ ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งหมด โดยเฉพาะมาสด้า ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญหลักที่ทำให้สโมสรฯ ก้าวมาถึงวันนี้ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือเสียงเชียร์จากแฟนคลับที่ทำให้นักเตะสวาทแคท มีกำลังใจที่ดี มีพลังในการสร้างความสุขให้แฟนกีฬาฟุตบอลของประเทศและพี่น้องชาวโคราชทุกคน ตนขอขอบคุณและหวังว่า ในฤดูกาลนี้จะได้รับการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมเช่นที่ผ่านมา

ทางด้าน นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า จากผลงานของทีม ซึ่งจบอันดับ ๙ ของตารางในฤดูกาลที่ผ่านมา นับเป็นอีกครั้งที่สวาทแคทสามารถยืนอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศเป็นฤดูกาลที่ ๗ ติดต่อกัน นับตั้งแต่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกครั้งแรก เมื่อปี ๒๕๕๘ นอกจากนี้ยังได้รองชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอคัพ ๒๐๒๑-๒๐๒๒ สำหรับฤดูกาลนี้ มีนักเตะใหม่มาเสริมทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น ภายใต้ การบริหารของทีมงานมืออาชีพ จึงเชื่อว่า ด้วยพลังจากความเป็นหนึ่งเดียวกันของสวาทแคท อันเป็นจุดเด่นของทีมในตอนนี้ จะสามารถทำได้ตามเป้าหมายคือ ท็อป ๕ ของตาราง

ในขณะที่ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (อดีตกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ) กล่าวว่า ที่ผ่านมา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง และล่าสุด ทีมมีความพร้อมสมบูรณ์แล้วในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องผู้เล่นที่มีความพร้อมมาก นักเตะทุกคนมีความสมบูรณ์ ฟิตเต็มร้อย เพียงแต่ในการเสริมตัวผู้เล่น หากโค้ชยังต้องการเสริมในตำแหน่งใด ก็จะมีการเสริมเข้ามาอีก จนกว่าจะถึงกำหนดส่งรายชื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

จากนั้นมีการเปิดตัวคณะผู้บริหารของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ, นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ, นายวรวีร์ มะกูดี ประธานบริหารสโมสรฯ, นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการสโมสรฯ และ น.ส.วจี กลมเกลี้ยง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฝ่ายหารายได้ และสิทธิประโยชน์สโมสรฯ, มร.เควิน แบล็คเวลล์ อดีตกุนซือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ชาวอังกฤษ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน, แอนดรูว์ คลอว์สัน ชาวอังกฤษ ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอน, โรเบิร์ต คาร์ล มอร์เลดจ์ ชาวอังกฤษ โค้ชฟิตเนส และนายสุปรีชา เคลือบคนโท เป็นโค้ชผู้รักษาประตู

ขณะเดียวกัน ยังได้เปิดตัวขุนพลนักเตะชุดใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพสวาทแคท ในฤดูกาล ๒๐๒๒-๒๐๒๓ ได้แก่ อมานี อกีนัลโด้ (กองหลัง-ฟิลิปปินส์), เอกลาภ หาญพานิชกิจ (กองกลาง), อูลิเวอร์ กรานเบิร์ก (กองหน้า), ไทรอน กุสตาโว เดล ปิโน รามอส (กองกลาง-สเปน), สหรัฐ แก้วแสงใส (กองหลัง), ฤทธิพร หวานชื่น (กองหน้า), จตุรพัช สัทธรรม (กองหลัง), พัชรพล อินทนี (กองกลาง), ชยพล ทรัพย์มา (กองหลัง), วสันต์ ฮมแสน (กองหลัง), สิโรจน์ ฉัตรทอง (กองหน้า), ธนพงษ์ บุญทับ (กองกลาง), มอร์แกน เจมส์ เฟอร์ริเออร์ (กองหน้า-สหราชอาณาจักร) และ จอร์แดน เมอร์เรย์ (กองหน้า-ออสเตรเลีย)

ส่วนขุนพลนักเตะชุดเดิมที่ยังคงเป็นกำลังสำคัญให้กับ “สวาทแคท” ได้แก่ นพพล เกิดแก้ว (กองหลัง), อับดุลฮาฟิส บือราเฮง (กองหลัง), ดีแลน อะแลง ลูเซียง เดอ บรูกเกอร์ (กองกลาง-ฟิลิปปินส์), เกียรติศักดิ์ ชาวดร (ผู้รักษาประตู), ชาร์ลี เดวิด วิลเลียม (กองหลัง-สหราชอาณาจักร), ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ (กองหน้า), ธณชัย หนูราช (ผู้รักษาประตู), ณัฐพงษ์ สายริยา (กองหลัง), พิศาล ดอกไม้แก้ว (ผู้รักษาประตู), โรมรัน รอดวินิจ (กองกลาง) และธนภัทร นิรันดร (ผู้รักษาประตู)

ในส่วนชุดแข่งขันนั้น บริษัท อินฟินิท สปอร์ต จำกัด โดยนายเอกรัฐ สร้อยอินทร์ ผู้คลุกคลีวงการเสื้อกีฬามานานกว่า ๑๐ ปี และเคยผลิตเสื้อแข่งขันให้กับทีมสโมสรชั้นนำในประเทศไทย อาทิ เพื่อนตำรวจ, ราชนาวี, สุโขทัย เอฟซี เป็นต้น ได้ออกแบบชุดแข่งขันให้สวาทแคท โดยเน้นกราฟิกบนเสื้อแข่งขัน เป็นลวดลายพิเศษลายแมวป่า ที่อินฟินิทคิดค้นเพื่อสวาทแคทโดยเฉพาะและมีกรงเล็บแมวสื่อถึงความเป็นแมวพิฆาต ซึ่งตรงกับฉายา “สวาทแคท เจ้าแมวพิฆาต” สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตเป็นผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ สามารถระบายหงื่อได้ดี เพื่อให้นักกีฬาสะดวกและคล่องตัวในการสวมใส่

ทั้งนี้ ในส่วนของการบริหารทีมและดำเนินการในส่วนต่างๆ เพื่อให้ “สวาทแคท” พร้อมสู้ศึกในฤดูกาลนี้มากที่สุดนั้น นอกจากจะมีบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลักแล้ว ยังมีบริษัท พลังงานบริสุทธิ์, ฟินิกซ์, เอสบีไอ ไทย ออนไลน์, บี.กริม เพาเวอร์, เมืองไทยประกันภัย, อินฟินิท สปอร์ต, สวนน้ำวานานาวา หัวหิน, สวนน้ำอันดามันดา ภูเก็ต, บุญรอดเทรดดิ้ง, คูโบต้าอนันตภัณฑ์, ไทยแอร์เอเชีย, เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ (คิวมิน ซี), ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์สไตล์ กรุ๊ป (ประเทศไทย), ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา, ฟาสท์แฟค, ทวีผล ๕๙, นครชัยทัวร์, วิทยาลัยนครราชสีมา, มทส., โรงพยาบาล มทส., การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค ๓, การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตสุรนารี, เทศบาลนครนครราชสีมา และสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง


นสพ.โคราชคนอีสาน ปีที่ ๔๘ ฉบับที่ ๒๗๓๘ วันพุธที่ ๓ - วันอังคารที่ ๙ เดือนสิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๖๕


52 1,548